Quyết định 2650/QĐ-BCT năm 2016 Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành

Số hiệu 2650/QĐ-BCT
Ngày ban hành 28/06/2016
Ngày có hiệu lực 28/06/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Công thương
Người ký Nguyễn Cẩm Tú
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

BỘ CÔNG THƯƠNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2650/QĐ-BCT

Hà Nội, ngày 28 tháng 6 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 13/CT-TTG NGÀY 09 THÁNG 5 NĂM 2016 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG

Căn cứ Nghị định số 95/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phm;

Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành Kế hoạch của Bộ Công Thương thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Công Thương, Giám đốc Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như điều 3;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Văn phòng Chính phủ;
- Lãnh đạo Bộ Công Thương (Bộ trưởng và các thứ
trưởng);
- Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (để phối hợp);
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ;
- Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ;
- Cổng TTĐT Bộ Công Thương;
- Lưu: VT, KHCN
.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Nguyễn Cẩm Tú

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 13/CT-TTG NGÀY 09 THÁNG 5 NĂM 2016 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG
(Ban hành kèm theo Quyết định s
ố 2650/QĐ-BCT ngày 28 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương)

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch thực hiện Chthị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả và tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo Luật an toàn thực phẩm.

- Xác định rõ trách nhiệm của Lãnh đạo, công chức thuộc các đơn vị thuộc Bộ Công Thương trong việc triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Tăng cường mạnh mẽ việc chủ động, phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và giữa Bộ Công Thương với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành, địa phương liên quan trong công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm, tránh chồng chéo trong tổ chức thực hiện.

- Tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương.

2. Yêu cầu

- Xác định cụ thể các nội dung, nhiệm vụ, phân công trách nhiệm thực hiện của các đơn vị thuộc Bộ Công Thương trong việc triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị thuc Bộ Công Thương trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Các đơn vđược giao nhiệm vụ chủ trì hoặc tham gia phối hợp cần đảm bảo các nhiệm vụ đạt hiệu quả cao, hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

- Công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được thực hiện thường xuyên, liên tục; phải thực hiện theo đúng quy định hiện hành, bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh các nhóm ngành hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

- Chủ động, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để ngăn chặn hiệu quả việc lạm dụng thuốc kháng sinh; các hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm (sabutamol, chất vàng ô,...) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; giảm tỷ lệ mẫu có tồn dư hóa chất cấm; tồn dư kháng sinh, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và ô nhiễm vi sinh vật quá giới hạn cho phép.

- Tăng cường phối hợp, phân công trách nhiệm, phân cấp quản lý giữa Bộ Công Thương và các địa phương trong công tác quản lý an toàn thực phẩm đchủ động kiểm soát chặt chẽ sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm từ trung ương đến địa phương.

[...]