Quyết định 227/2006/QĐ-BKHCN ban hành tiêu chuẩn Việt Nam về Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi ,Quả thanh long,Cà phê nhân do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Số hiệu 227/2006/QĐ-BKHCN
Ngày ban hành 17/02/2006
Ngày có hiệu lực 17/02/2006
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Khoa học và Công nghệ
Người ký Bùi Mạnh Hải
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 227/2006/QĐ-BKHCN

Hà Nội, ngày 17 tháng 02 năm 2006 

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH TIÊU CHUẨN VIỆT NAM 

BỘ TRƯỞNG BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Căn cứ Nghị định số 54/2003/NĐ-CP ngày 19/5/2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ và Nghị định số 28/2004/NĐ-CP ngày 16/01/2004 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 54/2003/NĐ-CP;
Căn cứ Pháp lệnh Chất lượng hàng hóa ngày 24/12/1999;
Căn cứ Nghị định số 179/2004/NĐ-CP ngày 21/10/2004 của Chính phủ quy định quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa;
Theo đề nghị của Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng,

QUYẾT ĐỊNH: 

Điều 1. Ban hành 19 Tiêu chuẩn Việt Nam sau đây:

1.

TCVN 7509 : 2005

Quy phạm thực hành chiếu xạ tốt để diệt côn trùng trong các loại hạt ngũ cốc

2.

TCVN 7510 : 2005

Quy phạm thực hành chiếu xạ tốt để kéo dài thời gian bảo quản chuối, xoài và đu đủ

3.

TCVN 7511 : 2005

Quy phạm thực hành chiếu xạ tốt để diệt côn trùng trong các loại quả tươi

4.

TCVN 7512 : 2005

Quy phạm thực hành chiếu xạ tốt để ức chế sự nảy mầm của các loại củ và thân củ

5.

TCVN 7513 : 2005

Quy phạm thực hành chiếu xạ tốt để kiểm soát vi sinh vật gây bệnh trong thức ăn gia cầm

6.

TCVN 7514 : 2005

Quy phạm thực hành chiếu xạ tốt để diệt côn trùng trong các loại quả khô và các loại hạt khô

7.

TCVN 4830-1 : 2005

ISO 6888-1 : 1999

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Phương pháp định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch

Phần 1: Kỹ thuật sử dụng môi trường thạch Baird-Parker

8.

TCVN 4830-2 : 200

ISO 6888-2 : 1999

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Phương pháp định lượng Staphulococci có phản ứng dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch

Phần 2: Kỹ thuật sử dụng môi trường thạch Fibrinogen huyết tương thỏ

9.

TCVN 4830-3 : 2005

ISO 6888-3 : 2003

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Phương pháp định lượng Staphulococci có phản ứng dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch

Phần 3: Phát hiện và dùng kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất (MPN) để đếm số lượng nhỏ

10.

TCVN 6507-1 : 2005

ISO 6887-1 : 1999

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật

Phần 1: Các nguyên tắc chung để chuẩn bị huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân

11.

TCVN 6507-2 : 2005

ISO 6887-2 : 2003

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật

Phần 2: Các nguyên tắc cụ thể để chuẩn bị các mẫu thịt và sản phẩm thịt

12.

TCVN 6507-3 : 2005

ISO 6887-3 : 2003

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật

Phần 3: Các nguyên tắc cụ thể để chuẩn bị các mẫu thủy sản và sản phẩm thủy sản

13.

TCVN 6507-4 : 2005

ISO 6887-4 : 2003

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật

Phần 4 : Các nguyên tắc cụ thể để chuẩn bị các sản phẩm khác với sữa và sản phẩm sữa, thịt và sản phẩm thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản

14.

TCVN 4991 : 2005

ISO 7937 : 2004

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Phương pháp định lượng Clostridium Perfringens trên đĩa thạch - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc

15.

TCVN 4992 : 2005

ISO 7932 : 2004

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Phương pháp định lượng Bacillus Cereus giả định trên đĩa thạch - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30oC

16.

TCVN 4884 : 2005

ISO 4833 : 2003

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Phương pháp định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30oC

17.

TCVN 4829 : 2005

ISO 6579 : 2002

Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -

Phương pháp phát hiện Salmonella trên đĩa thạch

18.

TCVN 7523 : 2005

Quả thanh long

19.

TCVN 4193 : 2005

Cà phê nhân

 Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.


Nơi nhận
:
- Tổng cục TĐC;
- Lưu HS, VT
.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
 



Bùi Mạnh Hải