Quyết định 1888/QĐ-UBND năm 2021 quy định về mở cửa hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đáp ứng phòng, chống dịch COVID-19

Số hiệu 1888/QĐ-UBND
Ngày ban hành 29/11/2021
Ngày có hiệu lực 01/12/2021
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Ngãi
Người ký Đặng Văn Minh
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NGÃI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1888/QĐ-UBND

Quảng Ngãi, ngày 29 tháng 11 năm 2021

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH MỞ CỬA HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN, UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI ĐÁP ỨNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NGÃI

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21/11/2007;

Căn cứ Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19”;

Căn cứ Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 01/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch COVID-19;

Căn cứ Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”;

Căn cứ Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng”;

Căn cứ Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”;

Căn cứ Quyết định số 1124/QĐ-UBND ngày 18/11/2021 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thích ứng với từng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi;

Căn cứ diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại Tờ trình số 2446/TTr-SCT ngày 25/11/2021

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định việc mở cửa hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đáp ứng phòng, chống dịch COVID-19.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2021.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Công Thương, Y tế; Giám đốc Công an tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- TT. Tỉnh ủy (báo cáo);
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy;
- TT. HĐND tỉnh;
- CT, PCT UBND tỉnh;
- TT BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh;
- VPUB: PCVP, NC, KGVX, CBTH;
- Lưu: VT, KTN. 785

CHỦ TỊCH




Đặng Văn Minh

 

QUY ĐỊNH

MỞ CỬA HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN, UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI ĐÁP ỨNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1888/QĐ-UBND ngày 29/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh)

I. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

1. Phạm vi áp dụng

Quy định này áp dụng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống bao gồm: Các cơ sở bán ăn sáng, quán ăn, nhà hàng, nhà hàng trong khách sạn, điểm kinh doanh ăn, uống tại siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh nước giải khát trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (sau đây gọi là cơ sở ăn, uống).

2. Đối tượng áp dụng

- Khách hàng.

[...]