Thứ 7, Ngày 26/10/2024

Quyết định 1768/QĐ-UBND năm 2013 phê duyệt Quy hoạch phát triển vùng chanh leo nguyên liệu huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Số hiệu 1768/QĐ-UBND
Ngày ban hành 13/05/2013
Ngày có hiệu lực 13/05/2013
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Nghệ An
Người ký Đinh Viết Hồng
Lĩnh vực Bất động sản

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH NGHỆ AN
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1768/QĐ-UBND

Nghệ An, ngày 13 tháng 5 năm 2013

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN VÙNG CHANH LEO NGUYÊN LIỆU HUYỆN QUẾ PHONG, TỈNH NGHỆ AN

UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH NGHỆ AN

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ các quy định hiện hành về quản lý Đầu tư và Xây dựng;

Xét Tờ trình số 106/TTr-Nafoods ngày 01/11/2012 của Công ty cổ phần thực phẩm Nghệ An, đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Báo cáo thẩm định số 349/BC-SNN-KHTC ngày 12/12/2012, ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 80/SKHĐT-NN ngày 16/01/2013,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch phát triển vùng chanh leo nguyên liệu tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An do Đoàn Quy hoạch Nông nghiệp và Thủy lợi Nghệ An lập, với những nội dung sau:

I. Mục tiêu quy hoạch:

1. Mục tiêu tổng quát:

Từng bước mở rộng diện tích cây chanh leo nguyên liệu phù hợp với năng lực thu mua và chế biến của Công ty Cổ phần thực phẩm Nghệ An. Qua đó góp phần tạo việc làm, cải thiện đời sống người lao động, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong vùng.

2. Mục tiêu cụ thể:

- Quy mô diện tích vùng nguyên liệu đến năm định hình khoảng 900 ha

- Năng suất bình quân chanh leo: 450 -500 tạ/ha/năm

- Tổng sản lượng chanh leo đến năm định hình: 45.000 tấn/năm

- Giá trị sản xuất: 300 - 400 triệu đồng/ha/năm

- Giải quyết việc làm cho khoảng 2.700 lao động trong vùng.

- Đầu tư cơ sở hạ tầng đảm bảo cho vùng nguyên liệu phát triển bền vững.

- Đầu tư cơ sở chế biến và điểm thu mua sản phẩm chanh leo.

- Hình thành và phát triển các hợp tác xã chuyên canh trồng, thu mua, dịch vụ nông nghiệp phát triển cây chanh leo hàng hóa.

II. Bố trí quy hoạch phát triển Chanh leo nguyên liệu.

1. Quy hoạch đất để phát triển chanh leo:

a) Quy hoạch đất: Căn cứ vào kết quả điều tra, khảo sát và đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cây chanh leo, dự kiến bố trí đất quy hoạch phát triển vùng chanh leo nguyên liệu như sau:

TT

Địa bàn

Tổng diện tích (ha)

Cây hàng năm

Đất hoang đồi (IA,IB,IC)

 

Tổng:

900

394

506

1

Xã Tri Lễ

565

322

243

2

Xã Nậm Giải

200

35

165

3

Nậm Nhoong

135

37

98

b) Hiện trạng sử dụng phân theo tầng dày, độ dốc:

TT

Xóm/xứ đồng

Tổng diện tích (ha)

Phân theo độ dốc và tầng dày đất

Độ dốc

Tầng dày(cm)

0 - 80

8 - 150

15 - 250

50-70

70-100

> 100

 

Tổng:

900

386

514

 

857

43

 

1

Nậm Nhoong

135

 

135

 

135

0

 

2

Xã Tri Lễ

565

322

243

 

520

45

 

3

Xã Nậm Giải

200

65

135

 

200

 

 

2. Dự kiến tiến độ sản xuất, năng suất và sản lượng chanh leo:

TT

Hạng mục

Diện tích trồng mới (ha)

Diện tích thu hoạch (ha)

Năng suất (tạ/ha)

Sản l­ượng (tấn)

 

Tổng

900

 

 

 

1

Năm 2012

200

 

 

 

2

Năm 2013

300

200

450

9000

3

Năm 2014

400

500

450

22500

4

Năm định hình

 

900

500

45000

[...]