ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH NAM ĐỊNH
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 29/KH-UBND
|
Nam Định, ngày 27
tháng 02 năm 2024
|
KẾ HOẠCH
TRIỂN KHAI CÔNG TÁC HẬU KIỂM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
Thực hiện Kế hoạch số
92/KH-BCĐTƯATTP ngày 18 tháng 01 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương
về an toàn thực phẩm triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm
2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện trên địa bàn tỉnh như sau:
I. MỤC ĐÍCH,
YÊU CẦU
1. Mục đích
- Tăng cường trách nhiệm quản
lý Nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động hậu kiểm kịp thời
phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế
ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; triển khai hoạt động hậu kiểm
có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong
tình hình mới theo Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí
thư; tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm
trong tình hình mới theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 03 tháng 4 năm 2020 của Thủ
tướng Chính phủ; tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước, chấn chỉnh hoạt
động quảng cáo theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng
Chính phủ; tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất
kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực
phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền theo Chỉ thị số 17/CT-TTg
ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.
- Đánh giá việc chấp hành pháp
luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập
khẩu, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập
khẩu sản phẩm thực phẩm bổ sung và sản phẩm dinh dưỡng công thức dùng cho trẻ
nhỏ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là bếp ăn tập thể khu công nghiệp,
trường học, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và an toàn thực phẩm tại các lễ hội, sự
kiện lớn, thức ăn đường phố; kiểm soát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh
doanh, nhập khẩu thực phẩm và kiểm soát quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thịt
và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát,
bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả và sản phẩm rau củ quả, thủy sản, sản phẩm thủy sản,
phụ gia thực phẩm, v.v... và các sản phẩm thực phẩm theo sự phân công trách nhiệm
quản lý của các ngành. Trên cơ sở đó, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm đúng theo quy định của pháp luật.
- Đánh giá tình hình về an toàn
thực phẩm đối với các nhóm thực phẩm lưu thông trên thị trường nhằm định hướng
giải pháp quản lý.
- Thông qua việc hậu kiểm, đánh
giá việc cấp các loại giấy phép về an toàn thực phẩm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận nội dung quảng cáo; Giấy tiếp nhận
đăng ký bản công bố sản phẩm, Bản tự công bố sản phẩm, v.v...
- Qua công tác hậu kiểm tiếp tục
tuyên truyền chính sách pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh
vực an toàn thực phẩm (các văn bản tại Phụ lục kèm theo).
- Công tác hậu kiểm phải ngăn
chặn được tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an
toàn; quảng cáo thực phẩm vi phạm; phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm
về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy
định.
2. Yêu cầu
- Công tác hậu kiểm có trọng
tâm, trọng điểm, tập trung nhóm sản phẩm/sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm,
đăng ký bản công bố sản phẩm, sản phẩm nhập khẩu thuộc diện miễn kiểm tra hoặc
kiểm tra giảm và kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là các bếp ăn tập thể và các cơ
sở thuộc diện không phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu
cầu thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Hoạt động hậu kiểm phải
được thực hiện thường xuyên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của
pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Hậu kiểm hồ sơ tự công bố sản
phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, đánh giá nội dung ghi nhãn và chỉ tiêu an
toàn đối với cơ sở tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm, các quy
chuẩn, tiêu chuẩn, quy định pháp luật cơ sở công bố áp dụng. Hoạt động hậu kiểm
hồ sơ tự công bố sản phẩm được thực hiện thường xuyên tại cơ quan tiếp nhận hồ
sơ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về tự công bố sản
phẩm.
- Tăng cường công tác hậu kiểm
về quảng cáo thực phẩm đặc biệt là quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe; lấy mẫu
kiểm nghiệm về chất lượng, các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, tập trung lấy mẫu kiểm
nghiệm các sản phẩm có nguy cơ pha trộn chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh
doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe thuộc các nhóm sản phẩm: hỗ trợ người bị tăng
huyết áp, đái tháo đường, đau xương khớp, mỡ máu, tăng cân, giảm cân, v.v...
- Tránh chồng chéo trong hoạt động
hậu kiểm: phân công trách nhiệm hậu kiểm và phối hợp đồng bộ, hợp lý, đúng quy
định.
- Hoạt động hậu kiểm phải bảo đảm
phù hợp tính chính xác, khách quan, công khai, dân chủ, kịp thời, đúng pháp luật.
Tiến hành hậu kiểm không cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân
là đối tượng kiểm tra.
II. NỘI DUNG
TRIỂN KHAI
1. Sở Y tế
Hậu kiểm đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống
ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, lễ hội và
các sự kiện lớn; hậu kiểm về tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm,
sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm/nhóm
sản phẩm tại phụ lục II Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ
và nhóm cơ sở quy định tại các khoản 8, 9, 10 Điều 36 Nghị định số
15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ
sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe; cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc
biệt; cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bổ
sung và sản phẩm dinh dưỡng công thức dùng cho trẻ nhỏ; cơ sở kinh doanh dịch vụ
ăn uống thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh; lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định.
2. Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn
Hậu kiểm theo hướng dẫn của Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; hậu kiểm về tự công bố sản phẩm, sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm/nhóm sản phẩm
tại Phụ lục III Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và nhóm các cơ sở quy định tại các
khoản 8, 9, 10 Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm tại thị trường đối
với các nhóm sản phẩm/sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm, sản phẩm nhập khẩu
thuộc diện miễn kiểm tra hoặc kiểm tra giảm thuộc phạm vi quản lý; lấy mẫu kiểm
nghiệm theo quy định.
3. Sở Công Thương
Hậu kiểm về tự công bố sản phẩm,
sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo các sản phẩm/nhóm sản phẩm quy định
tại Phụ lục IV Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và nhóm cơ sở quy định tại các khoản
8, 9, 10 Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định.
III. TRỌNG
TÂM CÁC HOẠT ĐỘNG HẬU KIỂM
1. Đối với bảo đảm chất lượng
thực phẩm
- Tập trung kiểm soát chất lượng
thực phẩm các khâu: nguồn gốc nguyên liệu, vận chuyển, bảo quản; quá trình sản
xuất, chế biến; nhập khẩu và lưu thông trên thị trường; việc sử dụng phụ gia thực
phẩm, chất hỗ trợ chế biến, hương liệu, phẩm màu trong chế biến thực phẩm; chất
cấm trong chăn nuôi; sử dụng kháng sinh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc
thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi, hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ;
tiếp tục kiểm soát việc sử dụng salbutamol trong chăn nuôi; kiểm soát thực phẩm
là hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, nhập lậu; kiểm soát
hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm, chú trọng
nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất
dinh dưỡng; kiểm soát các nhóm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguy cơ
pha trộn chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
(nhóm sản phẩm: hỗ trợ người bị huyết áp, đái tháo đường, xương khớp, mỡ
máu,...).
- Tăng cường lấy mẫu và kiểm
nghiệm sản phẩm thực phẩm. Đặc biệt là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhóm
sản phẩm có nguy cơ pha trộn chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực
phẩm bảo vệ sức khỏe.
2. Đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm
- Hậu kiểm về công bố sản phẩm:
việc thực hiện tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công
bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý quy định
tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
- Hậu kiểm về điều kiện bảo đảm
an toàn thực phẩm: hậu kiểm cơ sở thuộc diện cấp và không thuộc diện cấp Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng hậu kiểm đối
với cơ sở không thuộc diện cấp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định số
15/2018/NĐ-CP.
- Hậu kiểm về ghi nhãn thực hiện
theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày
14/4/2017; Nghị định số 111/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định
43/2017/NĐ-CP.
- Hậu kiểm về quảng cáo: tập
trung đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng
cáo.
- Hậu kiểm về sản xuất, kinh
doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; truy xuất nguồn gốc thực phẩm theo quy định
tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và Thông tư số 25/2019/TT-BYT.
- Đối với cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống, thức ăn đường phố: hậu kiểm việc chấp hành các quy định chung về bảo
đảm an toàn thực phẩm, các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; việc
sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm;
kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường
học, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, khu du lịch, lễ hội, sự kiện lớn và thức
ăn đường phố.
3. Đối với cơ quan quản lý về
an toàn thực phẩm
- Trách nhiệm quản lý Nhà nước
của các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, tập trung các nội
dung: việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm
vụ; cấp, thu hồi bản công bố sản phẩm và sản phẩm thuộc đối tượng tự công bố sản
phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo, giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công tác thông tin, giáo dục, truyền
thông về an toàn thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý vi
phạm.
- Trách nhiệm quản lý Nhà nước
của Ủy ban nhân dân các cấp quy định tại Điều 65 Luật An toàn thực phẩm và Điều
40 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
- Các đoàn hậu kiểm khi phát hiện
vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật; các cơ quan có thẩm quyền ở
địa phương áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả mạnh
mẽ, quyết liệt.
- Thông qua công tác hậu kiểm,
phát hiện, ngăn chặn kịp thời vi phạm về an toàn thực phẩm, không để thực phẩm
không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu lưu thông trên thị
trường.
IV. THỜI
GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI
1. Thời gian
Từ 27/02/2024 đến 05/12/2024.
2. Phạm vi triển khai
Trên địa bàn toàn tỉnh.
V. KINH PHÍ
THỰC HIỆN
Kinh phí thực hiện từ ngân sách
Nhà nước và các nguồn hợp pháp khác.
VI. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Sở Y tế - Cơ quan Thường
trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh
- Tham mưu xây dựng Kế hoạch
triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2024,
trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức
các hoạt động hậu kiểm theo chức năng, nhiệm vụ của ngành. Phối hợp các sở,
ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong công tác hậu kiểm.
- Tổng hợp kết quả thực hiện của
các ngành, các địa phương; báo cáo định kỳ, báo cáo tổng kết theo yêu cầu của
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
2. Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Sở Công Thương
- Theo chức năng, nhiệm vụ được
giao xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đối với lĩnh vực thuộc ngành quản
lý.
- Tổ chức hoạt động hậu kiểm
theo chức năng, nhiệm vụ của ngành. Phối hợp các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các
cấp trong công tác hậu kiểm.
- Định kỳ báo cáo kết quả theo
quy định về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Địa chỉ: Số 1 Trần Đăng
Ninh, thành phố Nam Định; Email: attpnamdinh@gmail.com để tổng hợp.
3. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch
và Đầu tư
Phối hợp, tham mưu Ủy ban nhân
dân tỉnh bố trí kinh phí chi thường xuyên và các nguồn kinh phí hợp pháp khác để
thực hiện Kế hoạch theo phân cấp ngân sách Nhà nước hiện hành, phù hợp với tình
hình thực tế và khả năng cân đối của ngân sách địa phương; hướng dẫn sử dụng
kinh phí thực hiện Kế hoạch theo đúng quy định pháp luật.
4. Sở Thông tin và Truyền
thông
Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan
thông tấn, báo chí địa phương, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền về công
tác đảm bảo an toàn thực phẩm, kết quả hậu kiểm an toàn thực phẩm trên địa bàn
tỉnh. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về đảm
bảo an toàn thực phẩm trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.
5. Đài Phát thanh và Truyền
hình tỉnh, Báo Nam Định
Phối hợp với Sở Y tế và các cơ
quan liên quan xây dựng các chuyên mục, chương trình; bố trí thời lượng hợp lý,
nội dung cụ thể để tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thông
báo kết quả hậu kiểm, các cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm, sản phẩm vi
phạm, tin bài cảnh báo mất an toàn cho cộng đồng.
6. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ
quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể của tỉnh
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ tăng
cường phối hợp công tác tuyên truyền, giám sát cộng đồng, phát hiện, thông báo
cho cơ quan chức năng các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, sản phẩm vi phạm
để có biện pháp xử lý kịp thời.
7. Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố Nam Định
- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị
thuộc quyền quản lý và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch
hậu kiểm, tổ chức triển khai thực hiện đối với các sản phẩm/nhóm sản phẩm theo
phân cấp.
- Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với
các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch trên địa
bàn quản lý.
Trên đây là Kế hoạch triển khai
công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Yêu cầu
các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- Bộ Y tế;
- TT Tỉnh ủy, TT HĐND tỉnh;
- Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh;
- Các đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
- Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể của tỉnh;
- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố;
- Thành viên BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh;
- Đ/c CPVP UBND tỉnh;
- Cổng TTĐT tỉnh;
- Lưu: VP1, VP2, VP3, VP6, VP7.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Lê Đoài
|
PHỤ LỤC
CÁC VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC
PHẨM
(Kèm theo Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 27 tháng 02 năm 2024 của Ủy ban nhân
dân tỉnh Nam Định)
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP
ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật
An toàn thực phẩm;
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP
ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về hành vi, thẩm quyền xử phạt vi phạm
hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi,
bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP; Nghị định số
117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 quy định về hành vi, thẩm quyền xử phạt vi phạm
hành chính trong lĩnh vực y tế;
- Nghị định số 119/2017/NĐ-CP
ngày 01/11/2017 của Chính phủ quy định về hành vi, thẩm quyền xử phạt vi phạm
hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng
hóa; Nghị định 126/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của
các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công
nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học
và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử;
- Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày
26/8/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động
thương mại sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu
dùng; Nghị định 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 của Chính phủ quy định sửa đổi, bổ
sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong
lĩnh vực hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp; điện lực, an toàn đập thủy điện, sử
dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán
hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hoạt động dầu khí, kinh
doanh xăng dầu, khí;
- Nghị định số 43/2017/NĐ-CP
ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày
09/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP;
- Nghị định số 181/2013/NĐ-CP
ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Quảng cáo; Nghị định
số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số
181/2013/NĐ-CP;
- Nghị định số 38/2021/NĐ-CP
ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh
vực văn hóa và quảng cáo; Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính
phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm
hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan;
văn hóa và quảng cáo;
- Nghị định số 31/2016/NĐ-CP
ngày 06/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực
giống cây trồng, bảo kiểm dịch thực vật; Nghị định 04/2020/NĐ-CP ngày
03/01/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 31/2016/NĐ-CP; Nghị định
số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành
chính trong lĩnh vực thú y;
- Nghị định số 14/2021/NĐ-CP
ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chăn
nuôi;
- Nghị định số 105/2017/NĐ-CP
ngày 14/7/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu;
- Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày
19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường đấu tranh chống buôn lậu,
gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc
nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học
cổ truyền;
- Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày
13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý
Nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới;
- Thông tư số 18/2019/TT-BYT
ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hành sản xuất tốt trong sản xuất,
kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe;
- Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày
30/8/2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc
lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế;
- Thông tư số 23/2018/TT-BYT
ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm
an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế;
- Thông tư 31/2023/TT-BYT ngày
30/12/2023 của Bộ Y tế quy định thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế;
- Thông tư 10/2021/TT-BYT ngày
30/6/2021 của Bộ Y tế quy định danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh
doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe;
- Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày
25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung, và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp
luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;
- Thông tư số 29/2023/TT-BYT
ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng,
giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm;
- Thông tư số 43/2018/TT-BCT
ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc
trách nhiệm Bộ Công Thương;
- Thông tư số 13/2020/TT-BCT
ngày 18/6/2020 của Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung bãi bỏ một số quy định về điều
kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;
- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT
ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về thẩm định,
chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện
an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn; Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn quy định kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất
khẩu;
- Thông tư số
17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở
kinh doanh nông lâm thủy hải sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn;
- Thông số 17/2021/TT-BNNPTNT
ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất
nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản
lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Thông tư số
32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sửa
đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sửa đổi một số
điều của Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn quy định về thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày
12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm tra, chứng
nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu);
- Các văn bản quy phạm pháp luật
khác có liên quan.