ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH TUYÊN QUANG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 24/KH-UBND
|
Tuyên Quang, ngày
04 tháng 02 năm 2021
|
KẾ HOẠCH
HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP
TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TUYÊN QUANG NĂM 2021
Căn cứ Quyết định số
184/QĐ-BNN-QLCL ngày 12/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về
việc ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông
nghiệp năm 2021,
Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên
Quang ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông
nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021, cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU
Bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng
cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của các mặt hàng thực phẩm nông, lâm, thủy
sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và phục
vụ xuất khẩu, đảm bảo mục tiêu chung về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng,
an toàn thực phẩm (ATTP)
và phát triển bền vững.
II. KẾT QUẢ VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT
-
100% nhiệm vụ kế hoạch về phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông, quảng
bá chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP của tỉnh được thực hiện.
-
100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản được kiểm tra
xếp loại A, B.
- Tỷ
lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản không thuộc diện
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được ký cam kết sản xuất, kinh
doanh thực phẩm an toàn tăng lên 75% so với 25% năm 2020.
- Giảm
thiểu tối đa số mẫu được giám sát trên phạm vi diện rộng vi phạm quy định về chất
lượng, ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất,
kháng sinh so với năm 2020; tiếp tục kiểm soát tốt việc sử dụng chất cấm trong
chăn nuôi.
III. CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM
1.
Tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết chặt chẽ
công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông, lâm, thủy sản với
các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng hàng
nông sản và hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn
diễn biến phức tạp.
2.
Tiếp tục rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ
sung hoàn thiện và triển khai có hiệu quả các chính sách về phát triển sản xuất
nông nghiệp trên địa bàn tỉnh: Nghị quyết số 10/2014/NQ-HĐND ngày 22/7/2014 về
cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh
Tuyên Quang; Nghị quyết số 12/2014/NQ-HĐND ngày 22/7/2014 về cơ chế, chính sách
hỗ trợ sản xuất hàng hóa đối với một số cây trồng, vật nuôi trên địa bàn tỉnh
Tuyên Quang; Nghị quyết số 05/2016/NQ-HDND ngày 13/7/2016 về chính sách khuyến
khích phát triển Hợp tác xã nông, lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh Tuyên
Quang; Nghị quyết số 02/2019/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 về chính sách đặc thù khuyến
khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Tuyên
Quang; Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 về chính sách hỗ trợ liên kết
sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Nghị
quyết số 06/2020/NQ-HĐND ngày 15/12/2020 về quy định chính sách khuyến khích
phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nhằm tạo
môi trường thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất
nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và kinh doanh, liên kết phát triển các chuỗi giá
trị nông sản chất lượng cao, đảm bảo ATTP.
3.
Mở rộng sản xuất tập trung các sản phẩm chủ
lực của tỉnh theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu
cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến;
thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, làng nghề thực
phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn.
4.
Gia tăng số lượng và đa dạng thông tin,
tuyên truyền vận động cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản
tuân thủ Luật An toàn thực phẩm; phối hợp với các cơ quan Báo, Đài Trung ương
và địa phương phổ biến pháp luật, thông tin quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp,
đảm bảo ATTP và truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản đảm
bảo chất lượng, ATTP.
5.
Thực hiện nghiêm các quy định tại Thông tư
số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 và Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày
31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý tổng thể, toàn
diện điều kiện đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực
phẩm trên địa bàn tỉnh; chuyển mạnh sang hậu kiểm, thanh tra đột xuất khi có dấu
hiệu vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản để xử lý
theo quy định của pháp luật.
6.
Duy trì triển khai các chương trình giám
sát vệ sinh ATTP nông, lâm, thủy sản, tổ chức thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột
xuất để kịp thời phát hiện, cảnh báo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn
nuôi và các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.
7.
Chủ động xử lý các sự cố mất ATTP. Phối hợp
chặt chẽ với các Bộ, Ngành và các đơn vị có liên quan kịp thời hỗ trợ doanh
nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu
nông sản, thủy sản trong bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
8.
Tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực cho đội
ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Bổ sung trang
thiết bị cho hoạt động kiểm tra, giám sát, đặc biệt là các trang thiết bị kiểm
tra nhanh tại hiện trường.
9.
Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng
công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều
kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực
phẩm; đặc biệt trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm nâng cao năng lực
kiểm soát ATTP trong các chuỗi giá trị nông sản.
(Nội dung chi tiết và phân công tại Phụ lục kèm theo)
IV. NGUỒN KINH PHÍ
1.
Nguồn kinh phí Nhà nước cấp cho công tác
quản lý, kiểm soát ATTP.
2.
Kinh phí hỗ trợ của các Dự án, tổ chức Quốc
tế (nếu có).
3.
Kinh phí huy động xã hội hóa từ các doanh
nghiệp.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Chủ
trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học
và Công nghệ, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường; Ủy ban nhân dân huyện,
thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các nội dung của Kế hoạch
này đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
- Phối
hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang và các cơ quan
thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương tuyên truyền các sản phẩm đảm
bảo ATTP; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, các sản phẩm đã được
xác nhận an toàn ; công khai các cơ sở vi phạm quy định về ATTP thuộc phạm vi
quản lý để người tiêu dùng biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.
- Tổ
chức tập huấn, phổ biến, hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm, các Nghị định,
Thông tư của các Bộ, ngành có liên quan đến an toàn thực phẩm cho người quản
lý, người trực tiếp sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh thực phẩm nông,
lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh.
-
Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch; định kỳ báo cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 20 hàng
tháng.
2.
Sở Y tế
- Phối
hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng và triển khai các đợt
cao điểm ATTP nông, lâm, thủy sản trong năm 2021.
- Chỉ
đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm
nông, lâm, thủy sản và truy xuất nguồn gốc thực phẩm mất an toàn.
3.
Sở Tài chính: Chủ trì, phối hợp với Sở Kế
hoạch và Đầu tư, các cơ quan có liên quan thẩm định, cân đối nguồn vốn trình Ủy
ban nhân dân tỉnh bảo đảm kinh phí cho các đơn vị thực hiện Kế hoạch hành động
bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh thuộc nhiệm
vụ của địa phương theo phân cấp.
4.
Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường: Phối
hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan kiểm
soát việc lưu thông trên thị trường đối với các sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Xử
lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
5.
Công an tỉnh: Chỉ đạo các phòng chuyên môn
và Công an các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn trong việc kiểm tra, giám sát, phát hiện các tổ chức, cá nhân buôn,
bán các sản phẩm nông, lâm, thủy sản kém chất lượng, mất ATTP; xử lý nghiêm các
trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
6.
Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và
Công nghệ và các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp
với Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai các nhiệm vụ, nội dung của Kế hoạch này.
7.
Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các tổ
chức chính trị - xã hội
Tiếp
tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thực
hiện công tác đảm bảo ATTP, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng
nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phối hợp với các sở, ban, ngành và các tổ
chức thành viên phổ biến, hướng dẫn các giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong sản
xuất, kinh doanh và sử dụng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, bảo vệ sức
khỏe của người sản xuất và người tiêu dùng.
8.
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang
- Phối
hợp, tuyên truyền về tác hại đối với sức khỏe người tiêu dùng và thiệt hại kinh
tế khi sử dụng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản không đảm bảo chất lượng về
ATTP; tuyên truyền, phổ biến về các mức xử phạt hành chính, trách nhiệm hình sự
đối với các hành vi vi phạm quy định về chất lượng, ATTP.
-
Tăng thời lượng phát sóng giới thiệu về các mô hình, các tổ chức, cá nhân điển
hình tiên tiến về đảm bảo chất lượng, ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến và
kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
9.
Ủy ban nhân dân huyện, thành phố
- Xây
dựng Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa
bàn quản lý. Chủ động bố trí kinh phí và tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo
đúng tiến độ, hiệu quả.
- Chỉ
đạo các cơ quan chuyên môn thuộc huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn
vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị có liên quan
triển khai các nội dung của Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông
nghiệp năm 2021.
- Tiếp
tục tổ chức thực hiện nghiêm Quyết định số 47/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của Ủy
ban nhân dân tỉnh về việc phân cấp cơ quan quản lý các cơ sở sản xuất, kinh
doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
ATTP; quy định cơ quan thẩm định điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
- Định
kỳ vào ngày 15 của tháng cuối quý báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn về kết quả triển khai thực hiện để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh,
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.
Trong
quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh về
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh
cho ý kiến chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Khoa học và
Công nghệ; Y tế, Công Thương;
- Công an tỉnh;
- Cục QLTT Tuyên Quang;
- Ủy ban MTTQ tỉnh;
- Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh;
- Báo Tuyên Quang;
- Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố;
- Chánh, Phó Chánh VPUBND tỉnh;
- Lưu: VT, NLN (Hòa).
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thế Giang
|
PHỤ LỤC:
PHÂN CÔNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH
HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2021
(Kèm theo Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 04 /02/2021 của Ủy ban nhân dân
tỉnh Tuyên Quang)
TT
|
Nội dung nhiệm vụ
|
Đơn vị chủ trì, tham mưu thực hiện
|
Đơn vị phối hợp thực hiện
|
Thời gian hoàn thành
|
1
|
Công tác chỉ đạo điều
hành
|
1.1
|
Xây dựng kế hoạch hoặc ban
hành các văn bản chỉ đạo và giao nhiệm vụ các đơn vị triển khai về công tác
quản lý vật tư nông nghiệp và ATTP nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quản lý.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
|
Sở Y tế, Sở Công Thương; Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang và các đơn vị khác có liên quan
|
Tháng 02/2021
|
1.2
|
Chỉ đạo xây dựng, mở rộng
vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn các sản phẩm chủ lực; nhân rộng mô hình mỗi
xã một sản phẩm (OCOP) theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao,
nông nghiệp hữu cơ đảm bảo chất lượng, ATTP
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang và các đơn vị khác có liên quan
|
Tháng 02/2021
|
2
|
Thực hiện cơ chế chính
sách pháp luật
|
2.1
|
Tuyên truyền triển khai các
chính sách nhằm tạo môi trường thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đầu tư
phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố;
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang và các đơn vị có liên quan
|
Trong năm 2021
|
2.2
|
Xây dựng Nghị quyết của Hội đồng
nhân dân tỉnh về cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp
hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các đơn
vị có liên quan
|
Trong năm 2021
|
2.3
|
Xây dựng Quyết định của Ủy ban
nhân dân tỉnh Quy định về canh tác trên vùng canh tác hữu cơ trên địa bàn tỉnh
Tuyên Quang.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các đơn
vị có liên quan
|
Trong năm 2021
|
2.4
|
Xây dựng Đề án phát triển hợp
tác, liên kết sản xuất với chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giai đoạn
2021-2025.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các đơn
vị có liên quan
|
Trong năm 2021
|
3
|
Tổ chức sản xuất, tiêu thụ
nông sản thực phẩm an toàn; kiểm soát chặt chẽ ATTP nhập khẩu
|
3.1
|
Mở rộng tổ chức sản xuất tập
trung gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất
lượng tiên tiến; thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an
toàn, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang và các đơn vị có liên quan
|
Trong năm 2021
|
3.2
|
Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh
nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; tăng đầu tư cải thiện điều kiện ATTP trong giết
mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống, chợ đầu mối nông
sản thực phẩm; tổ chức liên kết, nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm nông
lâm thủy sản chất lượng, an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc, quảng bá sản phẩm
thông qua bao gói, ghi nhãn, dán tem truy xuất điện tử.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục Quản
lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các đơn vị
có liên quan
|
Trong năm 2021
|
3.3
|
Tổ chức kiểm tra chặt chẽ chất
lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông, lâm, thủy sản lưu thông trên địa bàn tỉnh.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang; các đơn vị có liên quan
|
Trong năm 2021
|
4
|
Công tác giám sát, kiểm
tra, thanh tra và xử lý vi phạm
|
4.1
|
Tổ chức triển khai Thông tư số
38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
và Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 quy định phương thức quản
lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản
không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
|
Các đơn vị có liên quan
|
Quý I, II năm 2021
|
4.2
|
Phối hợp chặt chẽ với các Sở;
cơ quan Công an; Quản lý thị trường và các đơn vị có liên quan điều tra,
thanh tra, triệt phá các đường dây nhập lậu; các cơ sở tàng trữ, lưu thông,
buôn bán chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục được
phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành
phố
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Công
an tỉnh; Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong năm 2021
|
5
|
Xúc tiến thương mại và phát
triển thị trường nông, lâm, thủy sản
|
-
|
Tiếp tục triển khai xây dựng
và phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, Chương trình phối hợp
phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt cho thành phố Hà Nội; tham gia các Hội chợ
xúc tiến thương mại và kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban
nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong năm 2021
|
6
|
Tổ chức lực lượng, nâng
cao năng lực
|
6.1
|
Tổ chức tập huấn, nâng cao
năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn từ cấp tỉnh tới cấp huyện,
thành phố và cấp xã, phường, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm nông, lâm, thủy sản
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Quý II năm 2021
|
6.2
|
Bổ sung trang thiết bị cho hoạt
động kiểm tra, giám sát, đặc biệt là các trang thiết bị kiểm tra nhanh tại hiện
trường
|
Sở Nông nghiệp và PTNT.
|
Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Quý I năm 2021
|
|
|
|
|
|
|