Kế hoạch 186/KH-UBND về thực hiện Đề án tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020

Số hiệu 186/KH-UBND
Ngày ban hành 19/08/2020
Ngày có hiệu lực 19/08/2020
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Tỉnh Thừa Thiên Huế
Người ký Nguyễn Văn Phương
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 186/KH-UBND

Thừa Thiên Huế, ngày 19 tháng 8 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, ĐẢM BẢO VỆ SINH THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM 2020

Căn cứ Quyết định số 2698/QĐ-UBND ngày 23/11/2015 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt Đề án tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Nâng cao nhận thức về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản cho người sản xuất và người tiêu dùng góp phần thực hiện Chương trình quốc gia về truyền thông, xúc tiến thương mại nông sản an toàn.

2. Tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các chuyên mục liên quan đến an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông lâm thủy sản.

3. Giúp cho đội ngũ công chức, người dân và các tổ chức, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh tra cứu, cập nhật, trao đổi kịp thời thông tin về an toàn thực phẩm; bảo đảm quyền lợi hợp pháp về thông tin có tính chính xác, đáng tin cậy cho người dân và cơ sở sản xuất hướng tới nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật nói chung, pháp luật lao động nói riêng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và hạn chế ngộ độc thực phẩm.

4. Nâng cao năng lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị; tổ chức và năng lực quản lý nhà nước nhằm đáp ứng công tác quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất; cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng; bảo vệ sức khỏe nhân dân và môi trường sinh thái.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, mua bán thực phẩm nông lâm thủy sản.

a) Đối tượng: Các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản (gồm cơ sở sản xuất, kinh doanh nem, chả, tré; cơ sở sơ chế, chế biến nông sản và thủy sản; các tiểu thương tại chợ đầu mối; cửa hàng bày bán thực phẩm an toàn và các cơ sở sản xuất nông sản và thủy sản khác ...).

b) Số lớp tập huấn: 10 lớp cho 300 người.

c) Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2020.

2. Phóng sự truyền thông về an toàn thực phẩm (chuyên đề về mô hình sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản theo tiêu chuẩn tiên tiến, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn).

- Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2020.

3. Thiết kế, in ấn, cấp phát tờ rơi về an toàn thực phẩm theo các quy định pháp lý và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và xúc tiến thương mại.

- Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2020.

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

1. Tổng số: 200.000.000 đồng (theo phụ lục chi tiết đính kèm).

2. Nguồn vốn: Ngân sách Nhà nước.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Là cơ quan chủ trì chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung của Đề án đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra; lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

- Chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản triển khai thực hiện các nội dung được phê duyệt để tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến nông lâm thủy sản.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện đề án; kịp thời phản ảnh, đề xuất giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện.

- Tổ chức họp sơ kết, tổng kết cuối năm để đánh giá, rút kinh nghiệm để có giải pháp thực hiện đạt hiệu quả; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

2. Sở Tài chính

[...]