Công văn 890/SCT-QLTM về cấp Giấy phép sản xuất, kinh doanh rượu do Sở Công thương thành phố Đà Nẵng ban hành
Số hiệu | 890/SCT-QLTM |
Ngày ban hành | 24/09/2008 |
Ngày có hiệu lực | 01/10/2008 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Thành phố Đà Nẵng |
Người ký | Lữ Bằng |
Lĩnh vực | Thương mại |
ỦY
BAN NHÂN DÂN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 890/SCT-QLTM |
Đà Nẵng, ngày 24 tháng 09 năm 2008 |
Kính gửi: |
- Các Phòng Kinh tế, Phòng Công
Thương quận, huyện |
Căn cứ Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 7/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu và Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 7/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu; Sở Công Thương đề nghị các Phòng Kinh tế, Phòng Công Thương các quận, huyện và các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện một số nội dung sau:
I. SẢN XUẤT RƯỢU:
1. Điều kiện cấp Giấy phép sản xuất rượu:
Thực hiện theo mục A, trang 1 và khoản 3, trang 4, mục C, Thông tư số 10/2008/TT-BCT của Bộ Công Thương.
2. Về thẩm quyền cấp Giấy phép sản xuất rượu:
a. Bộ Công Thương là cơ quan cấp Giấy phép sản xuất rượu đối với những dự án đầu tư sản xuất rượu có qui mô từ 03 triệu lít/năm trở lên
b. Sở Công Thương cấp Giấy phép sản xuất rượu đối với những dự án đầu tư sản xuất rượu có qui mô dưới 3 triệu lít/năm tại địa phương.
c. Phòng Kinh tế các quận, phòng Công Thương thuộc UBND quận, huyện nơi tổ chức, cá nhân đặt cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh là cơ quan cấp Giấy phép sản xuất.
3. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu: Thực hiện theo khoản 2, trang 3, mục B và điểm b, trang 5, mục C, phần II, Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công Thương.
4. Trình tự cấp Giấy phép sản xuất rượu:
a. Thương nhân sản xuất rượu có qui mô từ 03 triệu lít/năm trở lên gửi hồ sơ về Bộ Công Thương – 54 Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
b. Thương nhân sản xuất rượu có qui mô dưới 03 triệu lít/năm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gửi hồ sơ về Sở Công Thương – Số 6 Trần Quý Cáp, thành phố Đà Nẵng;
c. Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở xem xét và cấp Giấy phép sản xuất rượu theo Mẫu tại Phụ lục 2 (Bộ Công Thương) và Phụ lục 3 (Sở Công Thương). Trường hợp từ chối cấp Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;
d. Thương nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh gửi hồ sơ về Phòng kinh tế hoặc phòng Công Thương quận, huyện nơi thương nhân có trụ sở chính. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Phòng Kinh tế hoặc Phòng Công Thương thuộc UBND quận, huyện xem xét và cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo Mẫu tại phụ lục 5. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;
II. KINH DOANH RƯỢU:
1. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh rượu:
a. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh bán buôn, đại lý bán buôn rượu, thực hiện theo qui định tại mục A, phần III, Thông tư số 10/2008/TT-BCT
b. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ, đại lý bán lẻ rượu, thực hiện theo qui định tại mục B, phần III, Thông tư số 10/2008/TT-BCT
2. Thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh rượu:
a. Bộ Công Thương là cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh bán buôn (hoặc đại lý bán buôn) rượu đối với thương nhân kinh doanh trên địa bàn từ hai (02) tỉnh trở lên.
b. Sở Công Thương là cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh bán buôn (hoặc đại lý bán buôn) rượu đối với thương nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố
c. Phòng Kinh tế hoặc Phòng Công Thương là cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) rượu đối với thương nhân kinh doanh trên địa bàn quận, huyện.
3. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh rượu:
Thực hiện theo khoản 2, trang 7, mục C, phần III, Thông tư số 10/2008/TT-BCT của Bộ Công Thương
4. Trình tự cấp Giấy phép kinh doanh rượu:
a. Thương nhân kinh doanh bán buôn rượu từ 02 tỉnh trở lên gửi hồ sơ về Bộ Công Thương – 54 Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội;