Công văn 6986/BYT-ATTP năm 2017 về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
Số hiệu | 6986/BYT-ATTP |
Ngày ban hành | 06/12/2017 |
Ngày có hiệu lực | 06/12/2017 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Bộ Y tế |
Người ký | Nguyễn Thanh Long |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BỘ
Y TẾ |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 6986/BYT-ATTP |
Hà Nội, ngày 06 tháng 12 năm 2017 |
Kính gửi: |
- Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực
thuộc Trung ương; |
Trong thời gian qua Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là Sở Y tế), Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân và Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh/thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm đã được phát hiện, xử lý và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện Nghị quyết số 117/NQ-CP ngày 09/11/2017 của Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2017, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các nội dung sau:
1. Khẩn trương triển khai hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt;
2. Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cần đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu cáo) theo Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.
3. Xây dựng Kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, bắt đầu triển khai ngay từ tháng 12/2017.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện các nội dung trên, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc phát sinh đề nghị kịp thời báo cáo về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) để có hướng giải quyết./.
|
KT.
BỘ TRƯỞNG |