Công văn 5451/BNN-TCCB về kiểm điểm, xử lý kỷ luật cán bộ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Số hiệu | 5451/BNN-TCCB |
Ngày ban hành | 06/10/2010 |
Ngày có hiệu lực | 06/10/2010 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Người ký | Nguyễn Văn Nam |
Lĩnh vực | Bộ máy hành chính |
BỘ
NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 5451/BNN-TCCB |
Hà Nội, ngày 06 tháng 10 năm 2010 |
Kính gửi: Tổng cục Thủy sản
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng về việc Tổng cục Thủy sản tổ chức kiểm điểm, đề xuất xử lý kỷ luật và xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với các cán bộ, công chức có liên quan đến việc Cấp giấy phép nhập khẩu rùa tai đỏ làm thực phẩm cho Công ty CASEAMEX Cần Thơ như báo cáo tại Công văn số 717/TCTS-VP ngày 27/9/2010 của Tổng cục Thủy sản.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Tổng cục Thủy sản thực hiện các công việc sau:
1. Yêu cầu các cán bộ, công chức có khuyết điểm, thiếu sót liên quan đến việc Cấp giấy phép nhập khẩu rùa tai đỏ, viết bản tự kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và tự nhận hình thức kỷ luật.
2. Căn cứ Nghị định 35/2005/NĐ-CP ngày 17/3/2005 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ công chức và căn cứ điểm a, mục 2, IV Quyết định số 1604/QĐ-BNN-TCCB của Bộ trưởng ngày 15/6/2010 về phân cấp quản lý một số nhiệm vụ cho Tổng cục Thủy sản:
- Tổng cục Thủy sản tổ chức họp kiểm điểm và quyết định xử lý, kỷ luật đối với các cán bộ công chức thuộc diện Tổng cục quản lý, có khuyết điểm, thiếu sót liên quan đến việc Cấp giấy phép nhập khẩu rùa tai đỏ.
- Tổng cục Thủy sản tổ chức họp kiểm điểm và đề xuất quyết định xử lý kỷ luật đối với cán bộ thuộc diện Bộ quản lý, có khuyết điểm, thiếu sót liên quan đến việc Cấp giấy phép nhập khẩu rùa tai đỏ.
3. Trong quá trình tổ chức thực hiện theo quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, có gì chưa rõ, đề nghị trao đổi với Vụ Tổ chức cán bộ.
Đề nghị Tổng cục Thủy sản khẩn trương thực hiện, báo cáo Bộ (qua Vụ Tổ chức cán bộ) trước ngày 19/10/2010./.
Nơi nhận: |
TL.
BỘ TRƯỞNG |