Vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam được quy định như thế nào?

Vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam được quy định như thế nào? Có phải được che đậy hợp vệ sinh, chống được ruồi, nhặng, bụi bẩn không?

Nội dung chính

    Vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam được quy định như thế nào?

    Vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam được quy định tại Điều 5 Thông tư 40/2017/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm, nước ăn uống và định lượng bữa ăn của thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó: 

    - Phải được che đậy hợp vệ sinh, chống được ruồi, nhặng, bụi bẩn, mưa, nắng và côn trùng, động vật gây hại.

    - Phải có biện pháp gia nhiệt bảo đảm an toàn trước khi ăn uống đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay khi để quá 4 giờ từ khi chế biến xong.

    12