Quy định như thế nào về điều kiện địa điểm giết mổ đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm?

Điều kiện về địa điểm giết mổ đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không?

Nội dung chính

    Quy định như thế nào về điều kiện địa điểm giết mổ đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm?

    Điều kiện về địa điểm giết mổ đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ ban hành và được sửa đổi bởi Khoản 7 Điều 1 Nghị định 123/2018/NĐ-CP với nội dung như sau:

    - Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm phải có khoảng cách an toàn với khu dân cư, trường học, bệnh viện, nơi thường xuyên tập trung đông người, đường quốc lộ, sông, suối, nguồn cung cấp nước sinh hoạt, trại chăn nuôi, chợ buôn bán gia súc, gia cầm và các nguồn gây ô nhiễm;

    - Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm khi hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu về điều kiện vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

    Trên đây là nội dung trả lời về điều kiện của địa điểm giết mổ đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 123/2018/NĐ-CP.

    11