Thức ăn truyền thống, nguyên liệu đơn trong chăn nuôi phải đảm bảo chỉ tiêu chất lượng nào?
Nội dung chính
Thức ăn truyền thống, nguyên liệu đơn trong chăn nuôi phải đảm bảo chỉ tiêu chất lượng nào?
Tại Phụ lục I Thông tư 21/2019/TT-BNNPTNT, có quy định về chỉ tiêu về chất lượng của thức ăn truyền thống, nguyên liệu đơn trong chăn nuôi cụ thể như sau:
Thức ăn truyền thống, nguyên liệu đơn:
TT | Chỉ tiêu | Đơn vị tính | Hình thức công bố |
1 | Chỉ tiêu cảm quan: Dạng, màu sắc | - | Mô tả |
2 | Độ ẩm hoặc hàm lượng nước | % | Không lớn hơn |
3 | Chỉ tiêu chất lượng quyết định bản chất và công dụng sản phẩm* | Khối lượng/khối lượng Hoặc khối lượng/thể tích | Không nhỏ hơn hoặc không lớn hơn hoặc trong khoảng |
4 | Cát sạn (khoáng không tan trong axit clohydric)** | % | Không lớn hơn |
* Tuỳ theo sản phẩm để lựa chọn chỉ tiêu, hình thức công bố phù hợp (Ví dụ: Hình thức công bố là không nhỏ hơn đối với chỉ tiêu vitamin, axit amin)
** Không áp dụng với sản phẩm dạng lỏng