Thứ 4, Ngày 30/10/2024
15:35 - 25/10/2024

Theo quy định thì bán bánh mì trên vỉa hè có cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

Theo quy định thì bán bánh mì trên vỉa hè có cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Văn bản pháp luật mới nhất quy định về vấn đề này là gì?

Nội dung chính

    Theo quy định thì bán bánh mì trên vỉa hè có cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

    Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP có quy định các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

    - Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

    - Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

    - Sơ chế nhỏ lẻ;

    - Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

    - Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

    - Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

    - Nhà hàng trong khách sạn;

    - Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

    - Kinh doanh thức ăn đường phố;

    ….

    Trong trường hợp này bạn bán bánh mì trên vỉa hè có thể được xem như là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Như vậy, bạn thuộc vào các trường hợp không cần xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.