Thông báo 4745/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với SUPRO EX 33 do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 4745/TB-TCHQ
Ngày ban hành 02/10/2024
Ngày có hiệu lực 02/10/2024
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Âu Anh Tuấn
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4745/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 02 tháng 10 năm 2024

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08 tháng 6 năm 2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị số BRT/XNK/2024/011 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế: 0310474190;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: SUPRO EX 33

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Protein cô lập từ đậu nành - isolated soy protein

Ký, mã hiệu, chủng loại: SUPRO EX 33

Nhà sản xuất: SOLAE

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Protein cô lập từ đậu nành, ở dạng bột dùng làm nguyên liệu thực phẩm

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: SUPRO EX 33 là protein đậu nành cô lập dùng cho các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Nó cung cấp một số lợi ích trong sản phẩm giúp nâng cao chất lượng thành phẩm và tối ưu hóa chi phí.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

Chỉ tiêu

Giá trị

Phương pháp

Độ ẩm

≤ 6.0%

AOAC 925.10

pH

6.9 - 7.6

AOAC 943.02

Protein (hàm lượng chất khô)

≥ 90.0%

AOAC 992.23

- Thông số kỹ thuật: màu trắng đục, tỷ trọng 0.20 - 0.35 g/cm3

- Quy trình sản xuất: Vảy đậu nành đã khử chất béo được cho thêm nước tạo thành thể huyền phù => Tách chất xơ => Chuyển qua bể chứa có thêm nước và axit => Tách whey đậu nành ở dạng nhão => Cho thêm nước để tạo thành thể huyền phù trở lại => Tách whey đậu nành ở dạng nhão => Kiềm hóa bằng việc cho thêm ba zơ => Gia nhiệt (CCP) => Sấy phun => Bể tách chất lỏng => Trộn => Sàng (CCP) => Lọc từ tính => Dò kim loại =>Lưu trữ => Đóng gói.

Quy trình cụ thể như sau:

1. Các mảnh đậu nành đã khử chất béo được đưa vào cùng với nước và chất nền vào bể chứa bùn. Protein được hòa tan và tách ra khỏi carbohydrate không hòa tan và các chất không hòa tan khác. Nước là dung môi duy nhất được sử dụng để chiết xuất protein.

2. Protein đã hòa tan được chuyển sang bể axit, tại đây pH của dịch chiết được điều chỉnh về điểm đẳng điện của protein. Protein trở nên không hòa tan ở độ pH này và kết tủa khỏi carbohydrate hòa tan và các phần không protein khác.

3. Váng đông protein kết tủa axit này sau đó được tách ra. Sau khi tách, váng đông protein được hòa tan lại với việc bổ sung nước.

4. Sau đó được tách lần cuối để cô đặc độ đạm đến >90,0% đạm tính theo chất khô.

5. Phần váng đông này được chuyển sang bể trung hòa, tại đây độ pH được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu về độ pH của sản phẩm cuối cùng.

6. Váng đông trung tính trải qua quá trình xử lý bằng công nghệ độc quyền để đạt được thành phẩm mong muốn về chất lượng hóa học, vật lý, đặc tính và vi sinh yêu cầu.

7. Sau đó, váng đông đã chế biến được sấy phun khô, thu gom vào thùng chứa tăng áp và chuyển sang máy xay sinh tố.

8. Sản phẩm được pha trộn để đạt được độ đồng nhất của lô thành phẩm.

[...]