Thông báo 1883/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Hương làm đầy tổng hợp-T-BE MICRON do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 1883/TB-TCHQ
Ngày ban hành 21/04/2023
Ngày có hiệu lực 21/04/2023
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Hoàng Việt Cường
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1883/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2023

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị xác định trước mã số AVN-CV/2023-151 ngày 13/02/2023 của Công ty Ajinomoto Việt Nam; mã số thuế: 3600244645 cung cấp;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Hương làm đầy tổng hợp-T-BE MICRON

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Hương làm đầy tổng hợp-T-BE MICRON

Ký, mã hiệu, chủng loại: T-BE MICRON

Nhà sản xuất: TAKASAGO INTERNATIONAL (SINGAPORE) PTE LTD

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Cấu tử tạo hương (hương giống tự nhiên nguyên liệu thực phẩm (tinh bột biến tính, Maltodextrin), phụ gia thực phẩm (chất ổn định)

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Không có giá trị dinh dưỡng, sử dụng phối trộn với các nguyên liệu khác trong công nghiệp chế biến thực phẩm để tăng hương thịt cho các sản phẩm thực phẩm. Liều lượng thông thường sử dụng khoảng 0.005%-0.1% trong sản phẩm chế biến cuối cùng

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Cấu tử tạo hương 11% (hương giống tự nhiên 11%), nguyên liệu thực phẩm 84% (tinh bột biến tính 7%, Maltodextrin 77%), phụ gia thực phẩm 5% (chất ổn định 5%)

- Thông số kỹ thuật:

Chỉ tiêu

Mức tối đa

Ngoại quan

Dạng bột

Màu sắc

Trắng đến Vàng

Độ ẩm

< 10%

Cỡ hạt

≥ 98% qua lưới sàng # 16 mesh

Hàm lượng kim loại nặng qui chì

< 10 ppm

Hàm lượng Arsenic

< 1 ppm

Tổng vi sinh vật hiếu khí

< 3.0 x 103 cfu/g

Coliform

< 50 MPN/g

E.coli

Không phát hiện

Nấm men

< 100 cfu/g

Nấm mốc

< 100 cfu/g

- Công dụng theo thiết kế: Sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm để tăng hương thịt cho các sản phẩm thực phẩm.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo đơn đề nghị xác định trước mã số và hồ sơ tài liệu kèm theo thì mặt hàng:

Tên thương mại: Hương làm đầy tổng hợp-T-BE MICRON

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Hương làm đầy tổng hợp-T-BE MICRON

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học, hàm lượng tính trên trọng lượng: Cấu tử tạo hương (hương giống hương tự nhiên): 11%, tinh bột biến tính: 7%, Maltodextrin: 77%, chất ổn định: 5%.

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Không có giá trị dinh dưỡng, sử dụng phối trộn với các nguyên liệu khác trong công nghiệp chế biến thực phẩm để tăng hương thịt cho các sản phẩm thực phẩm. Liều lượng thông thường sử dụng khoảng 0.005%-0.1% trong sản phẩm chế biến cuối cùng

- Công dụng theo thiết kế: Sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm để tăng hương thịt cho các sản phẩm thực phẩm.

Ký, mã hiệu, chủng loại: T-BE MICRON

Nhà sản xuất: TAKASAGO INTERNATIONAL (SINGAPORE) PTE LTD

thuộc nhóm 33.02 “Hỗn hợp các chất thơm và các hỗn hợp (kể cả dung dịch có cồn) với thành phần chủ yếu gồm một hoặc nhiều các chất thơm này, dùng làm nguyên liệu thô trong công nghiệp; các chế phẩm khác làm từ các chất thơm, dùng cho sản xuất đồ uống”, phân nhóm 3302.10 “- Loại dùng trong công nghiệp thực phẩm hoặc đồ uống”, mã số 3302.10.30 “- - Loại khác, không chứa cồn” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty Ajinomoto Việt Nam biết và thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Công ty Ajinomoto Việt Nam (Khu Công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Các Cục Hải quan tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK- Na (3b)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Hoàng Việt Cường

 

Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.