Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số
điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của
Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất
khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân
loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng,
kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi,
bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài
chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh
mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số 2702-SPVB-002 ngày 27/2/2024 của Công ty TNHH Nước giải khát SUNTORY
PEPSICO Việt Nam, mã số thuế: 0300816663;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
Tên thương mại: Hợp chất FCI Đào (FCI Compound
Peach)
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Hợp chất có chứa
cồn nồng độ 21.5% - 22% vol có vị vodka và đào.
Ký, mã hiệu, chủng loại: GCCP 002
Nhà sản xuất: Suntory Spirits Limited
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Hợp chất FCI đào có cấu tạo bao gồm hai thành phần
chính là cồn và nước.
Tên hóa chất
Số CAS
Nồng độ
Ethyl alcohol(Ethanol)
64-17-5
21,5-22% vol.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
+ Cơ chế hoạt động:
Hợp chất FCI đào được sử dụng là một trong những nguyên
liệu để sản xuất ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn với độ cồn dưới
5,5 độ. Hợp chất này được dùng để tạo ra hương vị cho sản phẩm cuối cùng, đó
là hương vị vodka và hương vị đào.
+ Cách sử dụng: Hợp chất FCI đào được sử dụng làm
nguyên liệu sản xuất đồ uống cồn dưới 5,5 độ bằng cách phối trộn với các
nguyên liệu khác gồm: hương liệu (hương đào), Cồn thực phẩm hoặc rượu trung
tính có nồng độ cồn 96%, hỗn hợp Axit Citric, Trisodium Citrate và Axit
Malic, Đường hoặc HFCS, Nước ép đào và nước
Công thức phối trộn tạo ra sản phẩm cuối gồm 02
bước như sau:
Bước 1: Phối trộn tạo thành sản phẩm -196°C
xi-rô Đào nồng độ cồn 12.0%
Số lượng
Mô tả
Phần trăm cồn (%)
Lít
Khối lượng (KG)
CỒN
1
Cồn trung tính (GNS)
96.00
53.2
42.87
2
Hỗn hợp FCI Đào (GCCP)
21.70
7.0
6.83
HƯƠNG VỊ
3
Hương vị Đào A
47.00
0.600
0.57
4
Hương vị Đào B
42.00
0.300
0.28
5
Chất phụ gia C (Emulsion Flavor C)
0.00
0.50
0.56
TINH CHẤT HOA QUẢ
6
Nước cốt Đào cô đặc (Brix 65%)
0
0.98
1.30
ĐƯỜNG
7
Đường sucrose
0
90.60
Hoặc
HFCS (high-fructose corn syrup)
0
90.39
120.00
A-XÍT
8
Hỗn hợp Acid Citric
0
1.20
9
Tri-sodium citrate
0
0.50
10
Acid Malic
0
0.80
NƯỚC
11
Số lượng nước
0
283
-196°C xi-rô Đào nồng độ cồn 12.0%
12.0
440
481
Bước 2: Thành phẩm cuối cùng (tên gọi “-196°C
Đào” độ cồn 5%)
Số lượng
Mô tả
% độ cồn
Lít
Khối lượng (KG)
1
-196°C xi-rô Đào độ cồn 12.0%
12.0
440
481
2
CO2
0
3
Nước
560
558
Sản phẩm cuối cùng
5.3
1.000
1029
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Trong 1000 lít hỗn hợp FCI đào, nồng độ cồn chứa
từ 215 đến 220 lít.
Số thứ tự
Thành phần
Hàm lượng
Thông tin chi tiết
1
Cồn
+ Rượu chưng cất từ ngô nồng độ cồn 59%
18,4
Lít
Vodka đào ngâm nồng độ cồn 28,5%
510-770
Lít
Rượu đào chưng cất 27,9%
70-105
Lít
2
Nước
Phần còn lại
Thể tích cuối
cùng
1000
Lít
Lượng cồn tuyệt đối: 215-220L
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói: thùng 1000 Lít
+ Hàm lượng cồn theo thể tích: 21,5~22v/v%
[...]
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số
điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của
Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất
khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân
loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng,
kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi,
bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài
chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh
mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số 2702-SPVB-002 ngày 27/2/2024 của Công ty TNHH Nước giải khát SUNTORY
PEPSICO Việt Nam, mã số thuế: 0300816663;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
Tên thương mại: Hợp chất FCI Đào (FCI Compound
Peach)
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Hợp chất có chứa
cồn nồng độ 21.5% - 22% vol có vị vodka và đào.
Ký, mã hiệu, chủng loại: GCCP 002
Nhà sản xuất: Suntory Spirits Limited
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Hợp chất FCI đào có cấu tạo bao gồm hai thành phần
chính là cồn và nước.
Tên hóa chất
Số CAS
Nồng độ
Ethyl alcohol(Ethanol)
64-17-5
21,5-22% vol.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
+ Cơ chế hoạt động:
Hợp chất FCI đào được sử dụng là một trong những nguyên
liệu để sản xuất ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn với độ cồn dưới
5,5 độ. Hợp chất này được dùng để tạo ra hương vị cho sản phẩm cuối cùng, đó
là hương vị vodka và hương vị đào.
+ Cách sử dụng: Hợp chất FCI đào được sử dụng làm
nguyên liệu sản xuất đồ uống cồn dưới 5,5 độ bằng cách phối trộn với các
nguyên liệu khác gồm: hương liệu (hương đào), Cồn thực phẩm hoặc rượu trung
tính có nồng độ cồn 96%, hỗn hợp Axit Citric, Trisodium Citrate và Axit
Malic, Đường hoặc HFCS, Nước ép đào và nước
Công thức phối trộn tạo ra sản phẩm cuối gồm 02
bước như sau:
Bước 1: Phối trộn tạo thành sản phẩm -196°C
xi-rô Đào nồng độ cồn 12.0%
Số lượng
Mô tả
Phần trăm cồn (%)
Lít
Khối lượng (KG)
CỒN
1
Cồn trung tính (GNS)
96.00
53.2
42.87
2
Hỗn hợp FCI Đào (GCCP)
21.70
7.0
6.83
HƯƠNG VỊ
3
Hương vị Đào A
47.00
0.600
0.57
4
Hương vị Đào B
42.00
0.300
0.28
5
Chất phụ gia C (Emulsion Flavor C)
0.00
0.50
0.56
TINH CHẤT HOA QUẢ
6
Nước cốt Đào cô đặc (Brix 65%)
0
0.98
1.30
ĐƯỜNG
7
Đường sucrose
0
90.60
Hoặc
HFCS (high-fructose corn syrup)
0
90.39
120.00
A-XÍT
8
Hỗn hợp Acid Citric
0
1.20
9
Tri-sodium citrate
0
0.50
10
Acid Malic
0
0.80
NƯỚC
11
Số lượng nước
0
283
-196°C xi-rô Đào nồng độ cồn 12.0%
12.0
440
481
Bước 2: Thành phẩm cuối cùng (tên gọi “-196°C
Đào” độ cồn 5%)
Số lượng
Mô tả
% độ cồn
Lít
Khối lượng (KG)
1
-196°C xi-rô Đào độ cồn 12.0%
12.0
440
481
2
CO2
0
3
Nước
560
558
Sản phẩm cuối cùng
5.3
1.000
1029
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Trong 1000 lít hỗn hợp FCI đào, nồng độ cồn chứa
từ 215 đến 220 lít.
Số thứ tự
Thành phần
Hàm lượng
Thông tin chi tiết
1
Cồn
+ Rượu chưng cất từ ngô nồng độ cồn 59%
18,4
Lít
Vodka đào ngâm nồng độ cồn 28,5%
510-770
Lít
Rượu đào chưng cất 27,9%
70-105
Lít
2
Nước
Phần còn lại
Thể tích cuối
cùng
1000
Lít
Lượng cồn tuyệt đối: 215-220L
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói: thùng 1000 Lít
+ Hàm lượng cồn theo thể tích: 21,5~22v/v%
+ Thông tin dinh dưỡng tính trên 100ml như sau:
Calo (kcal)
123
Béo (g)
0
Muối (mg)
0-9
Carbohydrat (g)
0.4 - 0.9
Chất xơ (g)
0
Đường (g)
0
Protein (g)
0
- Quy trình sản xuất nguyên vật liệu:
Hỗn hợp FCI đào được sản xuất theo quy trình cụ
thể như sau:
+ Rượu chưng cất từ ngô sẽ được trộn cùng vodka
đào ngâm và rượu đào chưng cất sau đó thêm Nước vào để trộn đều khi đạt độ cồn
21,5 ~ 22%.
+ Sau khi trộn đều xong sẽ được đưa vào lọc rồi
tiến hành đồ đầy và kiểm tra phân tích lần cuối.
- Công dụng theo thiết kế: Hỗn hợp FCI đào được
dùng làm nguyên liệu để pha chế tạo ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn
với độ cồn dưới 5,5%, giúp tăng hương vị cho sản phẩm.
3. Kết quả xác định trước mã
số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại
tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: Hợp chất FCI Đào (PCI Compound
Peach)
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Hợp chất FCI đào có cấu tạo bao gồm hai thành phần
chính là cồn và nước.
Tên hóa chất
Số CAS
Nồng độ
Ethyl alcohol(Ethanol)
64-17-5
21,5-22% vol.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
+ Cơ chế hoạt động:
Hợp chất FCI đào được sử dụng là một trong những
nguyên liệu để sản xuất ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn với độ cồn
dưới 5,5 độ. Hợp chất này được dùng để tạo ra hương vị cho sản phẩm cuối
cùng, đó là hương vị vodka và hương vị đào.
+ Cách sử dụng: Hợp chất FCI đào được sử dụng
làm nguyên liệu sản xuất đồ uống cồn dưới 5,5 độ bằng cách phối trộn hợp chất
FCI đào với các nguyên liệu khác gồm: hương liệu (hương đào), Cồn thực phẩm
hoặc rượu trung tính có nồng độ cồn 96%, hỗn hợp Axit Citric, Trisodium
Citrate và Axit Malic, Đường hoặc HFCS, Nước ép đào và nước thông qua 2 bước:
Bước 1: tạo thành 440 lit si-rô đào nồng độ cồn
12.0% bằng cách phối trộn 7.6 L FCI đào + 53,2 L cồn + hương vị + tinh chất
hoa quả + 90,60 kg đường sucrose (hoặc 120 kg đường si -rô ngô) + axit+ 283
L nước
Bước 2: sản phẩm thu từ bước 1 là 440L được pha
loãng với 560L nước thành 1000 L sản phẩm cuối cùng có nồng độ cồn 5.3 độ
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Trong 1000 lít hỗn hợp FCI đào, nồng độ cồn chứa
từ 215 đến 220 lít.
Số thứ tự
Thành phần
Hàm lượng
Thông tin chi
tiết
1
Cồn
Rượu chưng cất từ ngô nồng độ cồn 59%
18,4
Lít
Vodka đào ngâm nồng độ cồn 28,5%
510-770
Lít
Rượu đào chưng cất 27,9%
70-105
Lít
2
Nước
Phần còn lại
Thể tích cuối cùng
1000
Lít
Lượng cồn tuyệt đối: 215-220L
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói: thùng 1000 Lít
+ Hàm lượng cồn theo thể tích: 21,5~22v/v%
+ Thông tin dinh dưỡng tính trên 100ml như sau:
Calo (kcal)
123
Béo (g)
0
Muối (mg)
0-9
Carbohydrat (g)
0.4 - 0.9
Chất xơ (g)
0
Đường (g)
0
Protein (g)
0
- Quy trình sản xuất nguyên vật liệu:
Hỗn hợp FCI đào được sản xuất theo quy trình cụ
thể như sau:
+ Rượu chưng cất từ ngô sẽ được trộn cùng vodka
đào ngâm và rượu đào chưng cất sau đó thêm Nước vào để trộn đều khi đạt độ
cồn 21,5 ~ 22%.
+ Sau khi trộn đều xong sẽ được đưa vào lọc rồi
tiến hành đồ đầy và kiểm tra phân tích lần cuối.
- Công dụng theo thiết kế: Hỗn hợp FCI đào được
dùng làm nguyên liệu để pha chế tạo ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn
với độ cồn dưới 5,5%, giúp tăng hương vị cho sản phẩm.
Ký, mã hiệu, chủng loại: GCCP 002
Nhà sản xuất: Suntory Spirits Limited
thuộc nhóm 22.08“Cồn ê-ti-lích chưa biến
tính có nồng độ cồn dưới 80% tính theo thể tích; rượu mạnh, rượu mùi và đồ uống
có rượu khác.”, phân nhóm 2208.90“- Loại khác:”, mã số 2208.90.99“- - - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt
Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH Nước giải khát SUNTORY PEPSICO Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH Nước giải khát SUNTORY
PEPSICO Việt Nam (Cao ốc Sheraton, số 88 đường Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận
1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có
giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Toàn văn Thông báo 1234/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Hợp chất FCI Đào (FCI Compound Peach) do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số
điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của
Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất
khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân
loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng,
kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi,
bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài
chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh
mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số 2702-SPVB-002 ngày 27/2/2024 của Công ty TNHH Nước giải khát SUNTORY
PEPSICO Việt Nam, mã số thuế: 0300816663;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
Tên thương mại: Hợp chất FCI Đào (FCI Compound
Peach)
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Hợp chất có chứa
cồn nồng độ 21.5% - 22% vol có vị vodka và đào.
Ký, mã hiệu, chủng loại: GCCP 002
Nhà sản xuất: Suntory Spirits Limited
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Hợp chất FCI đào có cấu tạo bao gồm hai thành phần
chính là cồn và nước.
Tên hóa chất
Số CAS
Nồng độ
Ethyl alcohol(Ethanol)
64-17-5
21,5-22% vol.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
+ Cơ chế hoạt động:
Hợp chất FCI đào được sử dụng là một trong những nguyên
liệu để sản xuất ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn với độ cồn dưới
5,5 độ. Hợp chất này được dùng để tạo ra hương vị cho sản phẩm cuối cùng, đó
là hương vị vodka và hương vị đào.
+ Cách sử dụng: Hợp chất FCI đào được sử dụng làm
nguyên liệu sản xuất đồ uống cồn dưới 5,5 độ bằng cách phối trộn với các
nguyên liệu khác gồm: hương liệu (hương đào), Cồn thực phẩm hoặc rượu trung
tính có nồng độ cồn 96%, hỗn hợp Axit Citric, Trisodium Citrate và Axit
Malic, Đường hoặc HFCS, Nước ép đào và nước
Công thức phối trộn tạo ra sản phẩm cuối gồm 02
bước như sau:
Bước 1: Phối trộn tạo thành sản phẩm -196°C
xi-rô Đào nồng độ cồn 12.0%
Số lượng
Mô tả
Phần trăm cồn (%)
Lít
Khối lượng (KG)
CỒN
1
Cồn trung tính (GNS)
96.00
53.2
42.87
2
Hỗn hợp FCI Đào (GCCP)
21.70
7.0
6.83
HƯƠNG VỊ
3
Hương vị Đào A
47.00
0.600
0.57
4
Hương vị Đào B
42.00
0.300
0.28
5
Chất phụ gia C (Emulsion Flavor C)
0.00
0.50
0.56
TINH CHẤT HOA QUẢ
6
Nước cốt Đào cô đặc (Brix 65%)
0
0.98
1.30
ĐƯỜNG
7
Đường sucrose
0
90.60
Hoặc
HFCS (high-fructose corn syrup)
0
90.39
120.00
A-XÍT
8
Hỗn hợp Acid Citric
0
1.20
9
Tri-sodium citrate
0
0.50
10
Acid Malic
0
0.80
NƯỚC
11
Số lượng nước
0
283
-196°C xi-rô Đào nồng độ cồn 12.0%
12.0
440
481
Bước 2: Thành phẩm cuối cùng (tên gọi “-196°C
Đào” độ cồn 5%)
Số lượng
Mô tả
% độ cồn
Lít
Khối lượng (KG)
1
-196°C xi-rô Đào độ cồn 12.0%
12.0
440
481
2
CO2
0
3
Nước
560
558
Sản phẩm cuối cùng
5.3
1.000
1029
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Trong 1000 lít hỗn hợp FCI đào, nồng độ cồn chứa
từ 215 đến 220 lít.
Số thứ tự
Thành phần
Hàm lượng
Thông tin chi tiết
1
Cồn
+ Rượu chưng cất từ ngô nồng độ cồn 59%
18,4
Lít
Vodka đào ngâm nồng độ cồn 28,5%
510-770
Lít
Rượu đào chưng cất 27,9%
70-105
Lít
2
Nước
Phần còn lại
Thể tích cuối
cùng
1000
Lít
Lượng cồn tuyệt đối: 215-220L
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói: thùng 1000 Lít
+ Hàm lượng cồn theo thể tích: 21,5~22v/v%
+ Thông tin dinh dưỡng tính trên 100ml như sau:
Calo (kcal)
123
Béo (g)
0
Muối (mg)
0-9
Carbohydrat (g)
0.4 - 0.9
Chất xơ (g)
0
Đường (g)
0
Protein (g)
0
- Quy trình sản xuất nguyên vật liệu:
Hỗn hợp FCI đào được sản xuất theo quy trình cụ
thể như sau:
+ Rượu chưng cất từ ngô sẽ được trộn cùng vodka
đào ngâm và rượu đào chưng cất sau đó thêm Nước vào để trộn đều khi đạt độ cồn
21,5 ~ 22%.
+ Sau khi trộn đều xong sẽ được đưa vào lọc rồi
tiến hành đồ đầy và kiểm tra phân tích lần cuối.
- Công dụng theo thiết kế: Hỗn hợp FCI đào được
dùng làm nguyên liệu để pha chế tạo ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn
với độ cồn dưới 5,5%, giúp tăng hương vị cho sản phẩm.
3. Kết quả xác định trước mã
số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại
tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: Hợp chất FCI Đào (PCI Compound
Peach)
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Hợp chất FCI đào có cấu tạo bao gồm hai thành phần
chính là cồn và nước.
Tên hóa chất
Số CAS
Nồng độ
Ethyl alcohol(Ethanol)
64-17-5
21,5-22% vol.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
+ Cơ chế hoạt động:
Hợp chất FCI đào được sử dụng là một trong những
nguyên liệu để sản xuất ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn với độ cồn
dưới 5,5 độ. Hợp chất này được dùng để tạo ra hương vị cho sản phẩm cuối
cùng, đó là hương vị vodka và hương vị đào.
+ Cách sử dụng: Hợp chất FCI đào được sử dụng
làm nguyên liệu sản xuất đồ uống cồn dưới 5,5 độ bằng cách phối trộn hợp chất
FCI đào với các nguyên liệu khác gồm: hương liệu (hương đào), Cồn thực phẩm
hoặc rượu trung tính có nồng độ cồn 96%, hỗn hợp Axit Citric, Trisodium
Citrate và Axit Malic, Đường hoặc HFCS, Nước ép đào và nước thông qua 2 bước:
Bước 1: tạo thành 440 lit si-rô đào nồng độ cồn
12.0% bằng cách phối trộn 7.6 L FCI đào + 53,2 L cồn + hương vị + tinh chất
hoa quả + 90,60 kg đường sucrose (hoặc 120 kg đường si -rô ngô) + axit+ 283
L nước
Bước 2: sản phẩm thu từ bước 1 là 440L được pha
loãng với 560L nước thành 1000 L sản phẩm cuối cùng có nồng độ cồn 5.3 độ
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Trong 1000 lít hỗn hợp FCI đào, nồng độ cồn chứa
từ 215 đến 220 lít.
Số thứ tự
Thành phần
Hàm lượng
Thông tin chi
tiết
1
Cồn
Rượu chưng cất từ ngô nồng độ cồn 59%
18,4
Lít
Vodka đào ngâm nồng độ cồn 28,5%
510-770
Lít
Rượu đào chưng cất 27,9%
70-105
Lít
2
Nước
Phần còn lại
Thể tích cuối cùng
1000
Lít
Lượng cồn tuyệt đối: 215-220L
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói: thùng 1000 Lít
+ Hàm lượng cồn theo thể tích: 21,5~22v/v%
+ Thông tin dinh dưỡng tính trên 100ml như sau:
Calo (kcal)
123
Béo (g)
0
Muối (mg)
0-9
Carbohydrat (g)
0.4 - 0.9
Chất xơ (g)
0
Đường (g)
0
Protein (g)
0
- Quy trình sản xuất nguyên vật liệu:
Hỗn hợp FCI đào được sản xuất theo quy trình cụ
thể như sau:
+ Rượu chưng cất từ ngô sẽ được trộn cùng vodka
đào ngâm và rượu đào chưng cất sau đó thêm Nước vào để trộn đều khi đạt độ
cồn 21,5 ~ 22%.
+ Sau khi trộn đều xong sẽ được đưa vào lọc rồi
tiến hành đồ đầy và kiểm tra phân tích lần cuối.
- Công dụng theo thiết kế: Hỗn hợp FCI đào được
dùng làm nguyên liệu để pha chế tạo ra thành phẩm cuối cùng là đồ uống có cồn
với độ cồn dưới 5,5%, giúp tăng hương vị cho sản phẩm.
Ký, mã hiệu, chủng loại: GCCP 002
Nhà sản xuất: Suntory Spirits Limited
thuộc nhóm 22.08“Cồn ê-ti-lích chưa biến
tính có nồng độ cồn dưới 80% tính theo thể tích; rượu mạnh, rượu mùi và đồ uống
có rượu khác.”, phân nhóm 2208.90“- Loại khác:”, mã số 2208.90.99“- - - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt
Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH Nước giải khát SUNTORY PEPSICO Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH Nước giải khát SUNTORY
PEPSICO Việt Nam (Cao ốc Sheraton, số 88 đường Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận
1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có
giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.