Quyết định 2854/QĐ-UBND năm 2016 về Quy định phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Số hiệu 2854/QĐ-UBND
Ngày ban hành 19/10/2016
Ngày có hiệu lực 19/10/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Người ký Đặng Minh Thông
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÀ RA-VŨNG TÀU
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 2854/QĐ-UBND

Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 19  tháng 10 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH PHÂN CẤP QUẢN LÝ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU.

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 30/2013/QĐ-UBND ngày 26/7/2013 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc Ban hành quy định thẩm quyền quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu;

Căn cứ Quyết định số 862/QĐ-UBND ngày 24/4/2015 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc phân cấp quản lý và cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ngành Công thương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;

Căn cứ Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND ngày 10/6/2016 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc sửa đổi, bổ sung thẩm quyền quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương tại Quyết định số 30/2013/QĐ-UBND ngày 26/7/2013 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại tờ trình số 2610/TTr-SYT ngày 07/9/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Quy định Phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu”.

Điều 2. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện Quyết định này.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và bãi bỏ Quyết định số 30/2013/QĐ-UBND ngày 26/7/2013 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Quyết định số 862/QĐ-UBND ngày 24/4/2015 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND ngày 10/6/2016 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như điều 4;
- Văn phòng Chính phủ (Vụ địa phương II);
- Bộ Y t
ế (b/c)
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (b/c);

- Bộ Công thương (b/c);
- TTr.T
U; TTr.HĐND tỉnh (b/c);
- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (b/c);
- Chủ tịch và các PCT.UBND tỉnh;

-
UBMTTQVN tỉnh và các đoàn thể tỉnh;
- Sở Tư pháp;
- Đài PTTH t
nh; Báo BR-VT;
- Trung tâm Công báo - Tin học tỉnh;
- Lưu: VT-VX3

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Đặng Minh Thông

 

QUY ĐỊNH

PHÂN CẤP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU
(Ban hành kèm theo Quyết định số 2854/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quy định này quy định thẩm quyền của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố (gọi chung là UBND cấp huyện) và UBND các xã, phường, thị trấn (gọi chung là UBND cấp xã) trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Điều 2. Nguyên tắc quy định thẩm quyền quản lý về ATTP

1. Tuân thủ các Quy định của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật hiện hành;

2. Bảo đảm sự thống nhất quản lý về ATTP trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;

3. Bảo đảm việc quản lý xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu thụ thực phẩm;

[...]