Quyết định 944/QĐ-SYT năm 2006 “Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngành y tế” do Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng ban hành

Số hiệu 944/QĐ-SYT
Ngày ban hành 30/06/2006
Ngày có hiệu lực 30/06/2006
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Đà Nẵng
Người ký Trịnh Lương Trân
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
SỞ Y TẾ TP ĐÀ NẴNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 944/QĐ-SYT

Đà Nẵng, ngày 30 tháng 06 năm 2006

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC “QUY ĐỊNH PHÂN CẤP NHIỆM VỤ QUẢN LÝ VÀ THAM GIA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NGÀNH Y TẾ”

GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Căn cứ Quyết định số 64/2005/QĐ-UBND ngày 20/5/2005 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng v/v “Ban hành quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp Nhà nước thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng”;
Căn cứ Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11, ngày 26/7/2003 và Nghị định số 163/2004/NĐ-CP, ngày 07/9/2004 v/v ban hành “Quy định chi tiết thi hành một số điều của pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm”;
Căn cứ Quyết định số 05/2006/QĐ-BYT, ngày 17/01/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế v/v ban hành “Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”;
Căn cứ Quyết định số 12/2006/QĐ-BYT ngày 09/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc “Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngành y tế”;
Theo đề nghị của Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Chánh thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Ban hành “Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngành y tế” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Điều 2. Các đơn vị được phân cấp quản lý có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà nước.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký; Các văn bản trước đây trái với quy định này đều được bãi bỏ.

Điều 4. Các Ông bà Chánh văn phòng, Trưởng các Phòng, chức năng của Sở Y tế và các Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Y tế quận/huyện (Phòng Y tế Quận/Huyện)); Đội Y tế dự phòng quận/huyện (Trung tâm Y tế dự phòng Quận/huyện); các Trạm y tế xã/phường chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 4
- Cục ATVSTP-BYT (để b/cáo)
- Viện Pasteur Nha Trang (để b/cáo)
- UBND TP ĐN (để b/cáo)
- PCT Nông Thị Ngọc Minh (để b/cáo)
- UBND quận/huyện (để p/hợp)
- Sở KHĐT TPĐN (để p/hợp)
- UBND xã/phường (để biết)
- Lưu văn thư

GIÁM ĐỐC




Bs. Trịnh Lương Trân

 

QUY ĐỊNH

PHÂN CẤP NHIỆM VỤ QUẢN LÝ VÀ THAM GIA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VỆ SINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NGÀNH Y TẾ
(Ban hành kèm theo Quyết định số 944/QĐ-SYT ngày 30/6/2006 của Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng)

Chương 1.

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quy định này phân cấp cho các cơ quan Y tế ở thành phố, quận/huyện và xã/phường thực hiện nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Quy định này áp dụng đối với các cơ quan y tế có chức năng quản lý nhà nước trong ngành Y tế hoặc tham mưu cho cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương về Y tế và các cơ quan Y tế có chuyên môn kỹ thuật về lĩnh vực chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm được phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước hoặc tham gia quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là các cơ quan Y tế)

Điều 3. Trách nhiệm của các cơ quan Y tế

Các cơ quan y tế có trách nhiệm thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền được giao trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật và tuân thủ sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan Y tế ngành dọc cấp trên và cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm cùng cấp đối với các đối tượng được phân cấp quản lý.

Chương 2.

PHÂN CẤP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Điều 4. Các Phòng chức năng của Sở Y tế

Các Phòng chức năng Sở Y tế là cơ quan tham mưu, giúp Giám đốc Sở Y tế thực hiện quản lý nhà nước về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn.

1. Phòng nghiệp vụ y: là đầu mối tham mưu, giúp Giám đốc Sở Y tế trong các công việc dưới đây:

a) Căn cứ vào kế hoạch, sự chỉ dạy của Trung ương cũng như tình hình đặc điểm của địa phương, tham mưu cho Giám đốc Sở đề xuất, kiến nghị với Ủy ban nhân dân (sau đây viết tắt là UBND) thành phố, chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức phân công triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện kế hoạch hàng năm và 5 năm của thành phố; tổng hợp, đánh giá việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy định và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm (bao gồm cả việc ban hành các văn bản hướng dẫn, triển khai thực hiện các quy định của Trung ương) trên địa bàn.

[...]