Thứ 7, Ngày 26/10/2024

Quyết định 742/QĐ-UBND năm 2018 sửa đổi, bổ sung Quyết định 736/QĐ-UBND về phê duyệt Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn” do tỉnh Bắc Ninh ban hành

Số hiệu 742/QĐ-UBND
Ngày ban hành 14/12/2018
Ngày có hiệu lực 14/12/2018
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bắc Ninh
Người ký Nguyễn Văn Phong
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẮC NINH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 742/QĐ-UBND

Bắc Ninh, ngày 14 tháng 12 năm 2018

 

QUYẾT ĐỊNH

SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU QUYẾT ĐỊNH SỐ 736/QĐ-UBND NGÀY 25/12/2017 CỦA UBND TỈNH VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT ĐỀ ÁN “BẮC NINH PHẤN ĐẤU KHÔNG CÒN THỰC PHẨM BẨN”

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC NINH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 123/QĐ-TTg ngày 23/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh;

Căn cứ Quyết định số 08/2018/QĐ-UBND ngày 20/04/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh;

Căn cứ Quyết định số 21/2018/QĐ-UBND ngày 06/8/2018 của Ủy ban nhân dân tnh Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh;

Căn cứ Quyết định số 736/QĐ-UBND ngày 25/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”;

Xét đề nghị của Trưởng Ban - Ban Quản lý An toàn thực phẩm,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 736/QĐ-UBND ngày 25/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn” như sau:

A. Sửa đổi, bổ sung Điều 2 Quyết định số 736/QĐ-UBND:

“Ban Quản lý An toàn thực phẩm có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Nội vụ, các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện đề án được phê duyệt”.

B. Sửa đổi, bổ sung nội dung Đề án:

Phần I

MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

I. MỤC TIÊU

2. Mục tiêu cụ thể

- Sửa đổi, bsung nội dung thứ nhất của điểm 2.4:

“Đến năm 2020, toàn tỉnh xây dựng từ 02-03 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; mỗi xã, phường, thị trấn xây dựng được từ 01 -02 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ”.

II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

3. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống

- Sửa đi nội dung thứ 5:

“Xây dựng cơ sở giết mổ động vật, đảm bảo các điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm. Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh xây dựng được từ 02-03 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; mỗi xã, phường, thị trấn xây dựng được từ 01-02 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ”.

7. Xây dựng và triển khai có hiệu quả các tiểu Đề án đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

- Sửa bổi, bổ sung, bãi bỏ một số nội dung:

[...]