Quyết định 580/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện Năm cao điểm hành động quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017 do thành phố Hải Phòng ban hành

Số hiệu 580/QĐ-UBND
Ngày ban hành 16/03/2017
Ngày có hiệu lực 16/03/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Hải Phòng
Người ký Nguyễn Xuân Bình
Lĩnh vực Bộ máy hành chính

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 580/QĐ-UBND

Hải Phòng, ngày 16 tháng 3 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH NĂM CAO ĐIỂM HÀNH ĐỘNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP 2017

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Thực hiện các Quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Số 235/QĐ-BNN-QLCL ngày 24/01/2017 về việc ban hành Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017; số 266/QĐ-BNN-TTr ngày 07/02/2017 về việc ban hành Kế hoạch Năm cao điểm thanh, kiểm tra chuyên ngành về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017;

Theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 34/TTr-SNN ngày 03/3/2017,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch thực hiện Năm cao điểm hành động quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc các Sở, ngành, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định./.

 

 

Nơi nhận:
- Bộ NNPTNT;
- CT, các PCT UBND TP;
- Như Điều 3;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố;
- Hội nông dân thành phố;
- Cục Hải quan HP;
- Công an thành phố;
- Đài PTTHHP, Báo HP;
- Các Sở: NN và PTNT, TC, KH và ĐT, TTTT, YT, CT;
- UBND các quận, huyện;
- CVP, các PCVP;
- CV: NN, YT, CT;
- Lưu: VT.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Xuân Bình

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN NĂM CAO ĐIỂM HÀNH ĐỘNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP 2017
(Ban hành kèm theo Quyết định số 580/QĐ-UBND ngày 16/3/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố )

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN) và an toàn thực phẩm (ATTP); giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, ATTP cho người tiêu dùng thực phẩm trong và ngoài thành phố;

- Nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân, đẩy mạnh công tác phòng chống việc sản xuất, kinh doanh các loại VTNN kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP, gây hại tới sức khỏe người dân, ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản Việt Nam;

- Ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chất lượng VTNN và ATTP; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tuân thủ các quy định của pháp luật, áp dụng quy trình sản xuất thực phẩm an toàn.

2. Yêu cầu

Việc triển khai thực hiện cần bảo đảm phát huy vai trò, hiệu lực điều hành, quản lý chặt chẽ của các cấp, các ngành, đồng thời huy động sự tham gia, phối hợp của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp.

II. MỤC TIÊU THỰC HIỆN

- Phấn đấu: 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, áp dụng quy trình sản xuất thực phẩm an toàn, từng bước ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản; trên 50% người tiêu dùng thực phẩm được phổ biến kiến thức về ATTP, biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn, biết quyền lợi và nghĩa vụ người tiêu dùng, có thái độ tẩy chay thực phẩm không bảo đảm an toàn;

- Có 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và muối có đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận VietGAP, giấy chứng nhận kinh tế trang trại được kiểm tra, đánh giá xếp loại theo quy định tại Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các quy định hiện hành, trong đó 95% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP;

- Rà soát, bổ sung danh sách quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN và sản phẩm nông lâm thủy sản chưa có đăng ký kinh doanh; tổ chức ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn theo Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Rà soát, thống kê bổ sung danh sách quản lý các cơ sở cung ứng thực phẩm tươi sống vào siêu thị, trung tâm thương mại kinh doanh thực phẩm, chợ hạng 1, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố,...);

[...]