Quyết định 567/QĐ-BNN-QLCL năm 2011 phê duyệt Kế hoạch kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Số hiệu | 567/QĐ-BNN-QLCL |
Ngày ban hành | 25/03/2011 |
Ngày có hiệu lực | 25/03/2011 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Người ký | Lương Lê Phương |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BỘ
NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 567/QĐ-BNN-QLCL |
Hà Nội, ngày 25 tháng 03 năm 2011 |
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 01/2008/NĐ-CP
ngày 03/01/2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu
tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nghị định số 75/2009/NĐ-CP
ngày 10/9/2009 sửa đổi Điều 3 Nghị định số 01/2008/NĐ-CP ngày 03/01/2008 của
Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phê duyệt kế hoạch kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông sản năm 2011 của Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (kế hoạch kèm theo).
Điều 2. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông sản năm 2011:
- Ngân sách nhà nước năm 2011 (Quyết định số 63/QĐ-BNN-TC ngày 24/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 đợt 1): 2 tỷ đồng cho Chương trình kiểm tra VSATTP chất lượng phân bón, thức ăn chăn nuôi, rau, chè;
- Dự án bảo đảm ATVSTP trong sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2011 (Hợp phần nông sản), Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm.
Điều 3. Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có trách nhiệm xây dựng dự toán chi tiết trình Bộ phê duyệt và triển khai thực hiện nội dung, kế hoạch kiểm tra nêu tại Điều 1 theo quy định hiện hành.
Điều 4. Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Vụ trưởng Vụ Tài chính và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: |
KT.
BỘ TRƯỞNG |
KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH NÔNG SẢN NĂM 2011
(Ban hành kèm theo Quyết định số 567/QĐ-BNN-QLCL ngày 25 tháng 3 năm 2011
của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
TT |
Nhiệm vụ |
Nội dung thực hiện |
Sản phẩm dự kiến |
1 |
Kiểm tra định kỳ |
1. Tổ chức kiểm tra điều kiện đảm bảo ATVSTP các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm (rau, thịt lợn, thịt gà) tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; 2. Lấy mẫu phân tích các chỉ tiêu ATVSTP; |
Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm tra năm 2011; kèm theo đề xuất, kiến nghị. |
2 |
Kiểm tra đột xuất, truy xuất nguyên nhân các lô hàng nông sản không đảm bảo ATVSTP |
1. Tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất, liên cơ quan (khi có vấn đề về ATVSTP); 2. Lấy mẫu phân tích các chỉ tiêu ATVSTP. |
Báo cáo đợt công tác, kèm theo đề xuất, kiến nghị giải pháp. |