BỘ
NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN
NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 5208/QĐ-BNN-QLCL
|
Hà
Nội, ngày 16 tháng 12
năm 2015
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THAY THẾ THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN
LÝ CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 199/2013/NĐ-CP
ngày 26 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn
và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP
ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính và Nghị
định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các
nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục
hành chính;
Căn cứ Thông tư 33/2015/TT-BNNPTNT
ngày 8/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về giám sát
vệ sinh, an toàn thực phẩm trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ;
Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Quản
lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và Vụ trưởng Vụ Pháp chế,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này 02 thủ tục hành
chính thay thế (01 thủ tục hành chính bị thay thế) thuộc phạm vi chức năng quản
lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày
ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Cục
trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Thủ trưởng các Tổng cục,
các Vụ, các Cục và đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định
này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ Tư pháp (Cục Kiểm soát TTHC);
- UBND các tỉnh, thành phố;
- Lưu: VT, QLCL. (70 bản)
|
BỘ TRƯỞNG
Cao Đức Phát
|
PHỤ LỤC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THAY THẾ THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN
LÝ CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
(Ban hành kèm theo Quyết định số 5208/QĐ-BNN-QLCL ngày 16 tháng 12 năm 2015
của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành
chính)
Phần I
DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
STT
|
Tên
thủ tục hành chính
|
Lĩnh
vực
|
Cơ
quan thực hiện
|
Ghi
chú
|
I
|
TTHC thay thế cấp tỉnh
|
|
|
|
1
|
Cấp giấy chứng nhận xuất xứ (hoặc
Phiếu kiểm soát thu hoạch) cho lô nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ
|
QLCL
NLS&TS
|
Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm
sản và Thủy sản hoặc cơ quan được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao
nhiệm vụ quản lý chất lượng thực phẩm thủy sản.
|
|
2
|
Cấp đổi Phiếu kiểm soát thu hoạch
sang Giấy chứng nhận xuất xứ cho lô nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ
|
QLCL
NLS&TS
|
Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm
sản và Thủy sản hoặc cơ quan được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao
nhiệm vụ quản lý chất lượng thực phẩm thủy sản.
|
|
II
|
TTHC bị thay thế cấp tỉnh
|
|
|
|
1
|
Cấp giấy chứng nhận xuất xứ (hoặc
Phiếu kiểm soát thu hoạch) cho lô nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ
Số sêry: B-BNN-045443-TT
|
Thủy
sản
|
Cơ quan kiểm soát thu hoạch (Cơ
quan địa phương do Sở Nông nghiệp và PTNT giao nhiệm vụ quản lý chất lượng thực
phẩm thủy sản)
|
|
Phần II
NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH
CHÍNH
Thủ tục hành chính cấp tỉnh
I. Lĩnh vực: QLCL
NLS&TS
1. Tên thủ tục
hành chính: Cấp giấy chứng nhận xuất xứ (hoặc Phiếu kiểm soát thu hoạch) cho lô
nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ (NT2MV):
1.1. Trình tự thực hiện:
Bước 1: Trong thời gian ít nhất 01 (một)
ngày làm việc trước ngày thu hoạch, Cơ sở thu hoạch phải
đăng ký thu hoạch với Cơ quan kiểm soát.
Bước
2: Ngay sau khi nhận được đăng ký của cơ sở thu hoạch, Cơ quan kiểm soát ghi
thông tin vào sổ đăng ký thu hoạch và lập kế hoạch tổ chức
kiểm soát thu hoạch tại hiện trường.
Bước 3: Căn cứ vào thông tin cập nhật
của Cơ quan kiểm tra về vùng thu hoạch, Cơ quan kiểm
soát tổ chức kiểm soát thu hoạch tại
hiện trường.
Bước
4: Cơ quan kiểm soát
cấp Giấy chứng nhận xuất xứ (Giấy chứng nhận xuất xứ được lập thành 02 bản, 01
bản chính cấp cho cơ sở thu hoạch và
01 bản sao lưu tại Cơ quan kiểm soát). Trong trường hợp đại diện Cơ quan kiểm
soát chưa ký tên và chưa đóng dấu trên Giấy chứng nhận xuất xứ tại hiện trường,
Phiếu kiểm soát thu hoạch sẽ được cấp
(Phiếu kiểm soát thu hoạch được lập thành 02 bản chính, gồm 01 bản cấp cho cơ sở
thu hoạch và 01 bản lưu tại Cơ quan kiểm soát).
1.2. Cách thức thực hiện:
Cơ sở thu hoạch
đăng ký trực tiếp, đăng ký qua đường bưu điện, đăng ký bằng điện thoại hoặc
email với cơ quan kiểm soát.
1.3. Hồ sơ:
Trường hợp đăng ký qua đường bưu điện, cơ sở thu hoạch phải
gửi 01 bản đăng ký thu hoạch bao gồm các thông tin: Thời gian, địa điểm, khối lượng
NT2MV dự kiến thu hoạch.
1.4. Thời hạn giải
quyết:
Cơ quan kiểm soát cấp Giấy chứng nhận
xuất xứ cho các lô nguyên liệu NT2MV được kiểm soát ngay sau khi thực hiện kiểm
soát tại hiện trường.
Trường hợp đại diện Cơ quan kiểm soát
chưa ký tên và chưa đóng dấu của Cơ quan kiểm soát trên Giấy chứng nhận xuất xứ
tại hiện trường, Cơ quan kiểm soát tổ chức
cấp Phiếu kiểm soát thu hoạch ngay sau khi thực hiện kiểm soát tại hiện trường.
1.5. Đối tượng thực hiện TTHC:
Cơ sở thu hoạch NT2MV
1.6. Cơ quan thực hiện TTHC
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản
và Thủy sản hoặc cơ quan được Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn giao nhiệm vụ quản lý chất lượng thực phẩm thủy sản.
1.7. Kết quả thực hiện TTHC:
Giấy chứng nhận xuất xứ hoặc Phiếu kiểm
soát thu hoạch
1.8. Phí, lệ phí:
- Lệ phí cấp Giấy Chứng nhận xuất xứ:
40.000 đồng/lần cấp (Thông tư số 107/2012/TT-BTC ngày 28/6/2012 của Bộ Tài
chính)
- Trường
hợp cấp Phiếu kiểm soát thu hoạch, không thu lệ phí.
1.9. Mẫu đơn, tờ
khai: Không có (Khi đăng ký thu hoạch với
Cơ quan kiểm soát, cần cung cấp các thông tin nêu tại mục 1.3)
1.10. Điều kiện thực hiện TTHC: Không
1.11. Căn cứ pháp lý của TTHC:
Thông tư số 33/2015/TT-BNNPTNT ngày
8/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định về giám sát vệ sinh, ATTP trong
thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ.
Thông tư số 107/2012/TT-BTC ngày
28/6/2012 của Bộ Tài chính Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ
phí quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh
thủy sản
2. Tên thủ tục
hành chính: Cấp đổi Phiếu kiểm soát thu hoạch sang Giấy chứng nhận xuất xứ cho
lô nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ (NT2MV):
2.1. Trình tự thực hiện
Bước
1: Trong thời gian không quá 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày thu hoạch, đại diện
cơ sở thu hoạch (hoặc cơ sở sơ chế,
chế biến) phải gửi bản chính Phiếu kiểm soát
thu hoạch đến Cơ quan kiểm soát để được cấp
đổi sang Giấy chứng nhận xuất xứ.
Bước 2: Trong thời gian 01 (một) ngày làm việc kể từ ngày nhận được Phiếu kiểm soát thu hoạch, Cơ quan kiểm soát xem xét tính hợp lệ của Phiếu kiểm soát thu hoạch và cấp đổi sang Giấy chứng
nhận xuất xứ (nếu hợp lệ) hoặc có văn bản trả lời cơ sở về lý do không cấp Giấy chứng nhận xuất xứ.
2.2. Cách thức thực hiện:
- Cơ sở thu hoạch
NT2MV (hoặc cơ sở sơ chế, chế biến) gửi Phiếu kiểm
soát thu hoạch trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cơ quan kiểm
soát.
2.3. Hồ sơ:
01 Bản chính phiếu kiểm soát thu hoạch
2.4. Thời hạn giải
quyết:
01 (một) ngày làm việc
2.5. Đối tượng thực hiện TTHC:
Cơ sở thu hoạch NT2MV (hoặc cơ sở sơ
chế, chế biến)
2.6. Cơ quan thực hiện TTHC:
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản
và Thủy sản hoặc cơ quan được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm
vụ quản lý chất lượng thực phẩm thủy sản.
2.7. Kết quả thực hiện TTHC:
Giấy chứng nhận xuất xứ
2.8. Phí, lệ phí:
Lệ phí cấp Giấy Chứng nhận xuất xứ:
40.000 đồng/lần cấp (Thông tư số 107/2012/TT-BTC ngày 28 tháng 6 năm 2012 của Bộ
Tài chính)
2.9. Mẫu đơn, tờ
khai: Không có (chỉ cung cấp hồ sơ nêu tại mục 2.3)
2.10. Điều kiện thực hiện TTHC: Không
2.11. Căn cứ pháp lý của TTHC:
Thông tư số 33/2015/TT-BNNPTNT ngày
8/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định về giám sát
vệ sinh, ATTP trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ.
Thông tư số 107/2012/TT-BTC ngày
28/6/2012 của Bộ Tài chính Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ
phí quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thủy
sản.