Quyết định 3310/QĐ-UBND năm 2014 về phê duyệt quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020

Số hiệu 3310/QĐ-UBND
Ngày ban hành 11/11/2014
Ngày có hiệu lực 11/11/2014
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Vĩnh Phúc
Người ký Phùng Quang Hùng
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH VĨNH PHÚC
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3310/QĐ-UBND

Vĩnh Phúc, ngày 11 tháng 11 năm 2014

 

QUYẾT ĐỊNH

V/V PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CƠ SỞ GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM TẬP TRUNG TỈNH VĨNH PHÚC ĐẾN NĂM 2020

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ luật tổ chức HĐND & UBND ngày 26 – 11 – 2003;

Căn cứ Luật an toàn thực phẩm năm 2010;

Căn cứ Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Căn cứ Nghị định số 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006; Nghị định số 04/2008/NĐ-CP ngày 11/01/2008 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2006/NĐ-CP về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội;

Căn cứ Thông tư số 03/2008/TT-BKH ngày 01/7/2008 của Bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 04/2008/NĐ-CP;

Căn cứ Quyết định số 10/2008/QĐ-TTg ngày 16/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển chăn nuôi đến năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 1883/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc - tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050;

Căn cứ Quyết định số 124/QĐ-TTg ngày 02/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển sản xuất ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030;

Căn cứ Quyết định số 588/QĐ-UBND ngày 03 tháng 03 năm 2011 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn 2030;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp&PTNT tại Tờ trình số 144/TTr-SNN&PTNT ngày 24/10/2014, kèm Biên bản họp và Tổng hợp ý kiến của Hội đồng thẩm định Quy hoạch của tỉnh,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020, với các nội dung chính sau:

1. Tên dự án: Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020.

2. Chủ đầu tư: Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc.

3. Tổ chức tư vấn lập dự án: Viện Qui hoạch & thiết kế nông nghiêp (Bộ Nông nghiệp & PTNT).

4. Mục tiêu tổng quát

Từng bước hình thành cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung hợp lý và đồng bộ, gắn phát triển chăn nuôi với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; tăng cường kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh động vật và các bệnh truyền nhiễm lây từ động vật sang người; cung cấp sản phẩm động vật qua giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho tiêu dùng nội tỉnh và xuất ra ngoài tỉnh; bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; bảo vệ sinh môi trường sinh thái; góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển bền vững có hiệu quả.

5. Phạm vi: Quy hoạch được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh. Đối với các xã bố trí qui hoạch giết mổ gia súc, gia cầm tập trung có các khu vực, vị trí đã được qui hoạch trong Qui hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thì không thuộc phạm vi Qui hoạch này.

6. Nội dung qui hoạch cơ sở giết mổ tập trung đến năm 2020

6.1. Đến năm 2015

Xây dựng 02 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung loại II:

a) Thị xã Phúc Yên: Xây dựng 01 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm bán công nghiệp tập trung loại II, tại khu Gò Già, thôn Cao Quang – xã Cao Minh; công suất dự kiến 19 tấn sản phẩm/ngày.

b) Huyện Vĩnh Tường: Xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm bán công nghiệp tập trung loại II, tại khu Đồng Ve, thôn Trúc Lâm, TT. Thổ Tang; công suất dự kiến 16 tấn/ngày.

6.2 Giai đoạn 2016-2020

a) Thị xã Phúc Yên: Đầu tư dây truyền công nghệ nâng cấp cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại khu Gò Già, thôn Cao Quang xã Cao Minh lên loại I ; công suất dự kiến 23 tấn/ngày.

[...]