Quyết định 253/QĐ-UBND năm 2014 về quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm do tỉnh Khánh Hòa ban hành

Số hiệu 253/QĐ-UBND
Ngày ban hành 25/01/2014
Ngày có hiệu lực 25/01/2014
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Khánh Hòa
Người ký Lê Xuân Thân
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

Y BAN NHÂN DÂN
TNH KHÁNH HÒA
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 253/QĐ-UBND

Khánh Hòa, ngày 25 tháng 01 năm 2014

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26/11/2003;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Quyết định số 2455/QĐ-UBND ngày 04/10/2012 của UBND tỉnh về việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 3000/TTr-SYT ngày 24/12/2013 và Giám đốc Sở Nội vụ tại Công văn số 69/SNV-TCBC ngày 15/01/2014,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều 2. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở: Nội vụ, Y tế; Thủ trưởng các cơ quan thành viên; các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày ký./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 2;
- Lưu: V
T, NN, QP.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Xuân Thân

 

QUY CHẾ

HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH KHÁNH HÒA
(Ban hành kèm theo Quyết định số 253/QĐ-UBND ngày 25/01/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quy chế này quy định về hoạt động, chế độ làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo).

Điều 2. Chế độ trách nhiệm của thành viên Ban Chỉ đạo

Các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm; thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Chương II Quy chế này và theo sự phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo; có trách nhiệm báo cáo tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách thông qua Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo.

Điều 3. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo

Sở Y tế là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo (sau đây gọi tắt là Cơ quan Thường trực), là đầu mi giúp Ban Chỉ đạo thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo; có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Điều 4. Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo

Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo do ngân sách nhà nước đảm bảo và được Ủy ban nhân dân tỉnh giao hàng năm trong kinh phí thường xuyên của Sở Y tế.

Chương II

NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CỦA BAN CHỈ ĐẠO VÀ CÁC THÀNH VIÊN BAN CHỈ ĐẠO

Điều 5. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo

[...]