Quyết định 2381/2006/QĐ-UBND quy định tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong Chợ do tỉnh Bến Tre ban hành

Số hiệu 2381/2006/QĐ-UBND
Ngày ban hành 22/11/2006
Ngày có hiệu lực 07/12/2006
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bến Tre
Người ký Võ Thành Hạo
Lĩnh vực Thương mại,Thể thao - Y tế,Văn hóa - Xã hội

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẾN TRE
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2381/2006/QĐ-UBND

Bến Tre, ngày 22 tháng 11 năm 2006

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH QUY ĐỊNH TIÊU CHUẨN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CHỢ

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật tổ chức Hội ñồng nhân daân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 41/2005/QĐ-BYT ngày 08 tháng 12 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống”;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Quy định tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong Chợ”.

Điều 2. Giao cho Giám đốc Sở Y tế phối hợp với các Sở, Ban, ngành tỉnh có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị, xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện Quy định này.

Điều 3. Các Ông (Bà): Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện thị, xã, phường, thị trấn, Ban Quản lý Chợ và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký./.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Võ Thành Hạo

 

QUY ĐỊNH

TIÊU CHUẨN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CHỢ
(Ban hành kèm theo Quyết định số 2381/2006/QĐ-UBND ngày 22 tháng 11 năm 2006 của UBND tỉnh)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Mục tiêu và phạm vi áp dụng

1. Quy định này ban hành những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chợ nhằm mục tiêu cải thiện và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, xã hội.

2. Quy định này áp dụng đối với tất cả mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phạm vi các chợ trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Điều 2. Giải thích từ

Trong quy định này các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. “Chợ” là điểm kinh doanh cố định, có địa giới được quy định trên địa bàn dân cư, có lồng chợ hoặc không có lồng chợ, được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh hoặc huyện, thị, nơi tập trung để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định của các thành phần kinh tế được pháp luật cho phép.

2. Chợ đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm là Chợ mà nơi đó các “Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định, cơ sở bán thực phẩm” có đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. “Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.

“Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.

[...]