Quyết định 1964/QĐ-UBND năm 2008 về thành lập Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản do Tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành
Số hiệu | 1964/QĐ-UBND |
Ngày ban hành | 30/08/2008 |
Ngày có hiệu lực | 30/08/2008 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Tỉnh Thừa Thiên Huế |
Người ký | Nguyễn Ngọc Thiện |
Lĩnh vực | Bộ máy hành chính |
UỶ
BAN NHÂN DÂN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1964/QĐ-UBND |
Huế, ngày 30 tháng 8 năm 2008 |
VỀ VIỆC THÀNH LẬP CHI CỤC NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Quyết định số 1505/2008/QĐ-UBND ngày 01 tháng 7 năm 2008 của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình số 893/TTr-SNV ngày 18 tháng 8 năm 2008 và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 1031/TTr-NNPTNT ngày 06 tháng 8 năm 2008,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Thành lập Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
1. Vị trí, chức năng:
Chi cục Nuôi trồng thủy sản tham mưu giúp Giám đốc Sở quản lý nhà nước về nuôi trồng thủy sản.
Chi cục Nuôi trồng thủy sản chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục Nuôi trồng thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chi cục Nuôi trồng thủy sản có tư cách pháp nhân; có trụ sở, có tài khoản và con dấu riêng.
2. Nhiệm vụ và quyền hạn:
a) Tham mưu Giám đốc Sở trình Ủy ban Nhân dân tỉnh dự thảo quyết định, chỉ thị; quy hoạch, kế hoạch phát triển dài hạn, 05 năm và hàng năm, các chương trình, dự án, đề án thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành của Chi cục để trình UBND tỉnh phê duyệt và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.
b) Về nuôi trồng thủy sản:
- Tham mưu trình Giám đốc Sở về cơ chế, chính sách, quy chế quản lý phát triển và quy trình về nuôi trồng thủy sản;
- Chỉ đạo triển khai áp dụng các hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản và tổ chức kiểm tra, giám sát, công nhận cơ sở nuôi trồng thủy sản theo quy định để đảm bảo an toàn vệ sinh sản phẩm thủy sản;
- Phối hợp với cơ quan chức năng quản lý việc cho thuê, gia hạn, thu hồi đất, mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp xây dựng, chỉ đạo kiểm tra việc nuôi trồng thủy sản hàng vụ, hàng năm và nhiều năm; quy hoạch phát triển vùng nuôi trồng thủy sản tập trung, đảm bảo an toàn; chỉ đạo mùa vụ, đối tượng và cơ cấu nuôi trồng, điều hòa giống, quy trình kỹ thuật sản xuất, thu hoạch, điều phối nước phục vụ nuôi trồng; tổng kết và nhân rộng các mô hình tiên tiến trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.
c) Quản lý giống thủy sản:
- Tham mưu, trình Giám đốc Sở về cơ chế chính sách, chương trình phát triển giống thủy sản và quy chế quản lý giống;
- Chỉ đạo thực hiện chương trình giống thủy sản, quản lý chất lượng giống thủy sản và các hoạt động kiểm định, kiểm nghiệm chất lượng giống, khảo nghiệm và đề xuất công nhận giống thủy sản mới;
- Cấp, thu hồi giấy chứng nhận điều kiện sản xuất, kinh doanh vùng, cơ sở sản xuất giống, trứng, phôi giống, vật nuôi thủy sản; giấy chứng nhận về sản xuất kinh doanh giống thủy sản theo ủy quyền của Giám đốc Sở và quy định của pháp luật.
d) Quản lý thức ăn, chế phẩm sinh học và vật tư thiết bị chuyên dùng trong nuôi trồng thủy sản:
- Quản lý và tổ chức kiểm nghiệm, khảo nghiệm thức ăn, nguyên liệu sản xuất thức ăn, chế phẩm sinh học và vật tư thiết bị chuyên dùng trong nuôi trồng thủy sản;
- Cấp, thu hồi giấy chứng nhận điều kiện sản xuất kinh doanh thức ăn, chế phẩm sinh học và vật tư thiết bị chuyên dùng theo quy định.
đ) Quản lý môi trường nuôi trồng thủy sản:
- Giám sát, kiểm tra và đánh giá điều kiện, chất lượng môi trường ở vùng, cơ sở nuôi trồng thủy sản, sản xuất giống, sản xuất thức ăn, chế phẩm sinh học; đề xuất giải pháp xử lý nguồn nước cấp, nước thải và cải tạo môi trường ao nuôi; quản lý, chỉ đạo việc quan trắc, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản theo chương trình, kế hoạch;
- Phối hợp với các đơn vị chuyên môn kiểm tra và tổ chức chỉ đạo phòng, trừ bệnh thủy sản.