Quyết định 162/QĐ-UB năm 1978 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Thủy sản thành phố Hồ Chí Minh do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Số hiệu 162/QĐ-UB
Ngày ban hành 01/08/1978
Ngày có hiệu lực 01/08/1978
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Hồ Chí Minh
Người ký Lê Quang Chánh
Lĩnh vực Bộ máy hành chính

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------

Số: 162/QĐ-UB

TP. Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 8 năm 1978

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ THỦY SẢN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Căn cứ Luật tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Hành chánh các cấp ngày 27-10-1962;
Căn cứ nghị định số 24/CP ngày 2-2-1976 của Hội đồng Chính phủ ban hành bản quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của chánh quyền Nhà nước cấp tỉnh, thành phố trong lĩnh vực quản lý kinh tế;
Xét yêu cầu về củng cố, tăng cường tổ chức quản lý cải tạo xã hội chủ nghĩa, xây dựng và phát triển ngành thủy sản của thành phố;
Căn cứ vào nghị quyết của Hội nghị Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố ngày 27-6-1978 về tổ chức và hoạt động của Sở Thủy sản thành phố Hồ Chí Minh,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Nay ban kèm theo quyết định này bản quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Thủy sản thành phố Hồ Chí Minh.

Điều 2. Các đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố, Trưởng Ban Tổ chức chánh quyền, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch thành phố, Giám đốc các Sở Tài chánh, Sở Thủy sản và thủ trưởng các sở, ban, ngành hữu quan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT.CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Quang Chánh

 

QUY ĐỊNH

VỀ CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ THỦY SẢN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
(Ban hành kèm theo quyết định số 162/QĐ-UB ngày 1-8-1978  của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh)

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN

Điều 1. Sở Thủy sản là cơ quan chuyên môn của Ủy ban Nhân dân thành phố, chịu trách nhiệm trước Ủy ban Nhân dân thành phố về thống nhất quản lý công tác cải tạo xã hội chủ nghĩa, khôi phục, xây dựng và phát triển ngành thủy sản của thành phố, bao gồm: đánh bắt, nuôi trồng, chế biến theo đúng đường lối, chánh sách và phương châm kết hợp kinh tế với quốc phòng của Đảng và Nhà nước, đúng chủ trương, kế hoạch của Thành ủy và Ủy ban Nhân dân thành phố.

Sở chịu sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Ủy ban Nhân dân thành phố, đồng thời chịu sự chỉ đạo về kỹ thuật, nghiệp vụ của Bộ Hải sản theo nguyên tắc kết hợp quản lý theo ngành với quản lý theo địa phương, vùng lãnh thổ.

Sở có tư cách pháp nhân, được phép sử dụng con dấu và mở tài khoản ở Ngân hàng.

Điều 2. Sở Thủy sản có nhiệm vụ và quyền hạn như sau:

1. Căn cứ vào việc phân vùng kinh tế và phân vùng nông – lâm – ngư nghiệp trên địa bàn thành phố, tiến hành điều tra, khảo sát, nghiên cứu nắm chắc nguồn tài nguyên để xây dựng quy hoạch phát triển ngành thủy sản của thành phố.

Giúp các quận, huyện tiến hành quy hoạch sản xuất thủy sản trên địa bàn quận, huyện.

Tổ chức thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt; qua thực tiễn, đề xuất điều chỉnh, hoàn thiện quy hoạch ngành thủy sản cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới.

2. Dựa vào quy hoạch phát triển ngành và căn cứ vào số kiểm tra kế hoạch của Nhà nước do Ủy ban Nhân dân thành phố giao và vào sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Hải sản, dựa theo yêu cầu và khả năng của địa phương, lập kế hoạch sản xuất, khôi phục và phát triển toàn diện ngành thủy sản thành phố. Tổ chức chỉ đạo thực hiện kế hoạch ấy sau khi đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt.

3. Nghiên cứu cụ thể hóa các chính sách, chế độ, tiêu chuẩn, định mức kinh tế - kỹ thuật của ngành, trình Ủy ban Nhân dân thành phố ban hành để áp dụng trong phạm vi thành phố, nhằm thúc đẩy việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch và nhiệm vụ được giao.

4. Quản lý chặt chẽ vốn đầu tư xây dựng cơ bản, tổ chức thực hiện công tác khảo sát, thiết kế, thi công các công trình của ngành đã được phê duyệt như bến đậu, kho lạnh, cơ sở chế biến thủy sản, cơ sở sửa chữa tàu, thuyền,…

5. Trực tiếp quản lý toàn bộ tàu thuyền đánh bắt hải sản quốc doanh, công tư hợp doanh. Tổ chức quản lý các cơ sở quốc doanh, công tư hợp doanh trực thuộc Sở gồm các đơn vị đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy sản, sửa chữa tàu thuyền đánh cá, bến cảng và các đơn vị hậu cần, vật tư phục vụ ngành thủy sản.

Quyết định các biện pháp thực hiện việc điều hòa, phối hợp công tác của các đơn vị trong ngành, của các quận, huyện để bảo đảm hoàn thành kế hoạch Nhà nước và các nhiệm vụ công tác của ngành.

6. Tổ chức thực hiện việc phân công, phân cấp cho quận, huyện, phường, xã về các mặt quản lý ngành thủy sản theo quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các quận, huyện tổ chức đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy sản.

7. Tổ chức tiếp nhận, phân phối và quản lý sử dụng các loại vật tư, thiết bị chuyên dùng của ngành thủy sản. Đối với các loại vật tư thông dụng, Sở quản lý kế hoạch phân phối cho các đơn vị trực thuộc và quản lý việc thực hiện định mức sử dụng.

[...]