Quyết định 142/1999/QĐ-BNN-KHCN ban hành tiêu chuẩn ngành do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Số hiệu 142/1999/QĐ-BNN-KHCN
Ngày ban hành 14/10/1999
Ngày có hiệu lực 29/10/1999
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Người ký Nguyễn Thiện Luân
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
********

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 142/1999/QĐ-BNN-KHCN

Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 1999

 

QUYẾT ĐỊNH

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN SỐ 142 1999/QĐ-BNN-KHCN NGÀY 14 THÁNG 10 NĂM 1999 VỀ VIỆC BAN HÀNH TIÊU CHUẨN NGÀNH

BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Căn cứ Nghị định số 73/CP ngày 01 tháng 11 năm 1995 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Căn cứ Nghị định 86/CP ngày 08 tháng 12 năm 1995 của Chính phủ quy định phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về chất lượng hàng hoá.
Xét đề nghị của ông Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Chất lượng sản phẩm.

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Nay ban hành tiêu chuẩn ngành sau:

10TCN 402-99: Muối tinh - Yêu cầu kỹ thuật

Điều 2: Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký.

Điều 3: Các ông Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Chất lượng sản phẩm, Lãnh đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

 

Nguyễn Thiện Luân

(Đã ký)

 

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

TIÊU CHUẨN

MUỐI TINH - YÊU CẦU KỸ THUẬT 10TCN 402-99
(Ban hành kèm theo Quyết định số 142 1999/QĐ-BNN-KHCN ngày 14 tháng 10 năm 1999 )

1. Phạm vi áp dụng:

Tiêu chuẩn này áp dụng cho muối tinh được sản xuất từ nguyên liệu muối thô theo phương pháp nghiền rửa hoặc tái kết tinh (muối nấu).

2. Tiêu chuẩn trích dẫn:

- Muối ăn - Phương pháp thử TCVN 3973-84

- Muối ăn yêu cầu kỹ thuật TCVN 3974-84

3. Phân hạng:

Tuỳ theo phương pháp sản xuất và chất lượng sản phẩm, muối tinh được chia thành 2 hạng: hạng 1 và hạng 2

4. Yêu cầu kỹ thuật:

4.1. Muối thô dùng để sản xuất muối tinh phải phù hợp với TCVN 3974-84.

4.2. Chỉ tiêu cảm quan: Màu trắng, không mùi, dung dịch muối 5% có vị mặn thuần khiết, không có vị lạ, trạng thái khô rời, không có tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường.

4.3. Chỉ tiêu hoá lý: Theo yêu cầu quy định ở bảng 1:

Bảng 1:

Chỉ tiêu

Hạng 1

Hạng 2

1. Cỡ hạt, mm, không lớn hơn

0,8

0,8

2. Hàm lượng NaCl, tính theo % khối lượng chất khô, không nhỏ hơn

99

98

3. Độ ẩm, tính theo %, không lớn hơn

1,0

5,0

4. Hàm lượng chất không tan trong nước, tính theo % khối lượng chất khô, không lớn hơn

0,2

0,3

5. Khối lượng các Ion, tính theo % khối lượng chất khô, không lớn hơn:

 

 

+ Ion Ca ++

0,2

0,4

+ Ion Mg++

0,25

0,5

+ Ion SO4 - -

0,8

1,0

[...]