Quyết định 128/QĐ-BCĐ năm 2016 về Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình

Số hiệu 128/QĐ-BCĐ
Ngày ban hành 19/09/2016
Ngày có hiệu lực 19/09/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Thái Bình
Người ký Nguyễn Hồng Diên
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

UBND TỈNH THÁI BÌNH
BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
AN TOÀN THỰC PHẨM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 128/QĐ-BCĐ

Thái Bình, ngày 19 tháng 9 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH THÁI BÌNH

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 1346/QĐ-UBND ngày 31/5/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành, các Tiểu ban và Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 133/TTr-SYT ngày 07/9/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- BCĐ liên ngành TW (Cục ATTP, Bộ Y tế);
- Như Điều 2;

- Lưu: VT, KGVX, TH.

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO




CHỦ TỊCH UBND TỈNH
Nguyễn Hồng Diên

 

QUY CHẾ

HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 128/QĐ-BCĐ ngày 19/9/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi và đối tượng điều chỉnh

Quy chế này quy định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và chế độ làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo), Trưởng Ban Chỉ đạo, các Phó trưởng Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo.

Điều 2. Nguyên tắc làm việc, trách nhiệm các thành viên Ban Chỉ đạo

Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, có trách nhiệm triển khai thực hiện và báo cáo Ban Chỉ đạo, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác bảo đảm ATTP của ngành, địa phương, đơn vị được phân công phụ trách.

Điều 3. Tổ chức hoạt động của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo

Sở Y tế là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, có nhiệm vụ:

1. Tham mưu cho Trưởng Ban Chỉ đạo, các Phó trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 1346/QĐ-UBND ngày 31/5/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành, các Tiểu ban và Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh.

2. Giúp Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo định kỳ theo giai đoạn, kế hoạch năm hoặc đột xuất. Tổ chức các kỳ họp định kỳ, đột xuất theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo. Đôn đốc, trực tiếp nhận báo cáo định kỳ, đột xuất của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban nhân dân huyện thành phố, tổng hợp báo cáo các Bộ, ngành Trung ương có liên quan, Ban Chỉ đạo, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Chương II

TRÁCH NHIỆM CÁC THÀNH VIÊN BAN CHỈ ĐẠO

[...]