ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH NINH THUẬN
--------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
1181/2010/QĐ-UBND
|
Phan
Rang-Tháp Chàm, ngày 12 tháng 7 năm 2010
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH QUY ĐỊNH CHI TIÊU TIẾP KHÁCH NƯỚC
NGOÀI VÀO LÀM VIỆC TẠI TỈNH, CHI TIÊU TỔ CHỨC CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI
TỈNH VÀ CHI TIÊU TIẾP KHÁCH TRONG NƯỚC
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN
Căn cứ Luật
Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Luật
Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân ngày
03 tháng 12 năm 2004;
Căn cứ Luật
Ngân sách Nhà nước ngày 16 tháng 12 năm 2002;
Căn cứ Thông
tư số 01/2010/TT-BTC ngày 06 tháng 01 năm 2010 của Bộ Tài chính quy định chế độ
chi tiêu đón tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chi tiêu tổ chức
các hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chi tiêu tiếp khách trong nước;
Căn cứ công
văn số 59/HĐND-VP ngày 28 tháng 6 năm 2010 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh
về việc chủ trương ban hành Quy định chi tiêu tiếp khách nước ngoài vào làm việc
tại tỉnh, chi tiêu tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại tỉnh và chi tiêu
tiếp khách trong nước;
Theo đề nghị
của Giám đốc Sở Tài chính tại Tờ trình số 1370/TTr-STC ngày 05 tháng 7 năm 2010
và Báo cáo thẩm định số 422/BC-STP ngày 13 tháng 5 năm 2010 của Sở Tư pháp,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban
hành kèm theo Quyết định này Quy định chi tiêu tiếp khách nước ngoài vào làm việc
tại tỉnh, chi tiêu tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại tỉnh và chi tiêu
tiếp khách trong nước; gồm 3 Chương, 5 Điều.
Điều 2. Bãi bỏ
Quyết định số 283/2007/QĐ-UBND ngày 01 tháng 11 năm 2007 và Quyết định số
53/2008/QĐ-UBND ngày 03 tháng 3 năm 2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy
định chi tiêu tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại tỉnh, chi tiêu tổ chức các
hội nghị, hội thảo quốc tế tại tỉnh và chi tiêu tiếp khách trong nước.
Điều 3. Quyết
định có hiệu lực sau 10 (mười) ngày kể từ ngày ký ban hành.
Chánh Văn phòng
Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh;
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị
có liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn Chí Dũng
|
QUY ĐỊNH
CHI TIÊU TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI VÀO LÀM VIỆC
TẠI TỈNH, CHI TIÊU TỔ CHỨC CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI TỈNH VÀ CHI TIÊU
TIẾP KHÁCH TRONG NƯỚC
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1181/2010/QĐ-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2010
của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận)
Chương I
NHỮNG QUY ĐỊNH
CHUNG
Điều 1. Phạm vi và đối tượng áp dụng
Các cơ quan Nhà
nước, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ quan Đảng cộng sản Việt Nam, các tổ chức
chính trị - xã hội, các tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội,
tổ chức xã hội - nghề nghiệp có sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước cấp (sau
đây gọi tắt là cơ quan, đơn vị) thực hiện chi tiêu tiếp khách trong nước đến
công tác tại cơ quan, đơn vị theo Quy định này.
Điều 2. Trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị
1. Các cơ quan,
đơn vị phải thực hành tiết kiệm trong việc chi tiêu tiếp khách đến công tác,
làm việc; mọi khoản chi tiêu tiếp khách đến làm việc phải theo đúng chế độ,
tiêu chuẩn quy định, thực hiện công khai và phải được quy định trong quy chế
chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị. Việc tổ chức tiếp khách phải đơn giản,
không phô trương hình thức, thành phần tham dự chỉ bố trí những người trực tiếp
liên quan; nghiêm cấm sử dụng các loại rượu, bia ngoại để chiêu đãi, tiếp
khách; không sử dụng ngân sách để mua quà tặng đối với các đoàn khách đến làm
việc. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp khách phải trực tiếp chịu
trách nhiệm theo quy định của pháp luật nếu chi tiêu sai quy định.
2. Kinh phí đón
tiếp khách trong nước đến công tác và làm việc tại đơn vị do cơ quan, đơn vị sắp
xếp trong dự toán ngân sách Nhà nước được duyệt hằng năm.
Chương II
QUY ĐỊNH CỤ
THỂ
Điều 3. Chi tiêu tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại tỉnh, chi
tiêu tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế
Chế độ chi tiêu
đón tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại tỉnh, chi tiêu tổ chức các hội nghị,
hội thảo quốc tế tại tỉnh thực hiện đúng theo quy định tại Thông tư số
01/2010/TT-BTC ngày 06 tháng 01 năm 2010 của Bộ Tài chính Quy định chế độ chi
tiêu đón tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chi tiêu tổ chức các
hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chi tiêu tiếp khách trong nước.
Điều 4. Chi tiêu tiếp khách trong nước
Mức chi tiếp
khách:
1. Đối với
khách đến làm việc tại cơ quan, đơn vị: chi nước uống, mức chi tối đa không quá
20.000 đồng/người/ngày.
2. Chi mời cơm:
Về nguyên tắc
các cơ quan, đơn vị không tổ chức chiêu đãi đối với khách trong nước đến làm việc
tại cơ quan, đơn vị mình.
Trường hợp các
đoàn Chính phủ, các Bộ, cơ quan ngang Bộ về làm việc tại tỉnh do Chủ tịch Ủy
ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định mức chi mời cơm cho phù hợp, đảm bảo tiết
kiệm, hiệu quả.
Các trường hợp
khác đối tượng khách được mời cơm đối với từng loại hình cơ quan thuộc tỉnh được
quy định cụ thể như sau:
a) Đối với cơ
quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách Nhà nước đảm bảo toàn bộ
chi phí hoạt động: được mời cơm một lần cho một đợt công tác đối với các đoàn
khách là Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành tỉnh
khác đến làm việc tại đơn vị mình; với mức chi tối đa không quá 170.000 đồng/suất
đối với cấp tỉnh; không quá 120.000 đồng/suất đối với cấp huyện; không quá
70.000 đồng/suất đối với cấp xã;
b) Đối với các
đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi phí hoạt động, đơn vị tự đảm bảo một
phần chi phí hoạt động theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25
tháng 4 năm 2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực
hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp
công lập và các tổ chức khoa học và công nghệ công lập đã thực hiện cơ chế tự
chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định tại Nghị định số 115/2005/NĐ-CP ngày 05
tháng 9 năm 2005 của Chính phủ, đối tượng khách được mời cơm và mức chi tiếp
khách trong nước đến làm việc giao dịch với đơn vị do thủ trưởng đơn vị xem xét
quyết định và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị đảm bảo
tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với đặc điểm hoạt động của cơ quan, đơn vị mình.
Chương III
ĐIỀU KHOẢN
THI HÀNH
Điều 5. Tổ chức thực hiện
1. Căn cứ điều
kiện và khả năng kinh phí, thủ trưởng các cơ quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp
công lập do ngân sách Nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động quy định mức
chi cụ thể nhưng không được vượt quá mức chi theo Quy định này và phải được quy
định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị.
Đề nghị Hội đồng
nhân dân cấp tỉnh căn cứ quy định tại Nghị quyết số 773/2009/NQ-UBTVQH12 của Ủy
ban Thường vụ Quốc hội quy định về một số chế độ chi tiêu tài chính phục vụ hoạt
động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan trực
thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội,
để ban hành Nghị quyết áp dụng cho Hội đồng nhân dân các cấp đảm bảo phù hợp với
tình hình cụ thể của địa phương, bảo đảm hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp
thiết thực, hiệu quả đối với những nhiệm vụ có liên quan.
2. Những khoản
chi tiếp khách không đúng theo Quy định này và quy định tại Thông tư số
01/2010/TT-BTC ngày 06 tháng 01 năm 2010 của Bộ Tài chính, khi kiểm tra phát hiện
thì cơ quan quản lý cấp trên, cơ quan tài chính các cấp có quyền xuất toán và
yêu cầu cơ quan, đơn vị có trách nhiệm thu hồi nộp công quỹ. Người quyết định
chi sai phải bồi hoàn toàn bộ số tiền chi sai cho cơ quan, đơn vị; tùy theo mức
độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại
Thông tư số 98/2006/TT-BTC ngày 20 tháng 10 năm 2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn
việc bồi thường thiệt hại và xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức
vi phạm pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và Thông tư số
101/2006/TT-BTC ngày 31 tháng 10 năm 2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc xử phạt
vi phạm hành chính và bồi thường thiệt hại trong thực hành tiết kiệm, chống
lãng phí.
3. Các doanh
nghiệp Nhà nước được vận dụng theo Quy định này và quy định tại Thông tư số
01/2010/TT-BTC ngày 06 tháng 01 năm 2010 của Bộ Tài chính để thực hiện chi tiêu
tiếp khách trong nước phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của đơn vị.
4. Trong quá
trình triển khai thực hiện, nếu có phát sinh, vướng mắc, cần kịp thời phản ảnh
trực tiếp về Sở Tài chính để tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết
định./.