ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1072/QĐ-UBND
|
Cà
Mau, ngày 28 tháng 06
năm 2016
|
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG
BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT
CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH CÀ MAU
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền
địa phương năm 2015;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP
ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số
48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các
nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Thông tư số 05/2014/TT-BTP
ngày 07/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn công bố, niêm yết thủ tục
hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành
chính;
Căn cứ Quyết định số 1471/QĐ-BCT
ngày 15/4/2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc công bố thủ tục hành chính
mới ban hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi, chức năng quản lý của
Bộ Công Thương;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công
Thương tại Tờ trình số 38/TTr-SCT ngày 22/6/2016,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công
bố kèm theo Quyết định này 02 thủ tục hành chính lĩnh vực An toàn thực phẩm
thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Cà Mau (có danh mục kèm theo).
Điều 2. Quyết
định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 3.
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh,
Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Tư pháp và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi
hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Cục KSTTHC, Bộ Tư pháp;
- TT.TU, TT.HĐND tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Cổng TTĐT, TTCB-TH;
- NC (N 193);
- Lưu: VT, Ktr53/6.
|
KT.
CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Hồng Quân
|
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC
THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH CÀ MAU
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 1072/QĐ-UBND
ngày 28 tháng 06 năm
2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau)
Phần
I
DANH
MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
STT
|
TÊN
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
|
1
|
Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an
toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ
|
2
|
Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều
kiện an toàn thực phẩm (trường hợp bị mất, thất lạc, hoặc bị hỏng) đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ
|
Phần
II
NỘI
DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
1. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ
điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực
phẩm nhỏ lẻ
1.1. Trình tự thực hiện:
- Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ
(quy định tại khoản 2 Điều 1 Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ
trưởng Bộ Công Thương) nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương (số
290 Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) vào giờ hành chính
các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định), cụ thể:
+ Buổi sáng: Từ 7 giờ 00 đến 11 giờ
00 phút.
+ Buổi chiều: Từ 13 giờ 00 đến 17 giờ
00 phút.
- Trình tự cấp Giấy chứng nhận:
+ Tiếp nhận hồ sơ: Công chức tiếp
nhận hồ sơ xem xét, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì tiếp
nhận và trao phiếu hẹn. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở
Công Thương phải có văn bản thông báo và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Quá 30 (ba
mươi) ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở
không có phản hồi, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau có quyền hủy hồ sơ.
+ Thành lập Đoàn thẩm định thực tế
tại cơ sở
Khi có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ,
hợp lệ, Sở Công Thương tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở. Trường hợp Sở Công
Thương ủy quyền thẩm định thực tế tại cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới
phải có văn bản ủy quyền. Sau khi thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp dưới
phải gửi kết quả thẩm định về cho Sở Công Thương để làm căn
cứ cấp Giấy chứng nhận.
Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở do
Sở Công Thương hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm
định ban hành quyết định thành lập. Đoàn thẩm định gồm từ 03 (ba) đến 05
(năm) thành viên, trong đó phải có ít nhất 2/3 (hai phần ba) số thành viên làm
công tác chuyên môn hoặc quản lý về an toàn thực phẩm (đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở được mời chuyên gia
độc lập có chuyên môn phù hợp tham gia). Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm
về kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở.
+ Nội dung thẩm định thực tế tại cơ
sở:
Đối chiếu thông tin và kiểm tra tính
pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi Sở Công Thương với hồ gốc lưu
tại cơ sở.
Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm
tại cơ sở theo quy định.
+ Kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở:
Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt”
hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện” vào Biên bản thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm
đối với cơ sở sản xuất thực phẩm theo Mẫu 3a quy định tại
Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư số 58/2014/TT-BCT.
Trường hợp “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn
thiện” phải ghi rõ lý do trong Biên bản thẩm định. Trường hợp “Chờ hoàn thiện”, thời hạn khắc phục tối đa là 60 (sáu mươi) ngày. Sau khi đã
khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định, cơ sở phải nộp báo cáo kết quả khắc phục
theo Mẫu 4 quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư
số 58/2014/TT-BCT về Sở Công Thương để tổ chức thẩm định lại theo quy định.
Thời hạn thẩm định lại tối đa là 15 (mười lăm) ngày làm việc tính từ khi Sở
Công Thương nhận được báo cáo khắc phục.
Nếu kết quả thẩm
định lại vẫn “Không đạt”, Sở Công Thương thông báo bằng văn bản tới cơ quan
quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi
được cấp Giấy chứng nhận.
Biên bản thẩm định thực tế tại cơ sở
được lập thành 02 (hai) bản có giá trị như nhau, Đoàn thẩm định giữ 01 (một)
bản và cơ sở giữ 01 (một) bản.
+ Cấp giấy chứng nhận:
Khi có kết quả thẩm định thực tế tại
cơ sở là “Đạt”, Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở theo Mẫu 4 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015.
1.2. Cách thức thực hiện: Gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết
quả của Sở Công Thương.
1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ
1.3.1. Thành phần hồ sơ bao gồm:
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện an toàn thực phẩm đóng thành 01 quyển, gồm:
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ
sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1).
b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
ngành nghề sản xuất thực phẩm (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
c) Bản tự đánh giá điều kiện đảm bảo
an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm (theo Mẫu 2).
d) Giấy xác nhận kiến thức về an toàn
thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm (Bản sao có xác
nhận của cơ sở).
đ) Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm của chủ cơ sở và
người trực tiếp sản xuất (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
1.3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
1.4. Thời hạn giải quyết: 18 (mười tám) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
1.5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân.
1.6. Cơ quan thực hiện:
a) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền
quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:
Phòng Quản lý thương mại thuộc Sở Công Thương.
1.7. Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
1.8. Phí, lệ phí: Theo quy định tại Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ
Tài Chính.
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000đ/1 lần cấp.
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực
phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
- Phí kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất
nhỏ lẻ: 500.000 đồng/lần/cơ sở.
1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận,
theo Mẫu 1 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số
57/2015/TT-BCT.
- Bản tự đánh giá điều kiện đảm bảo
an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm, theo Mẫu 2 tại Phụ
lục ban hành kèm theo Thông tư số 57/2015/TTBCT.
1.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục:
Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc
trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở sản xuất các loại rượu,
bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo,
dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử
dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.
1.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm.
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày
25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều
của Luật An toàn thực phẩm.
- Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày
22/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ
Công Thương.
- Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày
31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều kiện bảo đảm an toàn
thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước
của Bộ Công Thương.
Mẫu 1
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------
………, ngày………tháng……..năm 20………
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ
Cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ Điều kiện an toàn thực phẩm
Kính
gửi: Sở Công Thương tỉnh Cà Mau
Cơ sở sản xuất (tên giao dịch hợp pháp):.........................................................................
Địa chỉ tại:..........................................................................................................................
Điện thoại:…………………………………..Fax:..................................................................
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số
………………………….; ngày cấp: ……………;
Cơ quan cấp:
……………………………………………………………………………………
Ngành nghề sản xuất (tên sản phẩm xin
cấp giấy chứng nhận) :.....................................
Công suất, doanh
thu:.......................................................................................................
Tổng số cán bộ công nhân viên (trực tiếp:……..; gián tiếp:…....) (bao gồm
cả chủ cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ).
Nay nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận
cơ sở đủ Điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở....
...........................................................................................................................................
Chúng tôi cam kết bảo đảm an toàn thực
phẩm cho cơ sở trên và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vi phạm theo quy
định của pháp luật.
Trân trọng cảm ơn./.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy chứng nhận
đăng ký kinh doanh;
- Bản tự đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm.
- Bản sao có xác
nhận của cơ sở Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm còn hiệu lực;
- Bản sao có xác nhận của cơ
sở Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm;
|
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ
Ký, ghi rõ họ tên; đóng dấu (nếu có)
|
Ghi chú: Đóng dấu áp dụng đối với
cơ sở có dấu theo quy định
Mẫu 2
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------
………, ngày………tháng……..năm 20………
BẢN
TỰ ĐÁNH GIÁ ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ SẢN XUẤT THỰC PHẨM
I. THÔNG TIN CHUNG
- Tên cơ sở sản xuất:........................................................................................................
- Chủ cơ sở sản xuất:.......................................................................................................
- Địa chỉ: (ghi địa chỉ sản xuất)........................................................................................
- Điện thoại……………………………………….Fax...........................................................
- Mặt hàng sản xuất:..........................................................................................................
II. THỰC TRẠNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ VÀ CON NGƯỜI
II.1. Cơ sở vật chất
Diện tích mặt bằng sản xuất:
……………m2,Trong đó diện tích để sản xuất: ………..m2;
II.2. Trang, thiết bị, dụng cụ sản
xuất, chế biến hiện có
TT
|
Tên
trang, thiết bị
(ghi theo thứ tự quy trình công nghệ)
|
Số
lượng
|
Xuất xứ
|
Thực
trạng hoạt động của trang, thiết bị
|
Ghi
chú
|
Tốt
|
Trung
bình
|
kém
|
1
|
Thiết bị, dụng cụ sản xuất
|
|
|
|
|
|
|
2
|
Thiết bị, dụng cụ bao gói sản phẩm
|
|
|
|
|
|
|
3
|
Thiết bị bảo quản thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
4
|
Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ
|
|
|
|
|
|
|
5
|
Dụng cụ lưu mẫu
|
|
|
|
|
|
|
6
|
Phương tiện/ thiết bị phòng chống côn
trùng, động vật gây hại
|
|
|
|
|
|
|
7
|
Trang phục vệ sinh khi tiếp xúc trực
tiếp với nguyên liệu, thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
8
|
Trang, thiết bị khác để sản xuất (nếu
có)
|
|
|
|
|
|
|
8.1
|
|
|
|
|
|
|
|
…
|
|
|
|
|
|
|
|
8.?
|
|
|
|
|
|
|
|
II.3. Chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất
1. Tổng số người trực tiếp sản xuất tại
cơ sở (bao gồm cả chủ cơ sở): ………….người;
2. Số người có Giấy xác nhận đủ sức khỏe
để sản xuất thực phẩm còn hạn: …..người;
3. Số người đã được cấp Giấy xác nhận
kiến thức về an toàn thực phẩm còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền cấp:
……………..người;
4. Số người chưa được cấp:
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm: ……………….người;
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất
thực phẩm: ……………..người;
III. CƠ SỞ TỰ ĐÁNH GIÁ CHUNG
Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết
bị hiện có của cơ sở đã đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm
theo Thông tư 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Cam kết của chủ cơ sở:
Tôi cam đoan các thông tin nêu trong Bản
tự đánh giá về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và
con người là đúng sự thật và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã
đánh giá trên./.
|
………., ngày.…..tháng.…..năm 20……….
CHỦ CƠ SỞ
Ký, ghi rõ họ, tên; đóng dấu
(nếu có)
|
Ghi chú: Đóng dấu áp dụng đối với cơ sở có dấu theo quy định
2. Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm
nhỏ lẻ
2.1. Trình tự thực hiện
- Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ
(quy định tại khoản 2 Điều 1 Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015) nộp hồ
sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm tại Bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả
của Sở Công Thương (số 290 Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà
Mau) vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy
định), cụ thể:
+ Buổi sáng: Từ 7 giờ 00 đến 11 giờ
00 phút.
+ Buổi chiều: Từ 13 giờ 00 đến 17 giờ
00 phút.
Công chức tiếp nhận kiểm tra hồ sơ:
Nếu đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận và trao phiếu hẹn;
nếu chưa đúng, chưa đủ thì lập phiếu hướng dẫn để chỉnh
sửa, bổ sung một lần đầy đủ theo quy định.
- Trình tự cấp lại Giấy chứng nhận:
+ Trường hợp cấp lại do Giấy chứng
nhận bị mất hoặc bị hỏng: Trong thời hạn 08 (tám) ngày làm việc kể từ ngày nhận
được Đơn đề nghị hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, Sở Công thương
xem xét và cấp lại, trường hợp từ chối cấp lại, phải có văn bản thông báo nêu
rõ lý do.
+ Trường
hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa
điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết
hiệu lực: Thủ tục, quy trình cấp lại giấy chứng nhận thực hiện như trường hợp
cấp lần đầu.
+ Trường hợp cấp lại do cơ sở có thay
đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hoặc người được ủy
quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý
và toàn bộ quy trình sản xuất: Trong thời hạn 08 (tám) ngày làm việc kể từ ngày
nhận được Đơn đề nghị hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, Sở Công Thương xem xét và cấp
lại, trường hợp từ chối cấp lại, phải có văn bản thông báo nêu rõ lý do.
2.2. Cách thức thực hiện: Gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả
kết quả của Sở Công Thương.
2.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
2.3.1. Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Trường hợp cấp lại do Giấy
chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng
Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 3).
- Trường hợp cấp lại do cơ sở
thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản
xuất; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực
a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 3).
b) Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy
chứng nhận đăng ký kinh doanh.
c) Bản tự đánh giá điều kiện bảo đảm
an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm (theo Mẫu 2).
d) Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy
xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản
xuất thực phẩm.
đ) Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy
xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản
xuất.
- Trường hợp cấp lại do cơ sở
có thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hoặc người được ủy
quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí
địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất.
a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 3).
b) Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp.
c) Bản sao có chứng thực của cơ quan
có thẩm quyền văn bản, tài liệu chứng minh sự thay đổi.
2.3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
2.4. Thời hạn giải quyết:
- Trường
hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng: 08 (tám) ngày làm
việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ hợp lệ.
- Trường hợp cấp lại do cơ sở thay
đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung
quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực: 18 (mười tám) ngày làm
việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ hợp lệ.
- Trường
hợp cấp lại do cơ sở có thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hoặc người được ủy
quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản
xuất: 08 (tám) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ hợp lệ.
2.5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân.
2.6. Cơ quan thực hiện:
a) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền
quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:
Phòng Quản lý thương mại thuộc Sở Công Thương.
2.7. Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2.8. Phí, lệ phí: Theo quy định tại Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài Chính.
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000đ/1 lần cấp.
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực
phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
- Phí kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất
nhỏ lẻ: 500.000 đồng/lần/cơ sở.
* Trường hợp cấp lại do Giấy
chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng
Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000đ/1lần cấp.
* Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí
địa lý của địa điểm sản xuất; thay đổi, bổ
sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000đ/1 lần cấp.
- Phí thẩm
định cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
* Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi tên cơ
sở, chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền,
địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất
Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000đ/1 lần cấp.
2.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng
nhận, theo Mẫu 3 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 57/2015/TT-BCT
- Bản tự đánh giá điều kiện bảo đảm
an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm theo Mẫu 2 quy định
tại Phụ lục Thông tư số 57/2015/TT-BCT.
2.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục
hành chính:
Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc
trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở sản xuất các loại rượu,
bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh
bột, bánh, mứt, kẹo, dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử
dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.
2.11. Căn cứ pháp lý:
- Luật An toàn thực phẩm.
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25
tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật
An toàn thực phẩm.
- Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày
22/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ
Công Thương.
- Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày
31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều kiện bảo đảm an toàn
thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước
của Bộ Công Thương.
Mẫu 2
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------
………, ngày………tháng……..năm 20………
BẢN
TỰ ĐÁNH GIÁ ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ SẢN XUẤT THỰC PHẨM
I. THÔNG TIN CHUNG
- Tên cơ sở sản xuất:........................................................................................................
- Chủ cơ sở sản xuất:.......................................................................................................
- Địa chỉ:...(ghi địa chỉ sản xuất)........................................................................................
- Điện thoại……………………………………….Fax...........................................................
- Mặt hàng sản xuất:..........................................................................................................
II. THỰC TRẠNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ VÀ CON NGƯỜI
II.1. Cơ sở vật chất
Diện tích mặt bằng sản xuất:
……………m2,Trong đó diện tích để sản xuất: ………..m2;
II.2. Trang, thiết bị, dụng cụ sản
xuất, chế biến hiện có
TT
|
Tên
trang, thiết bị
(ghi theo thứ tự quy trình công nghệ)
|
Số
lượng
|
Xuất xứ
|
Thực
trạng hoạt động của trang, thiết bị
|
Ghi
chú
|
Tốt
|
Trung
bình
|
kém
|
1
|
Thiết bị, dụng cụ sản xuất
|
|
|
|
|
|
|
2
|
Thiết bị, dụng cụ bao gói sản phẩm
|
|
|
|
|
|
|
3
|
Thiết bị bảo quản thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
4
|
Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ
|
|
|
|
|
|
|
5
|
Dụng cụ lưu mẫu
|
|
|
|
|
|
|
6
|
Phương tiện/ thiết bị phòng chống côn
trùng, động vật gây hại
|
|
|
|
|
|
|
7
|
Trang phục vệ sinh khi tiếp xúc trực
tiếp với nguyên liệu, thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
8
|
Trang, thiết bị khác để sản xuất (nếu
có)
|
|
|
|
|
|
|
8.1
|
|
|
|
|
|
|
|
…
|
|
|
|
|
|
|
|
8.?
|
|
|
|
|
|
|
|
II.3. Chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất
1. Tổng số người trực tiếp sản xuất tại
cơ sở (bao gồm cả chủ cơ sở): ………….người;
2. Số người có Giấy xác nhận đủ sức khỏe
để sản xuất thực phẩm còn hạn: …..người;
3. Số người đã được cấp Giấy xác nhận
kiến thức về an toàn thực phẩm còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền cấp:
……………..người;
4. Số người chưa được cấp:
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm: ……………….người;
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất
thực phẩm: ……………..người;
III. CƠ SỞ TỰ ĐÁNH GIÁ CHUNG
Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết
bị hiện có của cơ sở đã đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm
theo Thông tư 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Cam kết của chủ cơ sở:
Tôi cam đoan các thông tin nêu trong Bản
tự đánh giá về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và
con người là đúng sự thật và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã
đánh giá trên./.
|
……….,
ngày.…..tháng.…..năm 20……….
CHỦ CƠ SỞ
Ký, ghi rõ họ, tên; đóng dấu
(nếu có)
|
Ghi chú: Đóng dấu áp dụng đối với cơ sở có dấu theo quy định
Mẫu 3
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
………., ngày.…..tháng.…..năm 20……….
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
Kính
gửi: (tên cơ quan có thẩm quyền cấp)…………………….
Tên cơ sở sản xuất:..........................................................................................................
Chủ cơ sở sản xuất:
.........................................................................................................
Địa chỉ: (ghi
địa chỉ sản xuất).............................................................................................
Điện thoại........................................................
Fax………………….………………………..
Mặt hàng sản xuất:.............................................................................................................
Công suất, doanh
thu:........................................................................................................
Đề nghị Sở
Công Thương tỉnh Cà Mau cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điền
kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ:... (ghi cụ
thể tên sản phẩm thực phẩm xin cấp lại)…………………………………., cụ thể như sau:
Giấy chứng nhận cũ đã được cấp số:
…………………; ngày cấp:…………………….;
Cơ quan cấp
………………………………………………………………………………..
Lý do xin cấp lại Giấy chứng nhận:
.........................................................................................................................................
.........................................................................................................................................
Đề nghị Quý cơ quan xem xét chấp thuận./.
|
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ
Ký, ghi rõ họ, tên; đóng dấu
(nếu có)
|
Ghi chú: Đóng dấu áp dụng đối với cơ sở có dấu theo
quy định.