Kế hoạch 98/KH-UBND kiểm tra việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin trên địa bàn Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Số hiệu 98/KH-UBND
Ngày ban hành 16/05/2018
Ngày có hiệu lực 16/05/2018
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Quận 11
Người ký Trần Phi Long
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 11
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 98/KH-UBND

Quận 11, ngày 16 tháng 5 năm 2018

 

KẾ HOẠCH

KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CƠ SỞ BẾP ĂN TẬP THỂ, CĂN TIN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 11 NĂM 2018

Căn cứ Kế hoạch 372/KH-BQLATTP ngày 27/3/2018 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố về Hậu kiểm việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, căn tin trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018;

Căn cứ Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 08/02/2018 của Ủy ban nhân dân quận 11 về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận 11 năm 2018.

Ủy ban nhân dân quận 11 xây dựng Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin trên địa bàn quận 11 năm 2018 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

- Đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) của các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin trên địa bàn sau khi được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm (bếp ăn tập thể tự tổ chức).

- Trong quá trình kiểm tra, cương quyết xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, tịch thu tiêu hủy các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, tránh sự chồng chéo, nâng cao hiệu quả quản lý về an toàn thực phẩm.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Công tác kiểm tra:

1.1. Đối tượng kiểm tra:

1.1.1. Cấp quận:

- 100% căn tin trong trường học trên địa bàn quận (trừ 26 căn tin đã phối hợp kiểm tra cùng Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận - Đội 5) (danh sách đính kèm).

- 100% bếp ăn tập thể trong các trường học đã ký cam kết đảm bảo ATTP với Ủy ban nhân dân quận (bếp ăn tập thể có quy mô từ 50 - 200 suất ăn/lần) (trừ 02 bếp ăn tập thể đã phối hợp kiểm tra cùng Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận - Đội 5) (danh sách đính kèm).

- Căn tin trong bệnh viện quận.

1.1.2. Cấp phường:

- 100% bếp ăn tập thể trong các trường học đã ký cam kết đảm bảo ATTP với Ủy ban nhân dân phường (bếp ăn tập thể có quy mô dưới 50 suất ăn/lần).

1.2. Nội dung kiểm tra:

- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở (điều kiện vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người).

- Quy trình chế biến, bảo quản.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia sử dụng chế biến thực phẩm, hạn sử dụng.

- Hồ sơ ghi chép, theo dõi về chất lượng sản phẩm.

- Việc lưu mẫu thức ăn;

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (nếu cần thiết).

- Thủ tục hành chính:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

[...]