Kế hoạch 74/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

Số hiệu 74/KH-UBND
Ngày ban hành 18/04/2017
Ngày có hiệu lực 18/04/2017
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Quận 11
Người ký Trần Phi Long
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 11
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 74/KH-UBND

Quận 11, ngày 18 tháng 4 năm 2017

 

KẾ HOẠCH

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 11 NĂM 2017

Căn cứ Kế hoạch 13/KH-BCĐLNVSATTP ngày 16/02/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố về việc bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017.

Ủy ban nhân dân quận 11 xây dựng Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận 11 năm 2017 cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU:

1. Mục tiêu chung:

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng là an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

2. Mục tiêu cụ thể:

- Mục tiêu 1: 100% bếp ăn tập thể, căn tin trường học, cơ sở cung cấp thức ăn công nghiệp được quản lý và kiểm soát ATTP.

- Mục tiêu 2: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn quy định của pháp luật về ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cán bộ quản lý cấp quận và 16 phường; nâng cao kiến thức ATTP cho người dân trên địa bàn.

- Mục tiêu 3: Đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (gọi tắt là Giấy chứng nhận) trên địa bàn. Phấn đấu đến cuối năm 2017 có từ 80% trở lên cơ sở được cấp Giấy chứng nhận; trong đó:

+ Cơ sở sản xuất thực phẩm ngành Công thương, Nông nghiệp đạt 100%;

+ Cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành Nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ ăn uống có GCNCSĐĐKATTP đạt 80%.

- Mục tiêu 4: Từng bước cải thiện điều kiện ATTP đối với các cơ sở không đăng ký kinh doanh, thức ăn đường phố (TĂĐP).

+ 100% người kinh doanh TĂĐP được tập huấn kiến thức về ATTP.

+ Xây dựng tuyến đường Ba Tháng Hai (thuộc phường 6) thành tuyến đường không TĂĐP.

- Mục tiêu 5: Phấn đấu 100% các siêu thị, cửa hàng tiện lợi được kiểm soát ATTP; 100% các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm trong khu vực các chợ thuộc quận đủ điều kiện kinh doanh và được tập huấn kiến thức về ATTP.

- Mục tiêu 6: Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

II. NỘI DUNG TRỌNG TÂM:

1. Nâng cao vai trò trách nhiệm trong hoạt động Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP quận và 16 phường. Nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn

2. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến hoạt động thông tin, giáo dục truyền thông cho từng nhóm đối tượng cụ thể.

3. Tăng cường hoạt động kiểm tra liên ngành, thanh tra chuyên ngành về ATTP.

4. Hoạt động quản lý kiểm soát điều kiện ATTP trên địa bàn, các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm.

5. Tập trung thực hiện Chương trình phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong công tác vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận 11.

6. Đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

7. Nâng cao điều kiện kinh doanh thức ăn đường phố.

III. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:

1. Nâng cao năng lực, chất lượng hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP:

[...]