Kế hoạch 37/KH-UBND về triển khai công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm năm 2018 do Ủy ban nhân dân Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Số hiệu 37/KH-UBND
Ngày ban hành 06/02/2018
Ngày có hiệu lực 06/02/2018
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Quận 11
Người ký Trần Phi Long
Lĩnh vực Thương mại,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 11
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 37/KH-UBND

Quận 11, ngày 06 tháng 02 năm 2018

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018

Căn cứ tình hình thực hiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn quận 11 năm 2017.

Ủy ban nhân dân quận 11 xây dựng Kế hoạch cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm năm 2018 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Triển khai thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (gọi tắt là Giấy chứng nhận) đúng theo quy định; tổ chức hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, kinh doanh dịch vụ ăn uống ; các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ ngành Công thương, các cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các chợ truyền thống thực hiện các thủ tục:

+ Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

+ Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (khi Giấy chứng nhận còn thời hạn).

2. Yêu cầu:

- 100% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ngành Nông lâm thủy sản, ngành Công thương được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

- 90 % cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

- 100% các hộ kinh doanh ngành Nông lâm thủy sản, dịch vụ ăn uống trong các chợ truyền thống nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

- Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan đơn vị trong việc thực hiện triển khai cấp Giấy chứng nhận đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Các cơ sở nắm được các quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy chứng nhận và đảm bảo thực hiện đúng quy định.

- Đảm bảo hồ sơ thụ lý đúng qui trình, thời hạn quy định tại Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 1471/QĐ-BCT ngày 15/4/2016 của Bộ Công thương về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Công thương.

II. ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN:

- Cơ sở dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND quận cấp hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công suất cung cấp dưới 300 suất/ngày; Dịch vụ nấu thuê đám tiệc di động.

- Cơ sở sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm đối với ngũ cốc; thịt và các sản phẩm từ thịt; thủy sản và sản phẩm thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong và các sản phẩm từ mật ong; thực phẩm biến đổi gen; muối, gia vị, đường; chè; cà phê; ca cao; hạt tiêu; điều và các nông sản thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

- Các cơ sở sản xuất thực phẩm được Ủy ban nhân dân quận cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương.

- Các cơ sở kinh doanh ngành Nông lâm thủy sản, dịch vụ ăn uống trong các chợ truyền thống.

III. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:

1. Quý I/2018:

- Phòng Y tế phối hợp Phòng Kinh tế và Ủy ban nhân dân 16 phường rà soát, cập nhật danh sách các cơ sở đang hoạt động, các cơ sở ngưng kinh doanh, các cơ sở phát sinh thuộc lĩnh vực Y tế, Nông lâm thủy sản, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực Công thương trên cơ sở danh sách thống kê tổng điều tra kinh tế năm 2017.

- Phối hợp Ban Quản lý các chợ, Ủy ban nhân dân 16 phường vận động các cơ sở kinh doanh ngành Nông lâm Thủy sản và dịch vụ ăn uống trong chợ thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định.

2. Quý 2/2018:

- Tiếp tục nâng cao dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, thực hiện công tác truyền thông, hướng dẫn thủ tục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho cán bộ phụ trách ATTP phường, Ban Quản lý các chợ truyền thống, các cơ sở chưa được cấp Giấy chứng nhận trên địa bàn.

- Tiếp tục công tác rà soát, cập nhật, đôn đốc các cơ sở thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

[...]