Công văn 226/QLCL-CL2 năm 2014 phân cấp kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
Số hiệu | 226/QLCL-CL2 |
Ngày ban hành | 17/02/2014 |
Ngày có hiệu lực | 17/02/2014 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản |
Người ký | Nguyễn Như Tiệp |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế,Văn hóa - Xã hội |
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 226/QLCL-CL2 |
Hà Nội, ngày 17 tháng 02 năm 2014 |
Kính gửi: Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản Tiền Giang
Phúc đáp công văn số 30/CCQLCL-QLCL ngày 22/01/2014 của Chi cục về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản có ý kiến như sau:
- Khoản 2 Điều 5 Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT quy định về phân cấp kiểm tra an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp đối với cơ quan kiểm tra địa phương (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã).
- Khoản 3 Điều 6 Thông tư số 59/2012/TT-BNNPTNT quy định về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; sản xuất chế biến chè "Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền cấp, cấp lại hoặc ủy quyền cho cơ quan chuyên ngành thuộc Sở cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; sản xuất, chế biến chè".
- Khoản 2 Điều 1 Thông tư số 01/2013/TT-BNNPTNT quy định cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận ATTP "Cơ quan được giao nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản theo Điều 5 Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP".
Do vậy, đề nghị Chi cục báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ vào Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT để phân cấp kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và Thông tư số 59/2012/TT-BNNPTNT, Thông tư số 01/2013/TT-BNNPTNT để phân cấp và ủy quyền việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đề nghị đơn vị lưu ý thực hiện./.
Nơi nhận: |
CỤC TRƯỞNG |