10:37 - 24/10/2024

Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được định nghĩa như thế nào theo quy định hiện hành?

Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được định nghĩa như thế nào theo quy định hiện hành, và các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm đối với loại cơ sở này được quy định ra sao?

Nội dung chính

    Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được định nghĩa như thế nào theo quy định hiện hành?

    Định nghĩa cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, theo đó: 

    Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông, lâm, thủy sản: là nơi thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng, thu hái, đánh bắt, khai thác nông, lâm, thủy sản, sản xuất muối.

    Trên đây là tư vấn về định nghĩa cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

    2