CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2196/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 10
tháng 5 năm 2023
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều
của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của
Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất
khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân
loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng,
kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi,
bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài
chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/005 ngày 28/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chất chiết nấm
men tự phân dạng bột dùng trong thực phẩm - Chất chiết nấm men là thành phần
tự nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate; khoáng chất.
Ký, mã hiệu, chủng loại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Nhà sản xuất: BIO SPRINGER
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm men tự phân, dạng bột mịn màu be
nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và axit
amin; carbohydrate; khoáng chất.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
Bột chiết nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy
phun. Tạo một hương vị rau mặn nhẹ điển hình (nước dùng), giúp cải thiện cảm
giác ngon miệng trong nhiều ứng dụng thực phẩm
Springer® 0203/0 - PW - L đặc biệt thích hợp cho
các công thức nấu có hàm lượng natri thấp.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% chiết xuất
nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc tính hóa lý
Tính trên 100g sản phẩm
Hàm lượng chất khô
≥ 94.0%
Sodium chloride NaCl
≤ 0.5%
Nitơ tổng số
10.4-12.4%
Protein (Nitơ x 6.25)
65.0-77.5%
Hàm tro
10,5-15,5%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao và 20KG/ bao
+ Dạng bột mịn, màu be nhạt
+ pH (8.33% dung dịch) 5.5-5.9
+ Giá trị dinh dưỡng (cho 100g sản phẩm thương mại)
- Danh sách theo quy định 1169/2011/EU:
[...]
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2196/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 10
tháng 5 năm 2023
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều
của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của
Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất
khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân
loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng,
kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi,
bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài
chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/005 ngày 28/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chất chiết nấm
men tự phân dạng bột dùng trong thực phẩm - Chất chiết nấm men là thành phần
tự nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate; khoáng chất.
Ký, mã hiệu, chủng loại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Nhà sản xuất: BIO SPRINGER
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm men tự phân, dạng bột mịn màu be
nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và axit
amin; carbohydrate; khoáng chất.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
Bột chiết nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy
phun. Tạo một hương vị rau mặn nhẹ điển hình (nước dùng), giúp cải thiện cảm
giác ngon miệng trong nhiều ứng dụng thực phẩm
Springer® 0203/0 - PW - L đặc biệt thích hợp cho
các công thức nấu có hàm lượng natri thấp.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% chiết xuất
nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc tính hóa lý
Tính trên 100g sản phẩm
Hàm lượng chất khô
≥ 94.0%
Sodium chloride NaCl
≤ 0.5%
Nitơ tổng số
10.4-12.4%
Protein (Nitơ x 6.25)
65.0-77.5%
Hàm tro
10,5-15,5%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao và 20KG/ bao
+ Dạng bột mịn, màu be nhạt
+ pH (8.33% dung dịch) 5.5-5.9
+ Giá trị dinh dưỡng (cho 100g sản phẩm thương mại)
- Danh sách theo quy định 1169/2011/EU:
Năng lượng 1375kJ/ 325Kcal:
Nước 5 g
Đạm 74,5 g
Tổng carbohydrate 5,2 g
Tổng số chất xơ 2,5 g
Lipit 0 g
Axit béo no 0 g
Natri 1 mg
- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ tương men => Tự
phân => Phân tách => Xử lý nhiệt => Cô cạn lại => Vi lọc => Xử
lý nhiệt (CCP) => Cô cạn => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ
tính => Đóng gói => Dò kim loại (CCP) => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế: Chất chiết nấm men tự
phân dạng bột dùng trong thực phẩm:
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: SPRINGER 0203/0-PW-L
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm men tự phân, dạng bột mịn màu be
nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và axit
amin; carbohydrate; khoáng chất.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
Bột chiết nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy
phun. Tạo một hương vị rau mặn nhẹ điển hình (nước dùng), giúp cải thiện cảm
giác ngon miệng trong nhiều ứng dụng thực phẩm
Springer® 0203/0 - PW - L đặc biệt thích hợp
cho các công thức nấu có hàm lượng natri thấp.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% chiết
xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc tính hóa lý
Tính trên 100g sản phẩm
Hàm lượng chất khô
≥ 94.0%
Sodium chloride NaCl
≤ 0.5%
Nitơ tổng số
10.4-12.4%
Protein (Nitơ x 6.25)
65.0-77.5%
Hàm tro
10,5-15,5%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao và 20KG/ bao
+ Dạng bột mịn, màu be nhạt
+ pH (8.33% dung dịch) 5.5-5.9
+ Giá trị dinh dưỡng (cho 100g sản phẩm thương
mại) - Danh sách theo quy định 1169/2011/EU:
Năng lượng 1375kJ/ 325Kcal:
Nước 5 g
Đạm 74,5 g
Tổng carbohydrate 5,2 g
Tổng số chất xơ 2,5 g
Lipit 0 g
Axit béo no 0 g
Natri 1 mg
- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ tương men => Tự
phân => Phân tách => Xử lý nhiệt => Cô cạn lại => Vi lọc =>
Xử lý nhiệt (CCP) => Cô cạn => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc
từ tính => Đóng gói => Dò kim loại (CCP) => Vận chuyển
Ký, mã hiệu, chủng loại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Nhà sản xuất: BIO SPRINGER
thuộc nhóm 21.06 “Các chế phẩm thực phẩm
chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.”, phân nhóm 2106.90“-
Loại khác: ”, phân nhóm “- - Chất chiết nấm men tự phân: ”, mã số 2106.90.41“- - - Dạng bột” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt
Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam (120
Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Toàn văn Thông báo 2196/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với SPRINGER 0203/0-PW-L do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2196/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 10
tháng 5 năm 2023
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều
của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của
Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất
khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân
loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng,
kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi,
bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài
chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/005 ngày 28/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chất chiết nấm
men tự phân dạng bột dùng trong thực phẩm - Chất chiết nấm men là thành phần
tự nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate; khoáng chất.
Ký, mã hiệu, chủng loại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Nhà sản xuất: BIO SPRINGER
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm men tự phân, dạng bột mịn màu be
nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và axit
amin; carbohydrate; khoáng chất.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
Bột chiết nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy
phun. Tạo một hương vị rau mặn nhẹ điển hình (nước dùng), giúp cải thiện cảm
giác ngon miệng trong nhiều ứng dụng thực phẩm
Springer® 0203/0 - PW - L đặc biệt thích hợp cho
các công thức nấu có hàm lượng natri thấp.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% chiết xuất
nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc tính hóa lý
Tính trên 100g sản phẩm
Hàm lượng chất khô
≥ 94.0%
Sodium chloride NaCl
≤ 0.5%
Nitơ tổng số
10.4-12.4%
Protein (Nitơ x 6.25)
65.0-77.5%
Hàm tro
10,5-15,5%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao và 20KG/ bao
+ Dạng bột mịn, màu be nhạt
+ pH (8.33% dung dịch) 5.5-5.9
+ Giá trị dinh dưỡng (cho 100g sản phẩm thương mại)
- Danh sách theo quy định 1169/2011/EU:
Năng lượng 1375kJ/ 325Kcal:
Nước 5 g
Đạm 74,5 g
Tổng carbohydrate 5,2 g
Tổng số chất xơ 2,5 g
Lipit 0 g
Axit béo no 0 g
Natri 1 mg
- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ tương men => Tự
phân => Phân tách => Xử lý nhiệt => Cô cạn lại => Vi lọc => Xử
lý nhiệt (CCP) => Cô cạn => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ
tính => Đóng gói => Dò kim loại (CCP) => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế: Chất chiết nấm men tự
phân dạng bột dùng trong thực phẩm:
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: SPRINGER 0203/0-PW-L
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm men tự phân, dạng bột mịn màu be
nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và axit
amin; carbohydrate; khoáng chất.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
Bột chiết nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy
phun. Tạo một hương vị rau mặn nhẹ điển hình (nước dùng), giúp cải thiện cảm
giác ngon miệng trong nhiều ứng dụng thực phẩm
Springer® 0203/0 - PW - L đặc biệt thích hợp
cho các công thức nấu có hàm lượng natri thấp.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% chiết
xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc tính hóa lý
Tính trên 100g sản phẩm
Hàm lượng chất khô
≥ 94.0%
Sodium chloride NaCl
≤ 0.5%
Nitơ tổng số
10.4-12.4%
Protein (Nitơ x 6.25)
65.0-77.5%
Hàm tro
10,5-15,5%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao và 20KG/ bao
+ Dạng bột mịn, màu be nhạt
+ pH (8.33% dung dịch) 5.5-5.9
+ Giá trị dinh dưỡng (cho 100g sản phẩm thương
mại) - Danh sách theo quy định 1169/2011/EU:
Năng lượng 1375kJ/ 325Kcal:
Nước 5 g
Đạm 74,5 g
Tổng carbohydrate 5,2 g
Tổng số chất xơ 2,5 g
Lipit 0 g
Axit béo no 0 g
Natri 1 mg
- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ tương men => Tự
phân => Phân tách => Xử lý nhiệt => Cô cạn lại => Vi lọc =>
Xử lý nhiệt (CCP) => Cô cạn => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc
từ tính => Đóng gói => Dò kim loại (CCP) => Vận chuyển
Ký, mã hiệu, chủng loại: SPRINGER 0203/0-PW-L
Nhà sản xuất: BIO SPRINGER
thuộc nhóm 21.06 “Các chế phẩm thực phẩm
chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.”, phân nhóm 2106.90“-
Loại khác: ”, phân nhóm “- - Chất chiết nấm men tự phân: ”, mã số 2106.90.41“- - - Dạng bột” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt
Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam (120
Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.