Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03
năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải
quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của
Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa,
phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số
17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số
14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông
tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số
1362/CV-CTS.THUE/22 ngày 23/11/2022 của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Mã số thuế:
0300588569) và hồ sơ kèm theo; Công văn số 08/KĐHQ-NV ngày 15/02/2023 của Cục
Kiểm định hải quan;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
Tên thương mại: Whey protein concentrate,
Lacprodan MFGM-10.
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein
concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô
Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.
Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.
Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S
(Denmark).
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Được bảo
quản trong bao kín với điều kiện sạch sẽ, mát và khô ráo tránh làm giảm chất
lượng do độ ẩm và nhiệt độ cao.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min 69%,
max 76%.
+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%,
hàm lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia
cho 0.95- tương đương max 80%.
- Thông số kỹ thuật: Màu sắc: màu trắng đến vàng
nhạt đồng nhất; Mùi/vị: không có hương, vị lạ; Cảm quan: dạng bột, đồng nhất.
- Quy trình sản xuất: Whey nguyên liệu đầu vào
thu được từ quá trình thanh trùng sữa (72°C trong 15 giây) theo tiêu chuẩn EU
2074/2005- Làm mát và đo độ pH của Whey- Lọc- Xử lý nhiệt- sấy khô bằng khí
nóng/ Làm sạch (Dò kim loại và sàn)- Đóng gói- Thành phẩm sau cùng đã được:
rà soát kim loại/kiểm tra vi sinh, ra thành phẩm dựa trên các phân tích.
- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản xuất
cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng cho phụ
nữ mang thai.
Tên thương mại: Whey protein concentrate,
Lacprodan MFGM-10.
- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein
concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô
Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Thành phần
Unit
Min
Max
Typical value
Protein
%
69
76
71.2
Protein trên trọng lượng chất khô
%
70
Lactose
%
2.0
0.5
Fat
%
16
22
Ash
%
3
Moisture
%
5
Phospholipids
%
6
10
Sphingomyelin
%
1.9
Ganglioside
%
3122
Sialic acid
%
1.4
2.4
Lactoferrin
%
0.1
0.3
Immunoglobulin G
%
3.0
7.0
Cholesterol
%
6.5
Nitrate (NO3-)
%
50
Nitrite (NO2-)
%
1.6
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min
69%, max 76%.
+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%, hàm
lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia
cho 0.95- tương đương max 80%.
- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản
xuất cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng
cho phụ nữ mang thai.
Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.
Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S
(Denmark).
[...]
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03
năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải
quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của
Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa,
phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số
17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số
14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông
tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số
1362/CV-CTS.THUE/22 ngày 23/11/2022 của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Mã số thuế:
0300588569) và hồ sơ kèm theo; Công văn số 08/KĐHQ-NV ngày 15/02/2023 của Cục
Kiểm định hải quan;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
Tên thương mại: Whey protein concentrate,
Lacprodan MFGM-10.
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein
concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô
Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.
Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.
Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S
(Denmark).
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Được bảo
quản trong bao kín với điều kiện sạch sẽ, mát và khô ráo tránh làm giảm chất
lượng do độ ẩm và nhiệt độ cao.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min 69%,
max 76%.
+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%,
hàm lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia
cho 0.95- tương đương max 80%.
- Thông số kỹ thuật: Màu sắc: màu trắng đến vàng
nhạt đồng nhất; Mùi/vị: không có hương, vị lạ; Cảm quan: dạng bột, đồng nhất.
- Quy trình sản xuất: Whey nguyên liệu đầu vào
thu được từ quá trình thanh trùng sữa (72°C trong 15 giây) theo tiêu chuẩn EU
2074/2005- Làm mát và đo độ pH của Whey- Lọc- Xử lý nhiệt- sấy khô bằng khí
nóng/ Làm sạch (Dò kim loại và sàn)- Đóng gói- Thành phẩm sau cùng đã được:
rà soát kim loại/kiểm tra vi sinh, ra thành phẩm dựa trên các phân tích.
- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản xuất
cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng cho phụ
nữ mang thai.
Tên thương mại: Whey protein concentrate,
Lacprodan MFGM-10.
- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein
concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô
Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Thành phần
Unit
Min
Max
Typical value
Protein
%
69
76
71.2
Protein trên trọng lượng chất khô
%
70
Lactose
%
2.0
0.5
Fat
%
16
22
Ash
%
3
Moisture
%
5
Phospholipids
%
6
10
Sphingomyelin
%
1.9
Ganglioside
%
3122
Sialic acid
%
1.4
2.4
Lactoferrin
%
0.1
0.3
Immunoglobulin G
%
3.0
7.0
Cholesterol
%
6.5
Nitrate (NO3-)
%
50
Nitrite (NO2-)
%
1.6
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min
69%, max 76%.
+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%, hàm
lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia
cho 0.95- tương đương max 80%.
- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản
xuất cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng
cho phụ nữ mang thai.
Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.
Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S
(Denmark).
thuộc nhóm 04.04“Whey, đã hoặc chưa cô
đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác; các sản phẩm có chứa thành phần
tự nhiên của sữa, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác, chưa
được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm 0404.10“- Whey
và whey đã cải biến, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt
khác”, phân nhóm “- - Dạng bột”, mã số 0404.10.11“- - -
Whey, thích hợp sử dụng cho người” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu Việt Nam.
Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty Cổ phần sữa Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam
(Số 10, đường Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh);
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-Hiền (3b).
KT.TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Toàn văn Thông báo 1220/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Whey protein concentrate, Lacprodan MFGM-10 do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03
năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải
quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của
Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa,
phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số
17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số
14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông
tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số
1362/CV-CTS.THUE/22 ngày 23/11/2022 của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Mã số thuế:
0300588569) và hồ sơ kèm theo; Công văn số 08/KĐHQ-NV ngày 15/02/2023 của Cục
Kiểm định hải quan;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
Tên thương mại: Whey protein concentrate,
Lacprodan MFGM-10.
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein
concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô
Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.
Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.
Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S
(Denmark).
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Được bảo
quản trong bao kín với điều kiện sạch sẽ, mát và khô ráo tránh làm giảm chất
lượng do độ ẩm và nhiệt độ cao.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min 69%,
max 76%.
+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%,
hàm lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia
cho 0.95- tương đương max 80%.
- Thông số kỹ thuật: Màu sắc: màu trắng đến vàng
nhạt đồng nhất; Mùi/vị: không có hương, vị lạ; Cảm quan: dạng bột, đồng nhất.
- Quy trình sản xuất: Whey nguyên liệu đầu vào
thu được từ quá trình thanh trùng sữa (72°C trong 15 giây) theo tiêu chuẩn EU
2074/2005- Làm mát và đo độ pH của Whey- Lọc- Xử lý nhiệt- sấy khô bằng khí
nóng/ Làm sạch (Dò kim loại và sàn)- Đóng gói- Thành phẩm sau cùng đã được:
rà soát kim loại/kiểm tra vi sinh, ra thành phẩm dựa trên các phân tích.
- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản xuất
cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng cho phụ
nữ mang thai.
Tên thương mại: Whey protein concentrate,
Lacprodan MFGM-10.
- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein
concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô
Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:
Thành phần
Unit
Min
Max
Typical value
Protein
%
69
76
71.2
Protein trên trọng lượng chất khô
%
70
Lactose
%
2.0
0.5
Fat
%
16
22
Ash
%
3
Moisture
%
5
Phospholipids
%
6
10
Sphingomyelin
%
1.9
Ganglioside
%
3122
Sialic acid
%
1.4
2.4
Lactoferrin
%
0.1
0.3
Immunoglobulin G
%
3.0
7.0
Cholesterol
%
6.5
Nitrate (NO3-)
%
50
Nitrite (NO2-)
%
1.6
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min
69%, max 76%.
+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%, hàm
lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia
cho 0.95- tương đương max 80%.
- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản
xuất cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng
cho phụ nữ mang thai.
Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.
Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S
(Denmark).
thuộc nhóm 04.04“Whey, đã hoặc chưa cô
đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác; các sản phẩm có chứa thành phần
tự nhiên của sữa, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác, chưa
được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm 0404.10“- Whey
và whey đã cải biến, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt
khác”, phân nhóm “- - Dạng bột”, mã số 0404.10.11“- - -
Whey, thích hợp sử dụng cho người” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu Việt Nam.
Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty Cổ phần sữa Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam
(Số 10, đường Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh);
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-Hiền (3b).
KT.TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.