Quyết định 746/QĐ-BNN-TY thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Số hiệu | 746/QĐ-BNN-TY |
Ngày ban hành | 15/04/2014 |
Ngày có hiệu lực | 15/04/2014 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Người ký | Vũ Văn Tám |
Lĩnh vực | Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế |
BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 746/QĐ-BNN-TY |
Hà Nội, ngày 15 tháng 04 năm 2014 |
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 199/2013/NĐ-CP ngày 26/11/2013 của Chính phủ Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm năm 2010;
Thực hiện kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 12/3/2014 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thú y,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014 gồm các ông, bà có tên dưới đây:
1. Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Cục trưởng Cục Thú y, trưởng đoàn;
2. Ông Lê Minh Sơn - Giám đốc Cơ quan Thú y vùng I, Cục Thú y, phó trưởng đoàn;
3. Bà Bùi Thị Ngoan - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thành viên;
4. Ông Lê Huy Đồng - Phòng 4 - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C49), Bộ Công an, thành viên;
5. 01 cán bộ Trung tâm Kiểm tra Vệ sinh thú y Trung ương I, Cục Thú y, thành viên;
6. Ông Lưu Văn Ba - Trưởng phòng Thú y cộng đồng - Cục Thú y, thành viên, thư ký;
Điều 2. Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ:
1. Thực hiện việc thanh tra, kiểm tra tại các tỉnh Nam Định, Ninh Bình theo các nội dung nêu tại Kế hoạch số 01/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 12/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm về kế hoạch triển khai tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Phối hợp với Ủy ban nhân dân các cấp, các ban ngành chức năng tại địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, chợ đầu mối, đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,... tại địa phương.
3. Đoàn có trách nhiệm báo cáo nhanh kết quả thanh tra trước ngày 10/05/2014 và báo cáo tổng hợp trước ngày 20/05/2014 về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Y tế.
Điều 3. Thời gian tiến hành thanh tra, kiểm tra:
1. Từ ngày 22 tháng 4 năm 2014 đến ngày 25 tháng 4 năm 2014;
2. Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành có trách nhiệm thông báo nội dung, thời gian làm việc cụ thể cho từng địa phương và các thành viên trong đoàn.
Điều 4. Kinh phí cho các thành viên Đoàn thanh tra, kiểm tra do cơ quan cử cán bộ tham gia Đoàn chi trả theo quy định.
Điều 5. Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Thú y, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP của tỉnh Nam Định, Ninh Bình và các Ông/Bà có tên tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: |
KT. BỘ TRƯỞNG |