Thứ 7, Ngày 26/10/2024

Quyết định 3680/QĐ-UBND năm 2021 về Kế hoạch phát triển vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022-2025

Số hiệu 3680/QĐ-UBND
Ngày ban hành 16/12/2021
Ngày có hiệu lực 16/12/2021
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Nam
Người ký Hồ Quang Bửu
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NAM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3680/QĐ-UBND

Quảng Nam, ngày 16 tháng 12 năm 2021

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN VÙNG SẢN XUẤT RAU, CỦ, QUẢ AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM GIAI ĐOẠN 2022-2025

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Quyết định số 3742/QĐ-UBND ngày 22/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động số 01-CTr/TU ngày 04/12/2020 của Tỉnh ủy Quảng Nam về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025;

Theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 391/TTr- SNNPTNT ngày 26/11/2021.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch phát triển vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022-2025.

Điều 2. Các Sở, Ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch, chương trình cụ thể tổ chức triển khai thực hiện Quyết định này.

Giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện của các ngành, địa phương; định kỳ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành và các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ NN&PTNT;
- CT và PCT UBND tỉnh;
- CPVP;
-
Lưu: VT, TH, KTN.
D:\Dropbox\minh tam b\Nam 2021\Quyet dinh\12 10 ban hanh KH rau cu qua.doc

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Hồ Quang Bửu

 

KẾ HOẠCH

PHÁT TRIỂN VÙNG SẢN XUẤT RAU, CỦ, QUẢ AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM GIAI ĐOẠN 2022 – 2025
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 3680/QĐ-UBND ngày 16/12/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam)

Thực hiện Chương trình hành động số 01-CTr/TU ngày 04/12/2020 của Tỉnh ủy Quảng Nam về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch Phát triển vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022 -2025, với các nội dung sau:

I. QUAN ĐIỂM, MỤC TIÊU

1. Quan điểm

a) Phát triển sản xuất rau, củ, quả an toàn (rau đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ hoặc các tiêu chuẩn của người đặt hàng) gắn với nhu cầu thị trường, các cơ sở chế biến; phù hợp với lợi thế của từng vùng về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng; sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước, nhân lực; thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái; đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu thụ rau, củ, quả an toàn cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

b) Khuyến khích chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng rau an toàn theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Khuyến khích các thành phần kinh tế (cá nhân, tổ chức, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp,…) đầu tư ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến vào sản xuất rau an toàn theo chuỗi giá trị, chế biến, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng lớn gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

c) Tăng cường đẩy mạnh việc hình thành các loại hình kinh tế tập thể hợp tác sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả và xây dựng thương hiệu, cấp và sử dụng mã số vùng trồng hiệu quả; quảng bá và phát triển làng nghề, du lịch nông nghiệp, thực hiện tốt Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn tỉnh.

d) Tăng cường trách nhiệm và hiệu quả quản lý nhà nước trong kiểm soát nguồn đầu vào và sản phẩm đầu ra trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh.

2. Mục tiêu

a) Mục tiêu tổng quát: Nâng cao chất lượng, giá trị và hiệu quả trong sản xuất rau, củ, quả, qua đó hình thành mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững; tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người dân và góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ nay đến năm 2025.

b) Mục tiêu cụ thể

Phấn đấu đến năm 2025, đạt các chỉ tiêu sau:

[...]