Quyết định 300/QĐ-TTg năm 2018 về kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ ban hành
Số hiệu | 300/QĐ-TTg |
Ngày ban hành | 13/03/2018 |
Ngày có hiệu lực | 13/03/2018 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Thủ tướng Chính phủ |
Người ký | Nguyễn Xuân Phúc |
Lĩnh vực | Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế |
THỦ
TƯỚNG CHÍNH PHỦ |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 300/QĐ-TTg |
Hà Nội, ngày 13 tháng 03 năm 2018 |
VỀ VIỆC KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Quyết định số 34/2007/QĐ-TTg ngày 12 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của tổ chức phối hợp liên ngành;
Căn cứ Quyết định số 629/QĐ-TTg ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phân công Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ tham gia các tổ chức phối hợp liên ngành;
Căn cứ Quyết định số 731/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phân công Thủ tướng, các Phó Thủ tướng đứng đầu các tổ chức phối hợp liên ngành;
Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm trên cơ sở Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã được kiện toàn theo Quyết định số 408/QĐ-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể như sau:
Tên gọi: Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương an toàn thực phẩm (sau đây gọi là Ban Chỉ đạo) là tổ chức tham mưu, giúp việc Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, kiểm tra các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Điều 2. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo
1. Nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về những chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
2. Giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các bộ, ngành, các địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc xử lý những vấn đề liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm; kịp thời đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong trường hợp công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng.
3. Cho ý kiến về các định hướng, báo cáo của Chính phủ liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.
4. Giúp Thủ tướng Chính phủ đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
5. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thủ tướng Chính phủ giao.
Điều 3. Quyền hạn của Ban Chỉ đạo
1. Lập Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình, kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm.
2. Mời lãnh đạo các bộ, ngành, chính quyền địa phương và đại diện cơ quan, tổ chức khác liên quan tham dự các cuộc họp, các buổi làm việc của Ban Chỉ đạo.
3. Yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền địa phương và cơ quan nhà nước, các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ cho việc thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.
Điều 4. Thành viên Ban Chỉ đạo
- Trưởng ban: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
- Phó Trưởng ban thường trực: Bộ trưởng Bộ Y tế.
- Các Phó trưởng ban:
+ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
+ Bộ trưởng Bộ Công Thương.