Quyết định 2570/QĐ-UBND năm 2015 phê duyệt Kế hoạch triển khai đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Số hiệu 2570/QĐ-UBND
Ngày ban hành 20/11/2015
Ngày có hiệu lực 20/11/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Trị
Người ký Mai Thức
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG TRỊ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2570/QĐ-UBND

Quảng Trị, ngày 20 tháng 11 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM HÀNH ĐỘNG NĂM VSATTP TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03 tháng 12 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Căn cứ Kế hoạch số 8534/KH-BNN-QLCL ngày 19 tháng 10 năm 2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 1627/TTr-SNN ngày 13 tháng 11 năm 2015,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Kế hoạch triển khai đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với các nội dung sau:

I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU

1. Mục tiêu

Kiểm soát tốt chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong rau, quả; chất cấm, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.

2. Yêu cầu

- Kiểm soát có hiệu quả việc lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm (đặc biệt là Salbutamol, VAT Yellow) trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản;

- Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, giảm so với 9 tháng đầu năm 2015;

- Nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh về ATTP, niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm an toàn có xác nhận được nâng cao.

3. Phạm vi, đối tượng và thời gian thực hiện

- Phạm vi: triển khai đợt cao điểm trên phạm vi toàn tỉnh;

- Đối tượng: thịt lợn, thịt gà (Sabultamol và VAT Yellow); rau, quả (tồn dư thuốc bảo vệ thực vật); tôm, cá nuôi (hóa chất, kháng sinh);

- Thời gian: tngày 23/11/2015 đến ngày 29/02/2016 (sau Tết âm lịch Bính Thân).

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Các hoạt động tuyên truyền: Tuyên truyền trên Đài Phát thanhTruyền hình, Báo Quảng Trị, băng rôn, tờ rơi, áp phích và tập huấn các nội dung sau:

- Phổ biến sâu rộng đến các cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về đợt cao điểm năm vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ quy định về đảm bảo ATTP, người tiêu dùng hiểu biết và ủng hộ sản phẩm an toàn có xác nhận;

- Tổ chức hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hành nông nghiệp tốt (GAP, GMP), đặc biệt không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc thú y, thuốc BVTV ngoài danh mục; cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP;

- Xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất - tiêu thụ và quảng bá sản phẩm an toàn có xác nhận.

[...]