Quyết định 25/2007/QĐ-BCN về Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh do Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Ban hành.

Số hiệu 25/2007/QĐ-BCN
Ngày ban hành 29/05/2007
Ngày có hiệu lực 12/07/2007
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Công nghiệp
Người ký Đỗ Hữu Hào
Lĩnh vực Giáo dục
BỘ CÔNG NGHIỆP

******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

********

Số: 25/2007/QĐ-BCN

Hà Nội, ngày  29  tháng 5  năm 2007

BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG NGHIỆP

Căn cứ Luật Giáo dục ngày 14 tháng 6 năm 2005;
Căn cứ Nghị định số 55/2003/NĐ-CP ngày 28 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công nghiệp;
Căn cứ Quyết định số 56/2003/QĐ-BGDĐT ngày 10 tháng 12 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường cao đẳng;
Xét đề nghị của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tại Tờ trình số 63/TTr-TCNTP ngày 31 tháng 10 năm 2006
Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Điều 3. Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ, Vụ trưởng, Cục trưởng, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./. 


Nơi nhận:

- Như Điều 3
- Văn phòng Chính phủ
- Bộ Tư pháp (Cục kiểm tra VBQPPL);
- Bộ Giáo dục và Đào tạo
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Bộ Khoa học và Công nghệ
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư
- Bộ Tài chính
- Ngân hàng Nhà nước - Kho bạc Nhà nước;
- Công báo;
- Website Chính phủ;
- Lưu: VT, TCCB (NH.2B).
 

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Đỗ Hữu Hào

QUY CHẾ

TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
(Ban hành kèm theo Quyết định số  25 /2007/QĐ-BCN ngày 29  tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp)

Chương 1:

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Trường) là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Công nghiệp, Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng kỹ thuật - kinh tế và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, gồm các chuyên ngành chủ yếu: Công nghệ thực phẩm; Công nghệ chế biến thuỷ sản; Công nghệ sinh học, Công nghệ hoá học; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ thông tin; Cơ khí; Điện - Điện tử; Kế toán; Quản trị kinh doanh; May thời trang; Công nghệ da - giầy; Kỹ thuật nấu ăn và Việt Nam học theo quy định của pháp luật; là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học - công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất - kinh doanh của ngành công nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội

Tên bằng tiếng Việt: Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Tên giao dịch quốc tế: FOOD INDUSTRY COLLEGE OF HO CHI MINH CITY.

Viết tắt: FICH.

Trụ sở chính: Số 140, Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạch, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 54/12 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Số 434, Trần Văn Kiểu, Phường 7, Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.

Điều 2. Trường chịu sự lãnh đạo, quản lý toàn diện và trực tiếp của Bộ Công nghiệp, sự quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các Bộ, ngành có liên quan, chịu sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi Trường đặt trụ sở, được hưởng các chính sách, chế độ của Nhà nước áp dụng cho hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề công lập.

Điều 3. Trường là đơn vị sự nghiệp đào tạo có thu, có tư cách pháp nhân, hoạt động theo nguồn kinh phí sự nghiệp do ngân sách nhà nước cấp và một số hoạt động nghiên cứu, tư vấn, dịch vụ có thu theo quy định của Nhà nước, được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước và Ngân hàng, có con dấu (bao gồm cả con dấu nổi và con dấu thu nhỏ) để hoạt động và giao dịch theo quy định của pháp luật.

Điều 4. Tổ chức cơ sở Đảng Cộng sản Việt Nam và các tổ chức đoàn thể quần chúng

1. Trường có tổ chức cơ sở Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ của Đảng; lãnh đạo Trường thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, động viên quần chúng đoàn kết thống nhất thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường.

2. Các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong Trường hoạt động theo quy định của pháp luật và có trách nhiệm thực hiện mục tiêu, nguyên lý giáo dục theo quy định của Luật Giáo dục, phù hợp với tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của đoàn thể, tổ chức xã hội.

Chương 2:

NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CỦA TRƯỜNG

Điều 5. Nhiệm vụ của Trường

1. Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng kỹ thuật - kinh tế công nghiệp và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, gồm các chuyên ngành chủ yếu: Công nghệ thực phẩm; Công nghệ chế biến thuỷ sản; Công nghệ sinh học, Công nghệ hoá học; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ thông tin; Cơ khí; Điện - Điện tử; Kế toán; Quản trị kinh doanh; May thời trang; Công nghệ da - giầy; Kỹ thuật nấu ăn và Việt Nam học theo quy định của pháp luật.

2. Đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành công nghiệp đạt tiêu chuẩn quy định của Nhà nước và theo yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

3. Xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình, kế hoạch giảng dạy, học tập đối với các ngành nghề Trường được phép đào tạo theo chương trình khung do Nhà nước quy định.

[...]