ỦY BAN NHÂN
DÂN
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 2307/QĐ-UBND
|
Cần Thơ, ngày
18 tháng 9 năm 2012
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC BAN HÀNH MỚI TRONG BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM
QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy
ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08
tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25
tháng 4 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật
An toàn thực phẩm; Công văn số 7854/BCT-KHCN ngày 24 tháng 8 năm 2012 của Bộ
Công Thương về việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại
Tờ trình số 54/TTr-SCT ngày 31 tháng 8 năm 2012,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này
02 thủ tục hành chính được ban hành mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công
Thương (có danh mục kèm theo).
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi
hành kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân
thành phố, Giám đốc Sở Công Thương và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu
trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
CHỦ TỊCH
Nguyễn Thanh Sơn
|
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC BAN HÀNH MỚI THUỘC THẨM QUYỀN
GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG
(Công bố kèm
theo Quyết định số 2307/QĐ-UBND ngày 18 tháng 9 năm 2012 của Chủ tịch Ủy ban
nhân dân thành phố Cần Thơ)
Phần I
A. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC BAN HÀNH
MỚI
STT
|
Tên thủ tục
hành chính
|
V. LĨNH VỰC LƯU THÔNG HÀNG HÓA TRONG NƯỚC
VÀ XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU
|
14
|
Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn
thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền giải
quyết của Sở Công Thương
|
15
|
Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền
giải quyết của Sở Công Thương
|
Phần II. NỘI DUNG CỦA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC
BAN HÀNH MỚI
V. LĨNH VỰC LƯU THÔNG HÀNG HÓA TRONG NƯỚC VÀ XUẤT
KHẨU, NHẬP KHẨU
14. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền
giải quyết của Sở Công Thương
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
của pháp luật.
- Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả
kết quả của Sở Công Thương (số 19 - 21, đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận
Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính
pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì
viết Phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp
lệ thì viết Phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.
- Bước 3: Thẩm định điều kiện sản xuất, kinh
doanh tại cơ sở.
- Bước 4: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và
trả kết quả của Sở Công Thương (số 19 - 21, đường Lý Tự Trọng, phường An Phú,
quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
+ Người đến nhận kết quả phải mang theo Phiếu
nhận hồ sơ, trường hợp làm mất Phiếu nhận hồ sơ thì phải xuất trình Giấy chứng
minh nhân dân (nếu là cá nhân) hoặc Giấy giới thiệu của tổ chức.
+ Công chức trả kết quả kiểm tra Phiếu nhận
hồ sơ hoặc Giấy chứng minh nhân dân hoặc Giấy giới thiệu; viết Phiếu thu lệ
phí; yêu cầu người nhận kết quả nộp tiền và ký nhận vào Sổ theo dõi trả kết
quả; trao kết quả cho người nhận.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:
(ngày lễ nghỉ)
+ Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 7 giờ 00
phút đến 11 giờ 00 phút.
Chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.
+ Sáng thứ bảy: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 00
phút.
b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ
quan hành chính nhà nước
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu quy định);
+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký
kinh doanh có ngành nghề: Sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết
bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định;
+ Bản sao công chứng Giấy xác nhận chủ cơ sở,
người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực
tiếp sản xuất, kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực
phẩm do cơ sở đào tạo được Bộ Y tế công nhận cấp theo quy định;
+ Bản sao công chứng Giấy xác nhận đủ sức khỏe
của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ
của cơ sở đã được chứng nhận đủ sức khỏe do cơ quan y tế cấp theo quy định.
- Số lượng hồ sơ: 02 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ
ngày nhận hồ sơ
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá
nhân, tổ chức
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Công
Thương
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy
chứng nhận
h) Lệ phí:
- Phí thẩm định điều kiện sản xuất, kinh doanh
tại cơ sở từ 200.000 đồng đến 700.000 đồng (tùy theo sản lượng của từng cơ sở).
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm: 50.000 đồng/giấy chứng nhận.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đính kèm
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện
an toàn thực phẩm (mẫu I).
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành
chính:
- Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng
cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại
khác.
- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản
xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên
liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau;
có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng,
thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
- Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành
thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực
phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu
khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và
thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm
trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm ngày 01 tháng 7 năm
2011.
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm
2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực
phẩm.
- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11
năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và
sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Quyết định số 57/2008/QĐ-BTC ngày 19 tháng 10
năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sửa đổi mức thu phí, lệ phí quản lý
chất lượng vệ sinh an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC
ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
- Công văn số 7854/BCT-KHCN ngày 24 tháng 8 năm
2012 của Bộ Công Thương về việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn
thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.
Mẫu I
(Kèm theo Công
văn số 7854/BCT-KHCN ngày 24 tháng 8 năm 2012)
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------------
.............,
ngày tháng năm
20...
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Cấp Giấy chứng
nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Kính gửi: (tên
đơn vị có thẩm quyền cấp, cụ thể)
Cơ sở:
Trụ sở tại:
Điện thoại:……………….…………….. Fax:
Giấy phép kinh doanh số:……….. ngày cấp:……… đơn
vị cấp:
Ngành nghề sản xuất/kinh doanh:
Công suất sản xuất/năng lực phục vụ:
Số lượng công nhân viên:…………… (trực tiếp:……….….;
gián tiếp: ………)
Nay nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều
kiện an toàn thực phẩm (ghi cụ thể loại hình chế biến, kinh doanh)
Chúng tôi cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho
cơ sở…………………… và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vi phạm theo quy định của pháp
luật.
Trân trọng cảm ơn.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
- Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh (xác nhận
của cơ sở);
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng;
- Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức
khỏe, Xét nghiệm phân của chủ cơ sở và người trực tiếp (có xác nhận của cơ
sở);
- Bản sao Giấy chứng nhận đã được tập huấn
kiến thức về VSATTP (có xác nhận của cơ sở).
|
CHỦ CƠ SỞ
(ký tên & ghi
rõ họ tên)
|
15. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm
quyền giải quyết của Sở Công Thương
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
của pháp luật.
- Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả
kết quả của Sở Công Thương (số 19 - 21, đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận
Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính
pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì
viết Phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp
lệ thì viết Phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.
- Bước 3: Thẩm định điều kiện sản xuất, kinh
doanh tại cơ sở.
- Bước 4: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và
trả kết quả của Sở Công Thương (số 19 - 21, đường Lý Tự Trọng, phường An Phú,
quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
+ Người đến nhận kết quả phải mang theo Phiếu
nhận hồ sơ, trường hợp làm mất Phiếu nhận hồ sơ thì phải xuất trình Giấy chứng
minh nhân dân (nếu là cá nhân) hoặc Giấy giới thiệu của tổ chức.
+ Công chức trả kết quả kiểm tra Phiếu nhận
hồ sơ hoặc Giấy chứng minh nhân dân hoặc Giấy giới thiệu; viết Phiếu thu lệ
phí; yêu cầu người nhận kết quả nộp tiền và ký nhận vào Sổ theo dõi trả kết
quả; trao kết quả cho người nhận.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:
(ngày lễ nghỉ)
+ Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 7 giờ 00
phút đến 11 giờ 00 phút.
Chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.
+ Sáng thứ bảy: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 00
phút.
b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ
quan hành chính nhà nước
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu quy định);
+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký
kinh doanh có ngành nghề: Sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết
bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định;
+ Bản sao công chứng Giấy xác nhận chủ cơ sở,
người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực
tiếp sản xuất, kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực
phẩm do cơ sở đào tạo được Bộ Y tế công nhận cấp theo quy định;
+ Bản sao công chứng Giấy xác nhận đủ sức khỏe
của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ
của cơ sở đã được chứng nhận đủ sức khỏe do cơ quan y tế cấp theo quy định.
- Số lượng hồ sơ: 02 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ
ngày nhận hồ sơ
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá
nhân, tổ chức
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Công
Thương
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy
chứng nhận
h) Lệ phí:
- Phí thẩm định điều kiện sản xuất, kinh doanh
tại cơ sở từ 200.000 đồng đến 700.000 đồng (tùy theo sản lượng của từng cơ sở).
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm: 50.000 đồng/giấy chứng nhận.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đính kèm
- Đề nghị cấp lại/ đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm (mẫu III).
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành
chính:
- Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng
cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại
khác.
- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản
xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên
liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau;
có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng,
thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
- Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành
thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực
phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài
liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và
thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm
trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm ngày 01 tháng 7 năm
2011.
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm
2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực
phẩm.
- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11
năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và
sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Quyết định số 57/2008/QĐ-BTC ngày 19 tháng 10
năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sửa đổi mức thu phí, lệ phí quản lý
chất lượng vệ sinh an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC
ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
- Công văn số 7854/BCT-KHCN ngày 24 tháng 8 năm
2012 của Bộ Công Thương về việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn
thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.
Mẫu III
(Kèm theo Công
văn số 7854/BCT-KHCN ngày 24 tháng 8 năm 2012)
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------------
.............,
ngày tháng năm
20...
ĐỀ NGHỊ CẤP
LẠI/ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ
ĐỦ ĐIỀU KIỆN
AN TOÀN THỰC PHẨM
Kính gửi: (Tên
cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm)
Đơn vị chúng tôi (tên cơ sở) …………………………………………………
đề nghị quý cơ quan cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực
phẩm trong sản xuất, kinh doanh (ghi tên sản phẩm), cụ thể như sau:
Giấy chứng nhận cũ đã được cấp số…………………… ngày
cấp
Lý do xin cấp lại Giấy chứng nhận:
…………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………
Đề nghị Quý cơ quan xem xét chấp thuận.
Nơi nhận:
- Như trên;
- …;
- Lưu…
|
GIÁM ĐỐC
(CHỦ) CƠ SỞ
(ký tên, đóng
dấu)
|