Quyết định 2083/QĐ-UBND năm 2024 công bố thủ tục hành chính nội bộ lĩnh vực An toàn thực phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Số hiệu 2083/QĐ-UBND
Ngày ban hành 23/05/2024
Ngày có hiệu lực 23/05/2024
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Thanh Hóa
Người ký Nguyễn Văn Thi
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THANH HÓA
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2083/QĐ-UBND

Thanh Hóa, ngày 23 tháng 5 năm 2024

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NỘI BỘ TRONG TỈNH THANH HÓA

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THANH HÓA

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;

Theo đề nghị của Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tại Tờ trình số 71/TTr-VPĐP ngày 17 tháng 5 năm 2024.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này 01 thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước trong lĩnh vực An toàn thực phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Thanh Hóa (có Phụ lục kèm theo).

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương; Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3 QĐ;
- Cục Kiểm soát TTHC - VPCP (để b/c);
- Chủ tịch UBND tỉnh (để b/c);
- Cổng thông tin điện tử tỉnh (để đăng tải);
- Lưu: VT, KSTTHCNC.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Văn Thi

 

PHỤ LỤC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NỘI BỘ TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THANH HÓA
(Kèm theo Quyết định số 2083/QĐ-UBND ngày 23 tháng 5 năm 2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa)

PHẦN A. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NỘI BỘ

Stt

Tên thủ tục hành chính nội bộ

Lĩnh vực

Cơ quan thực hiện

Lĩnh vực An toàn thực phẩm

1

Đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2025.

An toàn thực phẩm.

- Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

PHẦN B. NỘI DUNG CỤ THỂ

* Thủ tục: Đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm (ATTP) nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2025.

1.Trình tự thực hiện:

1.1. Thời gian thực hiện: Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ, tết theo quy định).

1.2. Địa điểm thực hiện: Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (Số 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

1.3. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tự đánh giá chấm điểm kết quả xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao.

UBND xã tổ chức tự đánh giá chấm điểm và hoàn thiện hồ sơ trình công nhận xã đạt tiêu chí ATTP hoặc đạt tiêu chí xã ATTP nâng cao tại địa phương mình. Hồ sơ tự đánh giá phải thể hiện đầy đủ kết quả thực tế của từng tiêu chí, kèm theo các tài liệu liên quan để chứng minh kết quả thực hiện; gửi hồ sơ kết quả tự đánh giá về UBND huyện.

- Bước 2: Tổ chức thẩm tra đánh giá chấm điểm kết quả xây dựng xã đạt tiêu chí xã ATTP, ATTP nâng cao.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của UBND cấp xã; UBND huyện tiến hành thẩm tra kết quả chấm điểm đánh giá và kết quả xây dựng xã đạt tiêu chí xã ATTP, ATTP của từng xã (Tổ thẩm tra do Chủ tịch UBND huyện thành lập, nhiệm vụ của thành viên Tổ thẩm tra do Tổ trưởng Tổ thẩm tra phân công). Trường hợp đánh giá không đạt thì nêu rõ lý do và hướng dẫn UBND xã hoàn thiện hồ sơ để trình trong lần tiếp theo; trường hợp đạt hoàn thiện báo cáo thẩm tra đánh giá chấm điểm của từng xã và hoàn chỉnh hồ sơ, trình UBND tỉnh tổ chức thẩm định.

- Bước 3: Tổ chức thẩm định đánh giá chấm điểm mức độ đạt từng tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao của từng xã.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của UBND huyện, Tổ thẩm định (do Chủ tịch UBND tỉnh thành lập gồm các thành viên là đại diện các sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; đồng chí Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh là Tổ trưởng) tổ chức thẩm định và đánh giá chấm điểm cụ thể thực tế mức độ đạt từng nội dung tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao của từng xã; trả lời bằng văn bản cho UBND huyện về kết quả thẩm định chấm điểm từng nội dung tiêu chí của từng xã; xây dựng báo cáo thẩm định đánh giá chấm điểm của từng xã, gửi Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổng hợp.

[...]