Quyết định 164/QĐ-UB năm 1985 quy định tạm thời về tổ chức sản xuất và quản lý ngành nước mắm thành phố Hồ Chí Minh do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Số hiệu 164/QĐ-UB
Ngày ban hành 03/08/1985
Ngày có hiệu lực 03/08/1985
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Hồ Chí Minh
Người ký Lê Văn Triết
Lĩnh vực Doanh nghiệp

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------

Số: 164/QĐ-UB

TP. Hồ Chí Minh, ngày 3 tháng 8 năm 1985

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH QUY ĐỊNH TẠM THỜI VỀ TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ QUẢN LÝ NGÀNH NƯỚC MẮM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Căn cứ Luật tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân đã được Quốc hội thông qua ngày 30-6-1983;
Căn cứ Quyết định số 111/HĐBT ngày 25-8-1984 của Hội đồng Bộ trưởng quy định những mặt hàng Nhà  nước độc quyền kinh doanh;
Theo đề nghị của các đ/c Trưởng Ban cải tạo công thương nghiệp tư doanh, Giám đốc Sở Thủy sản, Giám đốc Sở Thương nghiệp, Trưởng Ban quản lý thị trường thành phố, Trưởng Ban tổ chức chánh quyền thành phố,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Nay ban hành kèm theo quyết định này bản quy định tạm thời về tổ chức sản xuất và quản lý ngành nước mắm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Điều 2: Các Sở, Ban, Ngành và Ủy ban Nhân dân các quận huyện, phường xã căn cứ chức năng nhiệm vụ đã được quy định để hướng dẫn và tổ chức thực hiện quyết định này.

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Những quyết định trước đây trái với bản quy định kèm theo quyết định này đều bãi bỏ.

Điều 4: Các đ/c ChánhVăn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố, Giám đốc Sở Thủy sản, các Sở, Ban, Ngành thuộc thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận huyện chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

 

 

TM.ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT.CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH/THƯỜNG TRỰC




Lê Văn Triết

 

QUY ĐỊNH TẠM THỜI

VỀ VIỆC TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ QUẢN LÝ NGÀNH NƯỚC MẮM TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 164/QĐ-UB ngày 03-8-1985 của Ủy ban Nhân dân thành phố)

Nhằm mục đích phát triển sản xuất và nâng cao chất lượng nước mắm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng củ nhân dân và xuất khẩu.

Các cơ sở sản xuất, gia công chế biến nước mắm thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố được cải tạo sắp xếp tổ chức lại sản xuất và quản lý chuyên ngành kinh tế kỹ thuật theo các nguyên tắc sau đây:

I. QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1: Liên hiệp xí nghiệp sản xuất nước mắm trực thuộc Sở Thủy sản, là cơ quan quản lý ngành sản xuất nước mắm thành phố. Liên hiệp xí nghiệp có trách nhiệm cùng Ủy ban Nhân dân các quận huyện, các Sở, Ban, Ngành thành phố có cơ sở sản xuất nước mắm thực hiện phương án cải tạo sắp xếp tổ chức lại sản xuất và quản lý toàn ngành nước mắm thành phố.

Điều 2: Sau khi sắp xếp lại sản xuất, ngành nước mắm thành phố có các thành phần kinh tế sau đây:

- Xí nghiệp quốc doanh thuộc ngành và quận huyện.

- Xí nghiệp CTHD và XNHD thuộc ngành và quận huyện.

-  Hợp tác xã và tổ sản xuất thuộc quận huyện, phường xã.

-  Sản xuất gia đình làm vệ tinh cho xí nghiệp quốc doanh, CTHD, XNHD của ngành, quận huyện hay vệ tinh cho hợp tác xã.

Các cơ sở quốc doanh sản xuất nước mắm hiện có của lực lượng vũ trang, các ngành thuộc Trung ương và thành phố được duy trì và chịu sự quản lý theo ngành kinh tế kỹ thuật.

Điều 3: Quản lý theo ngành kinh tế kỹ thuật gồm những nội dung như sau:

- Quy hoạch, kế hoạch sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, kế hoạch cân đối và cung ứng vật tư nguyên liệu sản xuất.

- Định mức vật tư kỹ thuật, quy trình công nghệ tiêu chuẩn chất lượng nước mắm theo quy định của Nhà nước.

- Hướng dẫn giá cả thống nhất.

[...]