ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HÒA BÌNH
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1518/QĐ-UBND
|
Hòa Bình, ngày 16
tháng 10 năm 2014
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ
TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG HÒA BÌNH
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HÒA BÌNH
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26/11/2003;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 8/6/2010
của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày
14/5/2013 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định
có liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính; Thông tư số 05/2014/TT-BTP ngày
07/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn công bố, niêm yết thủ tục hành
chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công thương tại Tờ
trình số 910/TTr-SCT ngày 09/10/2014,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này 01
thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương
tỉnh Hoà Bình.
(Có Danh mục chi
tiết thủ tục hành chính kèm theo)
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành
kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh,
Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành có chức năng liên quan, Chủ tịch Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Quang
|
DANH MỤC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC
THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH HÒA BÌNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1518/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2014 của
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình)
Phần I
DANH MỤC THỦ TỤC
HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH HÒA
BÌNH
1. Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc
thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương
STT
|
Tên thủ tục
hành chính
|
I. Lĩnh vực An toàn thực phẩm
|
1
|
Kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm cho tổ chức và cá nhân đóng trên địa bàn thuộc thẩm quyền cấp
của Sở Công Thương
|
Phần II
NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA
TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH HÒA
BÌNH
I. Lĩnh vực An toàn thực phẩm
1. Kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm cho tổ chức và cá nhân đóng trên địa bàn thuộc thẩm quyền cấp của
Sở Công Thương
1.1. Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức/cá nhân đề nghị cấp
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm gửi 01 bộ hồ sơ về Sở Công Thương
.
- Bước 2: Trong vòng 10 ngày làm việc
kể từ khi nhận được hồ sơ đề nghị hợp lệ, Sở Công Thương lập kế hoạch để xác nhận
kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo thời gian, địa điểm tiến hành
xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức/cá nhân.
- Bước 3: Sau 03 ngày làm việc kể từ
ngày tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi,
cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ
chức/cá nhân đạt yêu cầu (đã trả lời đúng trên 80% câu hỏi ở mỗi phần câu hỏi
kiến thức chung câu hỏi kiến thức chuyên ngành trong bài kiểm tra kiến thức về
an toàn thực phẩm).
1.2. Cách thức thực hiện: Gửi qua đường bưu
điện hoặc nộp trực tiếp tại Sở Công Thương (theo quy định tại Điều 9 của
Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).
1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
Hồ sơ gồm:
* Đối với Tổ chức:
a) Đơn đề nghị kiểm tra, xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a
tại Phụ lục 4 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT BNNPTNT-BCT);
b) Danh sách đề nghị kiểm tra để xác nhận kiến thức
về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số
01b tại Phụ lục 4 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT);
c) Bản sao (có xác nhận và đóng dấu của tổ chức xin
cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm): Giấy chứng nhận đăng ký
doanh nghiệp hoặc Giấy Chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi
nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã;
d) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của
pháp luật về phí và lệ phí.
* Đối với Cá nhân:
a) Đơn đề nghị kiểm tra, xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm (theo Mẫu số
01a tại Phụ lục 4 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT BNNPTNT-BCT);
b) Bản sao Giấy Chứng minh thư nhân dân;
c) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của
pháp luật về phí và lệ phí;
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
1.4. Thời hạn giải quyết:
- Tiếp nhận, thông báo hồ sơ hợp lệ và thời gian kiểm
tra kiến thức: 10 ngày làm việc (kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ);
- Cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm: 03
ngày làm việc (kể từ ngày tổ chức kiểm tra kiến thức đối với những người đã đạt
trên 80% số câu trả lời đúng)
1.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
Tổ chức, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
1.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở
Công Thương Hòa Bình
1.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
1.8. Lệ phí: 30.000 đồng (Ba mươi nghìn đồng
chẵn)/01 người (theo quy định tại Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013.
1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Phụ lục 1 (Mẫu 01a): Đơn đề nghị kiểm
tra, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
- Phụ lục 1 (Mẫu 01 b): Danh sách đề
nghị kiểm tra xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
1.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành
chính:
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm chỉ
cấp cho những người đã trả lời đúng từ 80% tổng số câu hỏi (gồm các câu hỏi kiến
thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành) trở lên.
- Nội dung kiến thức về an toàn thực phẩm bao gồm
kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó:
+ Kiến thức chung về an toàn thực phẩm gồm: Các quy
định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện
an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hành tốt an toàn
thực phẩm.
+ Kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm gồm:
Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ
Công Thương.
1.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày
17/6/2010;
- Thông tư liên tịch số
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công thương, Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công,
phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn
thực phẩm.
- Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 05/10/2012 của Bộ
Công thương Quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực
phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
- Quyết định số 6410/QĐ-BCT ngày 21/7/2014 của Bộ
Công Thương về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý
của Bộ Công Thương; Quyết định số 6409/QĐ-BCT ngày 21/7/2014 của Bộ Công thương
về việc ban hành danh mục tài liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời
và chỉ định cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận tập huấn
kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất,
kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
Mẫu số 01a
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
XÁC NHẬN KIẾN THỨC
VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Kính gửi: Sở
Công Thương tỉnh Hòa Bình.
Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân
.................................................................................................
Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc số CMTND đối với cá nhân) số..........................................................
cấp ngày ……..tháng …….năm ………, nơi cấp
............................................................................
Địa chỉ: ………………………, số điện thoại
....................................................................................
Số Fax ……………………………………E-mail ……….....................................................................
Sau khi nghiên cứu tài liệu quy định kiến thức về
an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương ban hành, chúng tôi /Tôi đã hiểu rõ các quy
định và nội dung của tài liệu. Nay đề nghị quý cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận
kiến thức cho chúng tôi/Tôi theo nội dung của tài liệu của Bộ Công Thương ban
hành.
(Danh sách (2) gửi kèm theo - Mẫu số 01 b).
|
Hòa Bình, ngày…
tháng….năm 2014
Đại diện Tổ chức/Cá nhân
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu) (3)
|
* Ghi chú:
- (2): Áp dụng cho các tập thể, không áp dụng
cho cá nhân.
- (3): Cá nhân chỉ ký và ghi rõ họ, tên
Mẫu số 01b
DANH SÁCH
ĐỀ NGHỊ KIỂM TRA
KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM
(kèm theo Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của
…………………….………..(tên tổ chức))
TT
|
Họ và Tên
|
Nam
|
Nữ
|
Số CMTND
|
Ngày, tháng,
năm cấp
|
Nơi cấp
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Hòa Bình,
ngày…… tháng…… năm 2014
Đại diện Tổ chức đề nghị xác nhận
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|