Quyết định 1421/QĐ-UBND năm 2021 về Quy chế phối hợp thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Số hiệu 1421/QĐ-UBND
Ngày ban hành 05/07/2021
Ngày có hiệu lực 05/07/2021
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Cần Thơ
Người ký Dương Tấn Hiển
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PH CN THƠ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1421/-UBND

Cần Thơ, ngày 05 tháng 7 năm 2021

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH QUY CHẾ PHỐI HỢP THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;

Căn cứ Luật Thanh tra ngày 15 tháng 11 năm 2010;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Theo đề nghị của Giám đốc SY tế.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế phối hợp thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 2863/QĐ-UBND ngày 19 tháng 9 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy chế phối hợp thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- CT, PCTUBND TP;
- UBMTTQVN TP
;
- VP. UBND TP (2B,3C);
- Cổng TTĐTTP;
- Lưu: VT,
H

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH

PHÓ
CHỦ TỊCH




Dương Tấn Hiển

 

QUY CHẾ

PHỐI HỢP THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
(Kèm theo Quyết định số: 14
21/QĐ-UBND ngày 05 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quy chế này quy định về hình thức, nội dung phối hợp giữa các Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện và các đơn vị có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (viết tắt là ATTP) trên địa bàn thành phố.

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Các Sở, Ban ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan (gọi tắt là cơ quan quản lý nhà nước).

2. Các tổ chức cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn ung (gọi tắt là cơ sở thực phẩm).

Điều 3. Mục đích phối hợp

1. Tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

2. Thống nhất sự chỉ đạo từ thành phố đến quận, huyện, xã, phường, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về ATTP.

Điều 4. Nguyên tắc phân công, phối hợp

[...]