Quyết định 1310/QĐ-UBND năm 2016 phê duyệt Đề cương, nhiệm vụ quy hoạch và dự toán kinh phí Dự án Rà soát, điều chỉnh và bổ sung Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030
Số hiệu | 1310/QĐ-UBND |
Ngày ban hành | 08/07/2016 |
Ngày có hiệu lực | 08/07/2016 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Thành phố Hải Phòng |
Người ký | Nguyễn Văn Tùng |
Lĩnh vực | Lĩnh vực khác |
ỦY
BAN NHÂN DÂN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1310/QĐ-UBND |
Hải Phòng, ngày 08 tháng 07 năm 2016 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT ĐỀ CƯƠNG, NHIỆM VỤ QUY HOẠCH VÀ DỰ TOÁN KINH PHÍ DỰ ÁN RÀ SOÁT, ĐIỀU CHỈNH VÀ BỔ SUNG QUY HOẠCH CƠ SỞ GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM TẬP TRUNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG ĐẾN NĂM 2020 VÀ ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật Ngân sách nhà nước ngày 16/12/2002;
Căn cứ Nghị định số 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội;
Căn cứ Nghị định số 04/2008/NĐ-CP ngày 11/01/2008 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội;
Căn cứ Thông tư số 05/2013/TT-BKHĐT ngày 31/10/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh và công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu;
Căn cứ Báo cáo kết quả thẩm định số 96/BC-KHĐT ngày 27/4/2016 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về đề cương, dự toán kinh phí Dự án Rà soát, điều chỉnh và bổ sung Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030;
Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 99/TTr-SNN ngày 20/5/2016,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phê duyệt Đề cương, nhiệm vụ quy hoạch và dự toán kinh phí Dự án Rà soát, điều chỉnh và bổ sung Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, với các nội dung chủ yếu sau:
1. Tên dự án quy hoạch: Rà soát, điều chỉnh và bổ sung Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
2. Cơ quan lập quy hoạch: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
3. Mục tiêu
Xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung và quản lý giết mổ trên địa bàn thành phố nhằm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về thú y. Quản lý và ngăn ngừa có hiệu quả việc lây lan dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và nâng cao hiệu quả trong ngành chăn nuôi. Xây dựng khung cơ chế, chính sách, tổ chức quản lý các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.
4. Phạm vi, thời kỳ điều chỉnh quy hoạch
- Phạm vi quy hoạch: Trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
- Thời kỳ lập quy hoạch: đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
5. Nhiệm vụ của dự án quy hoạch
- Điều tra, thu thập các thông tin, số liệu có liên quan.
- Phân tích, đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố đã được phê duyệt trong giai đoạn 2008-2015, bao gồm cả kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và những vấn đề cần điều chỉnh, bổ sung.
- Phân tích, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng và nguồn lực đầu tư phát triển các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố đến năm 2030.
- Xác định nhu cầu giết mổ giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn 2021-2030; đề xuất các quan điểm, mục tiêu phát triển và các luận chứng định hướng quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Đánh giá tác động của dự án quy hoạch và xác định nhu cầu vốn đầu tư cho quy hoạch.
- Tính toán các thông số kỹ thuật, chi phí, hiệu quả kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, môi trường.
- Xây dựng các chính sách và giải pháp thực hiện quy hoạch.
- Xây dựng báo cáo tổng hợp, báo cáo tóm tắt dự án quy hoạch phát triển lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm.
6. Nội dung chính của dự án điều chỉnh quy hoạch